นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

หลักสูตร MBA ในอังกฤษที่ใครๆ ก็เอื้อมถึง

share image

หลักสูตร MBA ในอังกฤษที่ใครๆ ก็เอื้อมถึง

 

ช่วงนี้หากเพื่อนๆ สังเกต ทาง Hotcourses Thailand กำลังมีแคมเปญซีรีส์ชื่อ “ฉลองค่าเงินปอนด์ตก” ในโอกาสที่ค่าเงินชาวผู้ดีอังกฤษลงมาอย่างหนักจนส่งผลบุญให้ชาวเราสามารถเข้าไปเล่าเรียนในประเทศอังกฤษกันได้ในราคาที่ถูกลงโข เพราะหากเข้าเรียนมหาวิทยาลัยบางแห่งเนี่ย ถือว่าปีนี้ประหยัดค่าเทอมไปได้เกือบแสน!!! ไม่ใช่เงินน้อยๆ เลยนะคะเนี่ย


 

แต่ทีนี้ ในบทความก่อนที่เราเปรียบเทียบค่าเทอมหลังของมหาวิทยาลัยแต่ละที่หลังค่าเงินปอนด์ปรับลงครั้งใหญ่ไปบ้างแล้ว ในบทความนี้เราจะมาโฟกัสกันในหลักสูตรยอดฮิตของคนอยากเรียนต่อปริญญาโทอย่าง MBA กันบ้าง หลายคนเชื่อว่าค่าเทอมในมหาวิทยาลัยอังกฤษเนี่ย จะต้องพุ่งแรงแซงโค้งเกินงบเจ็ดแสนแปดแสนแน่ๆ

 

อันที่จริง ค่าเทอมมันก็แพงจริงๆ แหละ แต่ถ้าเราตั้งใจจะมาเรียนจริงๆ แบบไม่ได้คิดมากหรือยึดติดเรื่องตัวมหาวิทยาลัยมากนัก หลักสูตรปริญญาโทสาขาบริหารบางแห่งก็ถูกมาก กำเงินไปห้าแสนก็มีเหลือมีทอนเด้อ  

คุณสมบัติผู้สมัคร

 • มีประสบการณ์ทำงานเป็นเวลา 2 ปีขึ้นไป (อาจไม่จำเป็นทุกอันก็ได้ แต่บางแห่งก็ถือว่าต้องมีจ้า)

 • IELTS overall 6.0

 • เกียรตินิยมอันดับสอง (ส่วนมากเทียบเป็นเกรดไทยก็อาจจะอยู่ที่ราวๆ 3.00


 

The University of Bedfordshire

 

University of Bedfordshire เป็นมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ของรัฐซึ่งเพิ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2006 ซึ่งมีวิทยาเขตทั้งหมด 3 แห่ง คือ ลูตั้น, พัตเตอริจ บูรี่ และเบดฟอร์ด ปัจจุบันมีจำนวนนักศึกษา 17,000 คน คณะต่างๆ 4 คณะในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ที่เปิดสอนหลักสูตรมากมาย ได้แก่ คณะศิลปะสร้างสรรค์ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ (เปิดสอนหลักสูตรคอมพิวเตอร์ ระบบสารสนเทศ สื่อ ศิลปะและการออกแบบ และวิทยาศาสตร์) คณะศึกษาศาสตร์และการกีฬา (เปิดสอนหลักสูตรพลศึกษาและวิทยาศาสตร์การกีฬา) คณะสุขภาพและบริการสังคม (เปิดสอนหลักสูตรการรักษาอาการเฉียบพลัน ผดุงครรภ์และสุขภาพเด็ก และจิตวิทยา) และคณะบริหารธุรกิจ

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม 446,737 บาท

 

University of Bolton

 

สถาบันแห่งนี้เปิดสอนมายาวนานกว่า 150 ปีแล้ว แต่ได้รับสถานภาพเป็นมหาวิทยาลัยโดยใช้ชื่อ University of Bolton เมื่อปี ค.ศ. 2005 นี้ สถานที่ตั้งอยู่ที่เมืองบอลตัน มณฑลเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ ปัจจุบันมีจำนวนนักศึกษา 11,000 คน นอกจากนี้ยังมีวิทยาเขตที่ราสอัลไคมาห์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเปิดทำการสอนเมื่อเร็วๆ นี้ มหาวิทยาลัยแห่งนี้เปิดสอนตั้งแต่ระดับ HND และหลักสูตรเตรียมความพร้อมปริญญาตรี ไปจนถึงระดับปริญญาตรี, ปริญญาโท, ปริญญาโทด้านการวิจัย (MPhil) และปริญญาเอก สาขาวิชาต่างๆ ที่เปิดสอน ได้แก่ ศิลปะและการออกแบบ, สิ่งแวดล้อมสร้างสรรค์, ธุรกิจศึกษา, การจัดการ, ศึกษาศาสตร์, วัฒนธรรมศึกษาและการศึกษางานสร้างสรรค์ ฯลฯ

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม: 496,375 บาท

 

Cardiff Metropolitan University

 

มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan ตั้งอยู่ในเมืองหลวงของเวลส์ เมืองที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย และการต้อนรับอย่างยอดเยี่ยม มหาวิทยาลัยแห่งนี้ถูกจัดอันดับให้อยู่ในระดับเดียวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆอีกหลายแห่ง โดยยังถูกจัดอับดันให้อยู่ในอันดับ 3 สำหรับมหาวิทยาลัยที่มีการพัฒนาดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ตามการรายงานของ Complete University Guide ในปี 2015

มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan เข้ามาเป็นอันดับ1ในด้านการจัดหางานสำหรับนักศึกษา เหนือมหาวิทยาลัยอื่นๆอีกกว่า 159 มหาวิทยาลัย และยังได้รับรางวัล Careers Team ในสาขานี้อีกด้วย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงในด้านการจัดหาตำแหน่งงานในบริษัทที่มีชื่อเสียงและการติดตามงานสำหรับนักศึกษาได้อย่างเหมาะสม หลังจากเรียนจบด้วยเช่นกัน

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม: 357,390 บาท

 

Canterbury Christ Church University

 

Canterbury Christ Church University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1962 ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 15,000 คน มหาวิทยาลัยตั้งอยู่มณฑลเคนต์ สหราชอาณาจักร และมีวิทยาเขตอยู่ 7 แห่ง คณะทั้งหมดในมหาวิทยาลัยแห่งนี้มีอยู่ด้วยกัน 5 คณะ ได้แก่ คณะศิลปศาสตร์และมนุษย์ศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ คณะศึกษาศาสตร์ คณะสุขภาพและบริการสังคม และคณะสังคมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ โดยเปิดสอนหลักสูตรต่างๆ มากมาย เช่น ศิลปะ, ภาษาอังกฤษศึกษาและภาษาศาสตร์, ประวัติศาสตร์และอเมริกันศึกษา, สื่อสารมวลชน, ดนตรี, เทววิทยาและศาสนศึกษา, บริหารธุรกิจและการจัดการ ฯลฯ

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม: 512,259 บาท

 

De Montfort University

 

มหาวิทยาลัย De Montfort เป็นมหาวิทยาลัยในระดับเหรียญทอง ตามการจัดอันดับของ Teaching Excellence Framework เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมแก่นักศึกษาต่างชาติ และยังเป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่รองรับนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 2,700 คน/ปี จากกว่า 130 ประเทศทั่วโลก

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม: 555,940 บาท

 

University of East London

 

University of East London (UEL) เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยมีหลักสูตรโดดเด่นทางด้านมนุษยวิทยา สถาปัตยกรรม ทัศนศิลป์และหลักสูตรการบริหาร โดยมีผลรับรองจากนานาชาติและงานวิจัยถึง 78 %

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม: 595,650

 

University of Gloucestershire

 

มหาวิทยาลัย Gloucestershire ประกอบด้วย 3 วิทยาเขต โดยแบ่งเป็น 2 วิทยาเขตในเมือง Cheltenham และอีกหนึ่งวิทยาเขตในเมือง Gloucester เมือง Cheltenham และ Gloucester ตั้งอยู่บนเขตพื้นที่ที่มีภูมิประเทศอันสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ พร้อมด้วยเส้นทางรถไฟโดยตรงไปยังเมือง Birmingham (40 นาที), Bristol (40 นาที) และกรุงลอนดอน (2 ชั่วโมง) รวมถึงเส้นทางรถยนต์อันดีเยี่ยมไปยังส่วนอื่นๆของประเทศ เมือง Cheltenham มีเทือกเขา Cotswold Hills เป็นฉากหลัง ขณะที่เมือง Gloucester ก็มีแม่น้ำ River Severn และป่า Forest of Dean ที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม: 496,375 บาท

 

Glyndwr University

 

Glyndwr University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1975 โดยในขณะนั้นใช้ชื่อว่า North East Wales Institute ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อปี ค.ศ. 2008 มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ ณ แคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร โดยเปิดรับนักศึกษาในระดับปริญญาตรี สูงกว่าปริญญาตรี และหลักสูตรวิชาชีพ หลักสูตรต่างๆ ที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ได้แก่ หลักสูตรศิลปะและการออกแบบ, บริหารธุรกิจ, คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ, การศึกษาและชุมชน, สุขภาพ, บริการสังคม, วิทยาศาสตร์การกีฬา, มนุษยศาสตร์ และวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม: 357,390 บาท

>> ดาวน์โหลดโบรชัวร์มหาวิทยาลัยอังกฤษยอดนิยมได้ที่นี่<<

Leeds Beckett University

 

มหาวิทยาลัย Leeds Beckettก่อตั้งมาแล้วเป็นเวลากว่า 200 ปี เป็นหนึ่งในสถาบันที่ได้รับความนิยมอย่างมากในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลการันตีความยอดเยี่ยมในด้านต่างๆด้วยเช่นกัน อาทิเช่น เป็นมหาวิทยาลัยในระดับห้าดาวมืชื่อเสียงในด้านการจ้างงาน สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และความเป็นสากลของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงรางวัล Silver Status ที่ได้รับในปี2017 การันตีความโดดเด่นในด้านการสอนของมหาวิทยาลัย เมื่อครั้งอดีต มหาวิทยาลัย Leeds Beckett เป็นที่รู้จักกันดีในนามของมหาวิทยาลัย Leeds Metropolitan

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม: 448,723 บาท

 

University of Suffolk

 

University Campus Suffolk (UCS) เป็นสถาบันการศึกษาที่อยู่ในสหราชอาณาจักร สถาบันแห่งนี้ทำให้นักศึกษาเข้าถึงซึ่งองค์ความรู้และทรัพยากรของสถานศึกษาที่เป็นหุ้นส่วนพร้อมกับมหาวิทยาลัย 2 แห่ง (University of East Anglia และ University of Essex) ศูนย์ศึกษาทั่ว Suffol โดยสถาบันฯ มีหลักสูตรต่างๆ ให้เรียนภายในคณะอักษรศาสตร์ คณะธุรกิจและสังคมศาสตร์ประยุกต์และคณะสุขภาพและวิทยาศาสตร์ โดยเป็นหลักสูตรที่ให้ได้ตั้งแต่ประกาศนียบัตรทั้งระดับเตรียมมหาวิทยาลัยและระดับสูงกว่าปริญญาตรี

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม: 436,810 บาท

 

University of Wales, Trinity St David

 

Trinity College ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1848 ซึ่งถือเป็นวิทยาลัยโบสถ์แห่งเดียวที่ตั้งอยู่ภายใน University of Wales วิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองคาร์มาร์เธ็น แคว้นเวลส์ แรกเริ่มนั้นเป็นสถาบันฝึกอบรมวิชาชีพครู แต่ต่อมาในช่วงทศวรรษที่ 1980 ได้เพิ่มสาขาวิชาต่างๆ เพิ่มขึ้นทั้งสาขาวิชาดั้งเดิมอย่าง เทววิทยา, ประวัติศาสตร์และภาษาอังกฤษ และวิชาสมัยใหม่อย่าง การโฆษณาและการท่องเที่ยว ในช่วงทศวรรษที่ 1990 วิทยาลัยได้รับอนุญาตให้เปิดสอนในระดับศิลปศาสตรมหาบัณฑิต และปรัชญาดุษฎีบัณฑิต อย่างไรก็ตาม การพัฒนาทักษะวิชาชีพครูก็ยังคงเป็นสาขาวิชาหลักของวิทยาลัยแห่งนี้

 • ระยะเวลาเรียน: 18 เดือน

 • ค่าเทอม: 436,810 บาท

 

University of Wolverhampton

 

University of Wolverhamptom ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1969 และต่อมาได้รับสถานภาพเป็นมหาวิทยาลัยในปี ค.ศ. 1992 สถานที่ตั้งอยู่ที่เมืองวูล์ฟเวอร์แฮมป์ตัน สหราชอาณาจักร และมีวิทยาเขต 4 แห่ง ได้แก่ วิทยาเขตซิตี้, วิทยาเขตคอมป์ตันพาร์ค, วิทยาเขตเบอร์ตัน, วิทยาเขตวอลซอลล์ และยังมี Wolverhamptom Science Park คณะต่างๆ ที่เปิดสอนที่นี้มีจำนวน 10 คณะซึ่งรวมแล้วมีหลักสูตรทั้งปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีถึง 340 หลักสูตร และยังมีหลักสูตรอื่นๆ ที่เป็น Joint Honours และหลักสูตรพื้นฐานอีกมากมาย ปัจจุบันมีนักศึกษาจำนวนกว่า 1,000 คนจากทั่วโลกมาศึกษาที่นี่ในแต่ละปี

 • ระยะเวลาเรียน: 18 เดือน

 • ค่าเทอม: 495,183 บาท

 

University of Worcester

 

University of Wolverhamptom ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1969 และต่อมาได้รับสถานภาพเป็นมหาวิทยาลัยในปี ค.ศ. 1992 สถานที่ตั้งอยู่ที่เมืองวูล์ฟเวอร์แฮมป์ตัน สหราชอาณาจักร และมีวิทยาเขต 4 แห่ง ได้แก่ วิทยาเขตซิตี้, วิทยาเขตคอมป์ตันพาร์ค, วิทยาเขตเบอร์ตัน, วิทยาเขตวอลซอลล์ และยังมี Wolverhamptom Science Park คณะต่างๆ ที่เปิดสอนที่นี้มีจำนวน 10 คณะซึ่งรวมแล้วมีหลักสูตรทั้งปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีถึง 340 หลักสูตร และยังมีหลักสูตรอื่นๆ ที่เป็น Joint Honours และหลักสูตรพื้นฐานอีกมากมาย ปัจจุบันมีนักศึกษาจำนวนกว่า 1,000 คนจากทั่วโลกมาศึกษาที่นี่ในแต่ละปี

 • ระยะเวลาเรียน: 12 เดือน

 • ค่าเทอม 452,694 บาท

 

เห็นไหมคะว่า จริงๆ แล้วการไปเรียนต่อที่อังกฤษก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเลย หากใครที่มีงบจำกัดมากๆ เรื่องค่าเทอมอาจจะไม่ใช่เรื่องเดียวที่ต้้องเตรียมพร้อมกันนะคะ ทางที่ดีควรศึกษาค่าครองชีพของเมืองแต่ละแห่งในสาขาที่จะไปเล่าเรียนว่าต้องใช้ค่าใช้จ่ายเป็นเท่าไหร่ จะได้ไปเรียนแบบไร้ข้อกังวลค่ะ
>>>ทุนเรียนต่อ MBA ทั่วโลก<<<

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

133.5K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.5K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K