นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

สิ่งที่ควรทำเมื่อมาเรียนต่อที่สิงคโปร์

share image

สิ่งที่ควรทำเมื่อมาเรียนต่อที่สิงคโปร์

      เมื่อคุณไปเรียนต่อสิงคโปร์ คุณก็ได้ก้าวเข้าสู่ประเทศที่เต็มไปด้วยสังคมแห่งการศึกษาและสิ่งแวดล้อมที่หลากหลาย เป็นที่ซึ่งเรียกได้ว่า “ตะวันออกพบตะวันตก”  โดยสิงคโปร์ที่รู้จักกันในชื่อ the Lion City นั้น มีมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกหลายแห่ง เช่น  National University of Singapore  และ Nanyang Technological University โดยเฉพาะ Nanyang Technological University ที่ล่าสุดได้ติดอันดับ 16 จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกที่มีอายุต่ำกว่า 50 ปีโดยนิตยสารไทมส์ 

      และสิ่งที่ยอดเยี่ยมอีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะได้รับไปพร้อมๆกันก็คือ เมืองหลวงที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่นอกจากจะเป็นเกาะแล้วยังเป็นเหมือนสวนสีเขียวขนาดใหญ่ด้วย จึงทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมจากการทำกิจกรรมสนุกๆในระหว่างเรียนที่นี่แน่นอน
และนี่คือสิ่งที่เราจะแนะนำ

Singapore’s Night Safari 

      สวนสัตว์กลางคืนที่มีมาตรฐานในระดับโลก ที่ทำให้คุณได้มีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์ที่หายาก จากการสำรวจและสังเกตสัตว์มากกว่า 1,000 สายพันธุ์! ตั้งแต่เสือดาวไปจนถึงสัตว์กลางคืน ดังนั้น Singapore’s Night Safari จึงทำให้คุณมีช่วงเวลาที่สนุกสนานแน่นอน

ล่องเรือ Singapore River Cruise 

      The Singapore River Cruise หรือ The Tale of 2 Quays ที่ครอบคลุมทั้ง Boat Quay, Clarke Quay และMarina Bay  ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ทำให้คุณได้สำรวจเมือง โดยคุณสามารถเลือกได้ทั้งแบบล่องในตอนกลางวันและตอนกลางคืน ซึ่งทั้งสองแบบต่างก็ให้ประสบการณ์ที่น่าจดจำไม่แพ้กัน

ZoukOut Party 

      หนึ่งในปาร์ตี้ริมหาดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่จัดขึ้นที่ Sentosa Island  โดยมีดีเจชื่อดังระดับโลกอย่าง as Hawtin Sasha, Carl Cox และ James Lavelle  เป็นผู้จัดงานในครั้งนี้  ดังนั้น คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเพราะคุณจะสนุกตั้งแต่หัวค่ำจนถึงรุ่งสางแน่นอน

Grand Prix Season (Formula 1) 

      ถ้าคุณอยากจะให้อะดีนารีนในตัวคุณได้สูบฉีด ลองไปดูการแข่งขันอันสุดยอดอย่าง Formula 1 ดู ที่ซึ่งคุณนอกจากจะได้เจอการแข่งขันระดับโลกแล้ว คุณยังจะได้ชมการแสดงจากนักร้องที่สุดยอดด้วย อย่างเช่น Maroon 5 และ Katy Pery!  คุณคงไม่อยากพลาดหรอกใช่มั้ย?

Marina Bay Sands 

      Marina Bay Sands เป็นสวรรค์สำหรับนักชอปปิ้ง เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของร้านขายของแฟชั่นที่มีชื่อระดับโลกมากกว่า 300 ร้าน โดยในเดือนกันยายน 2011 ร้าน the Louis Vuitton Island Maison เปิดตัวที่นี่  ซึ่งร้านสาขานี้ได้ทำมาจากแก้วและคริสตัลอันงดงาม ส่งผลให้ Marina Bay ยิ่งมีทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่เป็นสวรรค์ของการชอปปิ้งอีกมากในสิงคโปร์ เช่น
- Orchard Road
- Little India
- Chinatown
- Electricals at Funan IT Mall

ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆกับ มหาวิทยาลัยอย่าง LASALLE College of the Arts , Kaplan Higher Education Academy, National University of Singapore (NUS) 

      การศึกษาต่อในต่างประเทศ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเสมอถ้าคุณทำให้มันมีสีสัน ดังนั้นแล้ว อย่าลืมที่จะหาประสบการณ์และกิจกรรมทำในช่วงที่คุณอยู่ในต่างประเทศ เช่นเดียวกับในสิงคโปร์
----------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่อสิงคโปร์
Shopping Guide สิงคโปร์
ตะลุยกิน in สิงคโปร์

 

MUST READ

article Img

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

89.3K
article Img

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

24.7K
article Img

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก

6.9K
article Img

11 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เรียนไปเที่ยวไปในสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นอีกประเทศหนึ่งในโลกที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก ! จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก รวมไปถึงนักเรียนไทยหลายคนอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศเกาะเล็กๆ นี้ ท่ามกลางโรคระบาดโควิด -19 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้พิสูจน์ตัวเองในการเป็นผู้นำและมีการจัดการที่รัดกุมมากที่สุดประเทศหนึ่ง จนตอนนี้เป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่มีอัตราการฉีดวัคซีนของประชากรมากที่สุด        เอาล่ะ ขายมาอย่างนี้แล้ว อยากไปสิงคโปร์กันแล้วยังงงง ? เพราะวันนี้

5.6K