นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

การตัดสินใจครั้งสำคัญ

share image

การตัดสินใจครั้งสำคัญ

การเลือกสถานที่เรียนต่อในประเทศอังกฤษนับได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องตัดสินใจเลยทีเดียว ซึ่งจะมีผลกระทบต่อประสบการณ์ที่จะคุณได้รับและอาชีพหลังจากที่สำเร็จการศึกษาแล้ว แต่การตัดสินใจครั้งสำคัญนี้ก็อาจจะไม่ยากอย่างที่คิด

คุณสามารถค้นหาข้อมูลได้จากหนังสือคู่มือแนะนำมหาวิทยาลัยที่มีอยู่มากมาย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลให้ค้นหามากมายทางอินเตอร์เนต ที่จะช่วยให้คุณสามารถเห็นภาพและบรรยากาศของในแต่ละวิทยาเขต เลือกหลักสูตรการเรียนและสถาบันการศึกษาได้

เริ่มต้นที่

หากคุณมีรายชื่อสถาบันการศึกษาแล้ว การมีคู่มือแนะนำสถาบันการศึกษานั้นๆจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง การเริ่มต้นค้นหาสิ่งแรกเลยคือคุณต้องมีข้อมูลที่เพียงพอที่จะสามารถช่วยคุณในการเปรียบเทียบสถาบันในเวลาเดียวกัน

ก้าวแรกที่คุณต้องทำคือ คุณรู้ว่าคุณต้องการเรียนอะไร สาขาไหน ซึ่งจะช่วยให้การค้นหาสถาบันการศึกษาของคุณนั้นแคบขึ้น แต่บางทีรายชื่อสถาบันการศึกษาของคุณก็อาจจะมากไปสำหรับการสมัครเข้าเรียนระดับปริญญาตรีในสหราชอาณาจักรหรือที่เรียกว่า UCAS คุณควรแน่ใจว่าคุณรู้รายละเอียดในแต่ละหลักสูตร โดยคุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซด์ของทางสถาบันภายในคณะวิชา

รู้ลำดับความสำคัญ

ในขั้นตอนการเลือกสถาบันการศึกษานี้ คุณควรทำรายการลำดับความสำคัญและความต้องการของคุณก่อนหน้าที่คุณจะเริ่มต้นการค้นหา ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการพักอยู่ใกล้หรือในเมืองใหญ่ในสหราชอาณาจักร คุณก็ไม่ควรเลือกสถาบันที่มีสมาพันธ์นักศึกษาที่ใหญ่หรือมีหอประชุมที่สามารถมองเห็นวิวชายทะเลได้ เพราะว่าสถาบันเหล่านี้มักจะอยู่ไกลจากเมือง โดยคุณอาจเริ่มที่ ระยะทางและสถานที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก ความเชื่อมั่นของสถาบันการศึกษา และชั่งน้ำหนักเปรียบเทียบกับความต้องการของคุณ

ในขั้นตอนนี้การใช้เว็บไซด์เปรียบเทียบมหาวิทยาลัยและคู่มือแนะนำมหาวิทยาลัยจะเป็นประโยชน์มาก อ่านความคิดเห็นของนักศึกษาที่เขียนโดยนักศึกษาที่จะไม่เป็นทางการเท่าไรนัก บ้างมหาวิทยาลัยอาจใช้ Facebook, YouTube และ Twitter ซึ่งคุณสามารถจะทำความรู้จักกับผู้คนและพูดคุยได้ก่อนที่คุณจะเข้าเรียน

เข้าเยี่ยมชมหากทำได้

ขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการนี้ ที่ไม่มีใครสามารถทำแทนได้ คือ การเข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกเพื่อที่คุณจะได้เห็นด้วยตาของคุณเองหากเป็นไปได้ หากคุณอยู่ในต่างประเทศหรือไม่สามารถเดินทางไปได้ด้วยตัวเอง พูดคุยกับศิษย์เก่าหรือเพื่อนที่อยู่ในสหราชอาณาจักรเพื่อถามความคิดเห็น หากคุณได้ค้นหาข้อมูลจนหมดครบถ้วนแล้ว คุณจะกล้ารับรองได้เลยว่าจะไม่มีสิ่งที่ไม่น่ายินดีรอให้คุณประหลาดใจเมื่อคุณปรากฏตัวในงานต้อนรับน้องใหม่

ข้อมูลเพิ่มเติม

คุณสามารถอ่านบทความเกี่ยวกับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและทั่วโลกได้ที่นี่

นอกจากนี้คุณยังสามารถเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศได้เช่นกัน

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

132.6K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.4K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K