ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

7 เกมส์ฝึกภาษาอังกฤษ เล่นไม่หลับ แถมสนุกได้ความรู้!

7 games to learn english

สำหรับบางคนแล้ว    ภาษาอังกฤษถือเป็นยาขมเลย ถ้าใครที่คิดว่านี่มันชั้นเลย ก็ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะ พับหนังสือเรียนภาษาอังกฤษในห้องเรียนแบบเดิม ๆ แล้วมาดูทางนี้ดีกว่า

 

    วันนี้ Hotcourse จะมานำเสนอเกมฝึกทักษาภาษาอังกฤษที่ได้ทั้งความรู้และความสนุก ฉีกกฎการเรียนภาษาอังกฤษแบบง่วงเหงาหาวนอนกันไปเลย โดยจะมาทั้งในรูปแบบแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์เลย และมีทั้งระดับง่าย จนไปถึงเกมยากๆ จะมีเกมไหนน่าสนใจกันบ้างน้า ไปดูกันเล้ยยย~

 

 

Word with Friends Classic

 

    ใครที่เป็นคอเกมกระดาน Crossword ต้องไม่พลาด Word with Friends Classic

 

    เกมนี้เป็นแอปพลิเคชันเกมคอร์สเวิร์ดที่มีกติกาเหมือนกับกระดานจริง แต่ความพิเศษของมันคือการที่เราสามารถชวนเพื่อน ๆ เข้าไปเล่นได้ทั่วโลกเลย แถมยังสามารถเล่นได้พร้อมกันที่ละหลาย ๆ คนด้วย ไม่ต้องรอผู้เล่นแค่คนเดียว     กติกาก็ง่าย ๆ เลยคือให้เราเอาตัวอักษรมาเรียงต่อเป็นคำให้ได้คะแนนมากที่สุด แต่ละตัวอักษรก็จะมีคะแนนแตกต่างกันออกไป ใครที่ได้คะแนนมากที่สุดก็จะได้เป็นผู้ชนะไปเลย

 

    เกมนี้นอกจากจะฝึกฝนเรื่องคำศัพท์ภาษาอังกฤษแล้ว ยังได้ฝึกฝนกลยุทธ์การวางแผนในการวางตัวอักษรในกระดานด้วย ไปโหลดมาเล่นกันเลยจ้า

 

Word Ninja

 

    แอปเกมนี้พัฒนาโดยคนไทยนะจ๊ะ เกมนี้เป็นเกมเลือกทายคำศัพท์ที่ต้องอาศัยไหวพริบและความเร็ว มีด้วยกันทั้งหมด 4 เลเวลตั้งแต่ง่ายไปยาก แต่ละเลเวลมี 12 ด่าน รวมเป็น 48 ด้าน ประกอบด้วยคำศัพท์กว่า 4,000 คำเลย วิธีการเล่นนั้นก็ไม่ได้ยากจนเกินไป ในเกมจะมีคำศัพท์อังกฤษแสดงขึ้นบนหน้าจอ และผู้เล่นต้องรีบสไลด์ตัวคำศัพท์ที่ถูกต้องเพื่อทำคะแนนและสถิติค่ะ

 

    ใครอยากลองหาวิธีจำศัพท์แบบใหม่ๆ ก็รีบโหลด Word Ninja เลย

 

94 Seconds: category word game

 

    เกมนี้ถือเป็นเกมที่สนุกและได้ใช้ความคิด ไหวพริบ ความเร็ว รวมถึงความรู้รอบตัวด้วย วิธีการเล่นเกมก็ตามชื่อเลย คือจะมีคำถามมาให้เช่น An animal with T? ผู้เล่นต้องรีบตอบประเภทของผลไม้ที่ขึ้นต้นด้วยตัว A ให้ได้มากที่สุดภายใน 94 วินาที ความสนุกของเกมไม่ได้มีอยู่แค่นั้น ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นแข่งกับเพื่อน ๆ หรือว่าสุ่มเล่นกับผู้เล่นได้ด้วย

 

Johnny Grammar’s Word Challenge 

 

    แอปเกมนี้พัฒนาโดย British Council เพื่อน ๆ จะได้ฝึกทักษะทั้งด้านคำศัพท์และแกรมมา ด้วยการตอบคำถามเกี่ยวกับคำศัพท์และแกรมมาให้ได้มากที่สุดในเวลา 60 วินาที

 

    ดังนั้นใครที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับแกรมม่าภาษาอังกฤษก็ไปโหลดมาลองฟัดกันอีกสักตั้งได้เลย แถมเกมนี้จึงเหมาะสมกับทุกคนทุกเพศทุกวัยเลย เพราะมีระดับง่ายจนไปถึงระดับยากเลย

 

EchoEnglish

 

    แอปพลิเคชันนี้พัฒนาโดยกระทรวงศึกษาธิการ มูลนิธิยุวสถิรคุณและสถาบันกวดวิชา Enconcept เพื่อฝึกฝนทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน รวมถึงได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษอีกหลากหลายรูปแบบผ่านวิดีโอการเรียน เช่น สำนวน สถานการณ์ต่าง ๆ วัฒนธรรม พื้นฐานไวยากรณ์ รวมทั้งคำศัพท์ ข้อดีคือเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นฝึกฝนภาษาอังกฤษในระดับต้นถึงระดับกลาง ๆ เพราะในบทเรียนมีวิดีโอที่บรรยายการสอนเป็นภาษาไทย ทำให้สามารถฝึกการฟังและพูดตามซ้ำ ๆ ได้ แถมยังมีการแจ้งผลลัพธ์การพูดด้วยระบบวืเคราะห์เสียงด้วย ล้ำมากกก!!! นอกจากนี้ยังมีแบบทดสอบเพื่อทบทวนความรู้และวัดความเข้าใจด้วยค่ะ อย่าลืมไปโหลดมาเล่นกันดูน้า

 

Free Rice

 

    เกมนี้พัฒนาโดย UN WFP เป็นเกมฝึกฝนการเรียนรู้ในเรื่องคำเหมือนหรือ synonym ขั้นต้นเกมนี้จะถามอายุคุณเพื่อเลือกสรรคำศัพท์ที่เหมาะสมกับวัน ส่วนกิมมิคของเกมนี้น่าสนใจไม่น้อยคือทุกครั้งที่ตอบคำถามถูกต้อง แปลว่าคุณได้บริจาคข้าว 10 เมล็ดแก่ผู้ที่อาศัยในประเทศที่ยากจน!

 

     เกมนี้มีให้โหลดทั้งแบบแอปลิคชันหรือจะเล่นผ่านเว็บไซต์ ก็ได้ freerice.com ได้ทั้งความรู้ ความสนุก แถมยังได้ทำบุญด้วยค่า

 

Games to learn English

 

    ในส่วนนี้เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมเกมภาษาอังกฤษไว้มากมาย เหมาะกับนักเรียนและคนทั่วไปที่อยากพัฒนาภาษาอังกฤษ มีเกมสนุก ๆ มากมาย แถมได้ความรู้ไปเต็ม ๆ เลย ตัวอย่างเกมที่มีในเว็บไซต์นี้ คือ เกม Perfect Tense, เกม Fast Vocab, เกม Spelling Bee, เกม Compare, เกม Time เป็นต้น จะเห็นว่าเกมแต่ละเกมค่อนข้างแยกเฉพาะ เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการเรียนรู้ทักษะภาษาอังกฤษที่เจาะจงในเรื่องนั้น ๆ ค่ะ สามารถเข้าไปเล่นเกมต่าง ๆ ได้ ที่นี่ เลย

 

    เรียนภาษาอังกฤษฟรีๆ ไม่ง้อกวดวิชา กับ 5 Podcasts สุดปัง

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

406.9K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

92.8K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

69.4K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

62.2K