นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมเว็บไซต์เตรียมสอบ IELTS ฟรี! (ฟรีจริง ไม่มีขายของ)

share image

    เราเชื่อว่าหลายๆ คนกำลังก้มหน้าก้มตาอ่าน IELTS กันไม่น้อย ถ้าใครไปติวเราก็ไม่ว่ากัน (ตั้งใจเรียนเด้อ) แต่ใครที่ตัดสินใจอ่านเอง วันนี้เรามีเว็บเรียน IELTS ฟรีมาฝากกันค่า เอาไว้ช่วยส่งเสริมกันได้เน้อ จะมีเว็บอะไรบ้าง มาดูกัน

 

IELTS Academic Test Preparation

 

    คอร์สจาก EdX ที่มีคนลงทะเบียนเรียนฟรีๆ (ย้ำว่าฟรี) ไปแล้วกว่าล้านคน! โดยคอร์สนี้เปิดสอนโดย The University of Queensland ในออสเตรเลียค่ะ ในคอร์สนี้จะประกอบไปด้วยบทเรียน 4 พาร์ทตามข้อสอบนั่นแหละ ได้แก่

    - Listening ซึ่งจะบอกว่าพาร์ทฟังมีข้อสอบกี่ประเภท แล้วก็ให้หัดลองฟังกันด้วย

    - Speaking ในส่วนนี้จะคอร์สจะเน้นเรื่องแกรมม่าที่ใช้พูดกันๆ รวมไปถึงยกตัวอย่างคำตอบที่ควรจะพูดและบอกวิธีที่ทำให้คำตอบสั้นๆ กลายเป็นคำตอบยาวๆ เริดๆ ได้ ส่วนอีกพาร์ทจะเน้นไปที่ “Individual Long Turn” ซึ่งก็คือจะให้ฝึกการจัดการไอเดียและสิ่งที่จะพูดออกมา ส่วนพาร์ทสุดท้ายจะเน้น "The Discussion” ซึ่งจะเน้นที่คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนั้นๆ รวมไปถึงแกรมม่าด้วย นอกจากนี้จะแนะนำวิธีการออกเสียงให้ชัดเจนด้วยจ้า

    - Reading ฝึกทักษะการอ่านและเสริมข้อมูลความรู้ให้เรา

    - Writing ในส่วนนี้จะเน้นการวิเคราะห์ การอธิบาย การจัดเรียงและสรุปหัวข้อต่างๆ นอกจากจะสอนเรื่องการใช้ภาษาที่ต้องใช้ในการเขียนแล้วยังสอนวิธีการเลือกและจับกลุ่มข้อมูลด้วย

 

Road to IELTS: Free Version 

 

    เป็นแบบฝึกหัดจาก British Council ที่ไม่จำเป็นต้องเรียนกับสถาบันก็ทำได้ฟรีๆ แบบฝึกหัดนี้มีให้เลือกได้ว่าจะทำแบบ Academic หรือ General Training ซึ่งจะประกอบไปด้วยแบบฝึกหัด 30 ชุด, วีดีโอเตรียมความพร้อม 4 ชุด และแบบทดสอบ 1 ชุด ต่อทักษะให้ทำกัน

 

Understanding IELTS: Speaking

Understanding IELTS: Reading

Understanding IELTS: Listening

Understanding IELTS: Writing

 

    มาเป็น Set Courses เลยจ้า! เป็นคอร์สเรียนจาก British Council แต่อยู่ในแพลตฟอร์มการศึกษาอย่าง Future Learn และแน่นอนว่าฟรี! แต่ละคอร์สก็จะเน้นไปที่แต่ละพาร์ทของข้อสอบ IELTS นั่นและ อย่างในพาร์ทพูด คอร์สจะพาไปสำรวจว่าเกณฑ์คะแนนของพาร์ทนี้อยู่ที่ตรงไหนเพื่อจะได้นำมาปรับใช้เวลาไปสอบ นอกจากนี้คอร์สจะเน้นไปที่การสร้างความมั่นใจในการพูดด้วย เพราะการจะพูดได้ดีต้องมีความมั่นใจก่อนเนาะ

 

    ในพาร์ท Writing ก็จะพาไปดูว่ามีข้อสอบกี่แบบ ฝึกดูชาร์ต ดูกราฟและฝึกเขียนคำตอบในแบบที่จะได้คะแนนปังๆ นอกจากนี้ยังฝึกให้วางแผน เขียนและตรวจทานบทความเชิงวิชาการด้วย (academic essay)

 

    ในพาร์ท Listening จะพาไปดูตัวข้อสอบช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการแจกเทคนิคการฟังให้ด้วย ตบท้ายด้วยการฝึกฟังในหัวข้อที่ไม่คุ้นเคยในชีวิตประจำวัน

 

   ในพาร์ท Reading จะเรียนรู้เทคนิคการอ่าน รวมไปถึงการจัดการกับศัพท์แสงต่างๆ ในข้อสอบจ้า

 

    แต่ละคอร์สใช้เวลาเรียน 3 สัปดาห์ หากใช้เวลา 3 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ (ตรงนี้ขึ้นอยู่กับ pace แต่ละคนเลยว่าทุ่มเทให้ได้มากแค่ไหน ถ้าเรียนได้หลายชั่งโมงต่อสัปดาห์ก็จะจบคอร์สเร็ว)

 

 

IELTS Band 7 Preparation Speaking Course

 

    อีกคอร์สฟรีที่จะช่วยฝึกการพูดจากเว็บไซต์การศึกษาอย่าง Udemy ในคอร์สนี้จะได้เรียนรู้ว่าผู้คุมสอบต้องการอะไรในคำตอบบ้าง นอกจากนี้จะสอนเกี่ยวกับการสร้างประโยคที่ทำให้ได้แบนด์สูงๆ รวมไปถึงการสร้างความมั่นใจในการพูดเช่นกัน

 

    ในคอร์สก็ยังได้เรียนเกี่ยวกับพาร์ท speaking ด้วยว่าแต่ละพาร์ทแตกต่างกันอย่างไร ต้องใช้เทคนิคและคำตอบแบบไหนในแต่ละพาร์ท คอร์สนี้เป็นคอร์สฟรีที่ได้รับการรีวิวมากที่สุดในเว็บไซต์นี้ด้วยนะ

 

Inside IELTS: Preparing for the Test With the Experts

 

    อีกหนึ่งคอร์สจาก Future Learn ซึ่งเป็นคอร์สที่ IELTS, British Council, IDP และ Cambridge Assessment ช่วยกันพัฒนาขึ้นมากับมือ! ในคอร์สเราจะได้เรียนรู้ว่าเราต้องมีทักษะไหนบ้างในการอัพคะแนน คอร์สจะพาไปเรียนรู้จากศูนย์เลยคือ ข้อสอบ IELTS เป็นยังไง มีกี่พาร์ท ฯลฯ ไปดูว่าผู้คุมสอบกำลังมองหาอะไรในคำตอบอยู่ ในคอร์สมีข้อสอบให้ฝึกฝนเช่นกัน

 

    สืบหนังสือเตรียมสอบ IELTS ขวัญใจชาวเน็ต

    สุดยอดลายแทงรวมบทความ IELTS ที่คนเตรียมสอบห้ามพลาด

    เคล็ด (ไม่) ลับของชาวเน็ต อัพคะแนน IELTS 7-8 ที่ใช้ได้จริง!

 

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.4K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K