นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ชีวิตนักเรียน

9 แอปที่ต้องมี ชีวิตนักเรียนนอกง่ายขึ้นแน่นอน!

9 applications university students must have

     รู้ๆ กันอยู่ว่าการใช้ชีวิตนั้นไม่ง่าย และถ้าผนวกเข้ากับการเรียนแล้วล่ะก็ ยุ่งยากคูณสอง! แต่ไม่ต้องห่วง เพราะทุกอย่างมีทางออกเสมอ และตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนิดหน่อยก็คือ สมาร์ทโฟน! เพราะวันนี้ Hotcourses Thailand จะมาแนะนำ ‘แอปพลิเคชัน’ ที่จะทำให้ชีวิตอันวุ่นวายของนักศึกษาสบายขึ้นอีกนิส 

 

    7 แอพสุดเจ๋งสำหรับเด็กจบใหม่

    แอพเจ๋งๆ ที่ช่วยให้ชีวิตสบายเมื่อมาเรียนต่อ

 

จัดการเรื่องเรียน

My Study Life (iOS, Android) 

 

    แอปฯ ที่จะช่วยจัดทั้งตารางเรียน ตารางส่งงาน หรือแม้กระทั่งตารางชีวิต! ทำได้ทุกอย่างทั้งแบ่งงานใหญ่เป็นงานย่อยๆ หรือจะจด To-do list ก็ได้ ที่สำคัญคือมีแจ้งเตือน และใช้แบบ offline ได้! อยู่ในที่อับ wi-fi ก็ไม่ต้องกลัวเลยจ้ะ 

 

 

Ofttime (iOS, Android)

    

     ใครที่แปปๆ ต้องจับมือถือ วางแล้วสักพักก็ต้องหยิบมาเช็คไอจีสักหน่อย ต้องมีแอปนี้! เพราะแอปนี้ออกแบบมาให้ ‘โฟกัส’ โดยเฉพาะ แอปจะ ‘บล็อค’ สายเข้า/ออก ข้อความ แจ้งเตือน รวมไปถึงจำกัดการเข้าใจแอปต่างๆ หรือแม้กระทั่งจำกัดการใช้โทรศัพท์ด้วย! แต่แอปก็ไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น เพราะสำหรับคนสำคัญๆ เราก็สามารถตั้ง auto reply บอกได้ว่าเรากำลังตั้งใจทำงานอยู่ โหลดไปใช้ได้เลยตอนต้องปั่นงานให้ทันเดดไลน์จ้ะ

 

Wunderlist (iOS, Android)

    

   ใครชอบทำ to-do list ต้องจัดแอปนี้ เพราะช่วยจำทั้งเดดไลน์ การบ้าน เลคเชอร์และอื่นๆ มากมาย นอกจากนี้เรายังสามารถไปแอบดูลิสต์ของเพื่อนได้ด้วย! เหมาะสำหรับใครที่ต้องทำโปรเจ็คร่วมดัน หรือต้องแชร์ลิสต์กันจ้ะ

 

GoConqr (website)

  

     แอปทบทวนบทเรียนออนไลน์ ที่ล้ำก็คือเราสามารถสร้าง Mindmap ขึ้นจากบทเรียนเหล่านั้นได้! เทพมั้ยล่ะ ยังไม่หมดนะ เพราะยังสมารถสร้าง Flash cards หรือ quiz ทบทวนบทเรียนได้ด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถจับคู่กับผู้ใช้คนอื่นๆ เพื่อแชร์บทเรียนกันได้ด้วยนะเออ

    *อัพเดตเพิ่มเติม GoConqr ได้ยกเลิกการเข้าถึงแอปทั้งหมดแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะทางบริษัทยังมีเว็บไซต์อยู่ ใครที่อยากลองเข้าไปใช้ก็สามารถเข้าจาก Browser ในมือถือได้เลยจ้ะ 

 

EasyBib (iOS, Android)

    

     ใครที่ต้องเขียนอ้างอิงบ่อยๆ แล้วยังงงๆ ว่าต้องเขียนยังไงกันแน่ ต้องมีแอปนี้! แอปสามารถจัดการการอ้างอิงได้ให้ง่ายๆ เลย โดยเลือกไ้เลยว่าอยากได้อ้างอิงแบบไหน ทั้งแบบ APA, Chicago/Turabian และ MLA styles นอกจากนี้ยังสามารถสแกนบาร์โค้ดของหนังสือเพื่อทำอ้างอิงได้ง่ายๆ ด้วยนะ 

 

 

จัดการเรื่องเงิน

Goodbudget (iOS, Android)

    แอปจัดการเงินที่ได้รับความนิยมมากในเมืองนอก ด้วยฟังก์ชันอย่าง ‘Envelopes’ ที่ให้เราจัดสรรเงินของเราเป็นส่วนๆ ไปว่าแต่จะส่วนจะใช้ได้เท่าไหร่ เมื่อเราจ่ายก็จะบอกว่าเราเหลือเงินส่วนนี้เท่าไหร่ ความเจ๋งยังไม่หมดนะ เพราะยังมีฟังก์ชัน report รายงานการใช้เงินของเราเป็นรูปภาพอย่างกราฟแท่ง และวงกลมให้เข้าใจง่ายๆ ด้วย แนะนำให้คนใช้เงินเก่งหรือใครที่อยากทำรายรับรายจ่ายต้องมี!

 

Spending tracker (iOS, Android)

  

 คล้ายกันกับ Goodbudget ที่จะเป็นตัวบันทึกการใช้เงินของเรา ดูว่าแต่ละเดือนจ่ายใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง ฟังก์ชันเจ๋งๆ ของแอพคือมีแจ้งเตือนให้จ่ายบิลต่างๆ และจะมีธงแดงโผล่ขึ้นมาทุกครั้งเมื่อใช้เงินเกินงบที่ตั้งไว้จ้ะ ดังนั้นมีแอปนี้ก็เหมือนมีมีมาคอยบอกข้างๆ ว่าให้ประหยัดอะแหละ 

 

    หาเส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในอังกฤษ สหราชอาณาจักร

    หาเส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในออสเตรเลีย

    หาเส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในอเมริกา

 

 

จัดการชีวิต

Alarmy (iOS, Android)

    แอปนาฬิกาปลุกที่มากับสารพัดวิธีที่จะทำให้เราตื่นแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ต้องไขปริศนา หรือคิดเลขเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้นาฬิกาปิดเสียง ถ้าใครเป็นสาย snooze ตื่นยากสุดๆ แอปก็มีวิธีล้ำๆ ที่ให้เราถ่ายรูปสิ่งของสักอย่าง เช่น ขวดแชมพู หรือฝักบัวในห้องน้ำ แล้วแอปจะบันทึกภาพนี้ไว้ ถ้าจะทำให้เสียงปลุกหยุดก็ต้องลุกจากเตียงไปถ่ายรูปสิ่งนั้น แค่นี้ก็ต้องลุกออกจากเตียงแล้ว

 

Unroll.me (iOS, Android)

    ใครเป็นสายชอบ subscribe อีเมลล์บ้าง? ถ้าใช่เราเป็นเหมือนกัน ใน inbox ก็จะเต็มไปด้วยอีเมลล์ขยะ บางอันยังไม่ทันเปิดอ่าน อีกอันก็ส่งมาซะแล้ว นี่มัน inbox หรือไหดองอีเมลล์? แอปนี้จะช่วยทำให้ inbox กลายเป็น inbox นั่นเอง ใช้แอปเดียวจบ ยกเลิกอีเมลล์ที่ไม่ต้องการได้ที่นี่เลยจ้ะ 

 

    เรียนภาษาอังกฤษง่ายๆผ่านแอพฯกันดีกว่า

    เรียนภาษาอังกฤษฟรีๆ ไม่ง้อกวดวิชา กับ 5 PODCASTS สุดปัง