ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง

สิงคโปร์กับความเป็นเอกลักษณ์

share image

สิงคโปร์กับความเป็นเอกลักษณ์

ประเทศสิงคโปร์ได้คำจำกัดความว่าเป็นโลกแห่งตะวันออกพบโลกแห่งตะวันตก โดยเป็นเมืองที่มีความสะอาดที่สุดในโลกพร้อมด้วยตึกระฟ้าอันล้ำสมัยตั้งตระหง่านเหนือทุ่งหญ้ากว้างอันเขียวชอุ่ม สิงคโปร์มีชื่อเสียงในฐานะศูนย์กลางด้านธุรกิจ การศึกษาและการเงินของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับตำแหน่งประเทศที่มีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยเหตุนี้นักศึกษาต่างชาติจะมีโอกาสได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลกพร้อมกับได้เพลิดเพลินกับมรดกทางวัฒนธรรมอันมั่งคั่งและมีชีวิตชีวาของประเทศสิงคโปร์ และที่น่าสนใจคือกลุ่มคนเชื้อชาติต่างๆของสิงคโปร์ (จีน มาเลย์ อินเดีย ยูเรเชีย) อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขก่อให้เกิดเป็นอัตลักษณ์ของชาวสิงคโปร์แต่ก็ยังคงรักษาประเพณีวัฒนธรรมและเทศกาลของตนเอง

ในสมัยอดีตสิงคโปร์เคยเป็นประเทศอาณานิคม ทุกวันนี้สิงคโปร์ยังคงรักษาอิทธิพลนั้นไว้ อาคารและโบส์วิหารทางตอนใต้ของแม่น้ำ ซึ่งรวมถึงโรงแรมรัฟเฟิลส์อันงดงามยังคงเป็นสิ่งที่เตือนความทรงจำของผู้คนในท้องถิ่นถึงยุคสมัยที่อยู่ภายใต้การปกครองของประเทศอังกฤษ ภาษาที่ใช้ทั่วไปคือภาษาอังกฤษร่วมกับภาษาเอเชียอื่นๆ ทำให้ที่นี่เป็นชุมชนระดับโลกอย่างแท้จริง ระบบการศึกษาสองภาษาในสิงคโปร์สะท้อนให้เห็นถึงความมั่งคั่งทางวัฒนธรรม เนื่องจากหลักสูตรการเรียนจะทำการสอนด้วยภาษาอังกฤษร่วมกับภาษามาเลย์/จีนกลาง/ทมิฬ

 

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในสิงคโปร์ คลิก ที่นี่

ที่พักในสิงคโปร์

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์

และ นักศึกษากับการใช้ชีวิตในสิงคโปร์


 

MUST READ

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

86.2K

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

24.2K

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก

5.8K

5 สถานที่น่าท่องเที่ยวในสิงคโปร์

5 สถานที่น่าท่องเที่ยวในสิงคโปร์ นี่คือ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในประเทศสิงคโปร์ ลิตเติ้ลอินเดีย ลิตเติ้ลอินเดียเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันและน่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ โดยมีความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่าในประเทศอินเดีย ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับการผสมผสานวัฒนธรรมอันหลากหลายของสิงคโปร์ คุณจะได้พบกับแผงลอยขายผ้าส่าหรี กำไลข้อมือทองและเครื่องเทศต่างๆ รวมถึงกลิ่นหอมของกำยานจากหน้าประตูบ้าน

4.8K