นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

6 แอปฯ ฝึก TOEIC ช่วยเตรียมสอบ ช่วยติว ช่วยเรียนโดยไม่ต้องพึ่งหนังสือ

6 applications help prepare for toeic test

TOEIC คือ การทดสอบสำหรับผู้สนใจยื่นเพื่อเข้าทำงานหรือเรียนต่อในบางแห่ง

หลาย ๆ คนยอมเสียเงินหลายพันเพื่อลงเรียนคอร์สโทอิคโดยเฉพาะเพื่อเตรียมการสอบ แต่บางคนที่ทำงานแล้ว (หรือยังเรียนอยู่) ก็ยุ่งจนไม่มีเวลานั่งและเปิดหนังสืออ่านสักที แต่รู้หรือไม่ว่าตอนนี้ทุกคนสามารถเรียน TOEIC ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส เพราะมีแอปพลิเคชันให้เราฝึกฝนได้ทุกที่ที่เราไปเลย 

 

วันนี้ Hotcourse รวบรวม 6 แอพลิเคชันฮอตฮิตสำหรับผู้ที่สนใจเรียนหรือเตรียมตัวเพื่อสอบ TOEIC กันมาให้แล้ว จะมีแอพไหนกันบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเล้ยยย ~

 

CM Prep for the TOEIC® Test

 

หลาย ๆ คนที่เริ่มเรียน TOEIC แน่นอนว่าต้องเคยผ่านหูผ่านตากับแอพนี้แน่นอนเพราะตอบโจทย์มือใหม่มาก ๆ มีให้เลือกฝึกฝนทั้ง 4 หมวด (Practice, Test, Tools, Learn) และ 7 พาร์ทเหมือนในข้อสอบจริง คุณจะได้เรียนรู้ผ่านวิดีโอ แถมยังมีการอธิบายเเป็นภาษาอังกฤษและภาษาไทยหากทำข้อสอบผิดด้วยนะ เอาใจคนไทยไปอี๊ก โหลดเล้ยยย

 

TOEICc

 

แอพนี้ได้รวบรวมคำศัพท์มากมายให้ได้ฝึกอ่าน แถมยังมีแบบฝึกหัดจากข้อสอบจริง ๆ ในพาร์ทต่าง ๆ ให้ได้ลองทำด้วย มีทั้ง  Question Response, Incomplete Sentences, Photographs, และอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้การเรียนด้วย ความเจ๋งคือ สามารถจับเวลาเพื่อจำลองสถานการณ์การสอบจริงได้ด้วยนะ แต่แอพนี้มีข้อเสียอย่างหนึ่งคือเมื่อตอบผิด แอพนี้จะเฉลยให้แต่จะไม่มีการอธิบายคำตอบ

 

TOTAL TOEIC Listening Practice

 

แอพนี้จะแตกต่างจากแอพก่อนหน้านี้คือ เมื่อตอบผิดจะมีการอธิบายคำตอบด้วย แต่แอพนี้จะเป็นการฝึกการฟังหรือ Listening ล้วน ๆ ดังชื่อแอพ ประกอบด้วยพาร์ทการฝึก 4 พาร์ท ได้แก่ Picture Description, Question & Responses, Short Conversations และ Short Talks 

 

English Tests

 

แอพนี้ขอบอกเลยว่าปัง ๆ ปุริเย่ วาตาเบ้ไอโกะมากกกก เพราะนอกจากจะมีส่วนของการฝึก TOEIC แล้วนั้น นางยังมีข้อสอบ TOEFL และ IELTS ให้ฝึกทำด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องจริง ๆ แอพนี้ประกอบไปด้วยแบบฝึกหัดหลาย ๆ แบบให้ฝึกฝน และยังมีแบบฝึกของ Test อื่น ๆ อีกด้วย แต่ข้อเสียก็มีเล็ก ๆ น้อย ๆ คือในโหมด Reading โจทย์กับคำตอบอยู่คนละหน้า ต้องสลับกันเปิดไปมาเพื่อดูรายละเอียด

 

TOEIC GAME

แอพนี้มาในรูปแบบของมินิเกม 3 ตัวด้วยกันเพื่อฝึกฝนทักษะ TOEIC 3 ด้าน ประกอบไปด้วยเกป้องกันปลาเพื่อฝึกทักษะด้านคำศัพท์ เกมป้องกันกบเพื่อฝึคกทักษะด้านการเขียน และเกมป้องกันหมีแพนด้าเพื่อฝึกทักษะด้านการอ่าน มินิเกมส์เหล่านี้เป็นตัวช่วยให้การเรียนคำศัพท์ TOEIC จำนวน 600 คำสนุกแลพน่าสนใจยิ่งขึ้น

 

TOEIC Zombie

 

เอาใจคอเกมส์อีกแอพหนึ่ง เป็นแอพสัญชาติไทยที่รวบรวมคำศัพท์ TOEIC ที่คัดสรรมาแล้วว่าออกข้อสอบบ่อยให้สนุกกับการท่องคำศัพท์และฆ่าซอมบี้ในเวลาที่จำกัด นอกจากนี้คุณยังสามารถท้าประลองเพื่อน ๆ ให้มาเล่นเกมนี้ด้วยกันเพื่อวัดกันไปเลยว่าใครเจ๋งกว่า เพราะมีระบบจัดอันดับในเกมด้วยนะ

 

ยื่นคะแนน TOEIC ที่มหาลัยที่ไหนได้บ้าง?

 

คะแนน TOEIC อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากับคะแนนวัดภาษาอังกฤษอื่นๆ อย่าง IELTS, TOEFL แต่ก็มหาลัยต่อไปนี้รับ TOEIC นะ! เช่น Boston University, University of Westminster (UK), The American University of Paris (ฝรั่งเศส), Fukuyama City University (ญี่ปุ่น) รวมถึงมหาลัยในเกาหลี ไอร์แลนด์ กรีซ และแคนาดาบางแห่งด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งควรตรวจสอบแต่ละสาขาให้ดีก่อนนะ ว่ารับคะแนนนี้จริงๆ หรือไม่ 

 

9 แอปที่ต้องมี ชีวิตนักเรียนนอกง่ายขึ้นแน่นอน!

เรียนภาษาอังกฤษง่ายๆผ่านแอพฯกันดีกว่า

 

 

p> 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.7K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.6K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.8K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K