นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ทุนเรียนต่อ ทุนให้เปล่า ไม่ง้อเกรด

share image

สัปดาห์ก่อนเราเอาบทความทุนเรียนต่อปริญญาโทที่ไม่เอาเกรดมาให้แล้ว วันนี้ก็จะเอามาฝากกันอีก! เพราะหลายครั้งเกรดกลายเป็นอุปสรรคสำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ 

 

    วันนี้ Hotcourses Thailand จะพาไปดูว่ามีทุนอะไรบ้างที่ให้โอกาสคนเกรดน้อยได้ทำตามฝัน 

 

Macquarie University ASEAN Scholarship

 

    Macquarie University ตั้งอยู่ในเมืองซิดนีย์ ออสเตรเลีย ทุนนี้มอบให้กับผู้ที่สนใจเรียนต่อ .ตรี และ .โท โดยมอบส่วนลดค่าเทอมสูงถึง 10,000 ดอลล่าร์สหรัฐต่อปีในทุก สาขา ส่วนสาขาที่มีชื่อเสียงของที่นี่ได้แก่สาขากฎหมาย เพราะจะได้เรียนครอบคุมเนื้อหากฎหมายที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม กฎหมายระหว่างประเทศ สิทธิมนุษยชน และกฎหมายธุรกิจ รวมทั้งเรียนรู้การแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในการทำงาน 

 

    คุณสมบัติของผู้สมัครทุนนี้คือต้องถือสัญชาติใน ASEAN และผ่านการเรียนหลักสูตร coursework สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

 

International Fellowship จากมหาวิทยาลัย ADA

 

    มหาวิทยาลัย ADA ซึ่งตั้งอยู่ในสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน มอบทุนการศึกษาเต็มจำนวนให้แก่ผู้ที่สนใจศึกษาต่อ .ตรี และ .โท ในเทอมแรกของภาคการศึกษา ผู้สมัครระดับ .ตรี ต้องมีเกรดเฉลี่ยอย่างน้อย 2.5 และ .โท เกรดเฉลี่ยอย่างน้อย 3.0 เท่านั้นค่ะ 

 

    สามารถดูสาขาที่รับสมัครและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง http://www.ada.edu.az/

 

$10,000 ScholarshipPoints Scholarship

 

    ทุนนี้มอบให้แก่นักเรียนมัธยมปลาย หรือนักศึกษาวิทยาลัยที่วางแผนจะเข้าเรียนต่อในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย ทุนการศึกษาสามารถใช้ที่วิทยาลัยเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายทางการศึกษา เช่น ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียม อีกทั้งทุนนี้ไม่มีข้อกำหนดเกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ โดยทุน ScholarshipPoints นี้จะมอบทุนรายเดือนสูงถึงเดือนละ $1,000 และรายไตรมาสสูงถึง $10,000 เลยทีเดียว 

 

    ทุนนี้จะหมดเขตรับสมัครวันที่ 30 เมษายนนี้แล้วนะคะ สามารถสมัครหรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.scholarshippoints.com/

 

Frame My Future Scholarship

 

    ทุนนี้เอาใจสำหรับผู้ที่มีหัวทางด้านศิลปะที่ชอบบอกเล่าเรื่องราวผ่านการเขียน หรือใช้รูปภาพ หรือผลงานอื่น ที่ใช้จินตนาการภายใต้หัวข้อสิ่งที่เราอยากทำและอยากเป็นหลังจบมหาวิทยาลัยไม่ว่าจะเป็นการเขียนเรียงความ ร้อยแก้ว ร้อยกรอง ภาพถ่าย ภาพวาด ระบายสี หรือชิ้นงานศิลปะใด ก็ตามที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยตนเอง พร้อมคำอธิบายย่อ ผู้ที่ชนะเพียง 4 ท่านจะได้รับทุนการศึกษาจำนวน $1,000 สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง http://www.diplomaframe.com/

 

ทุนจาก GET Education

 

    ทุนนี้เป็นทุนเต็มจำนวนมอบให้กับนักเรียนที่จบวุฒิการศึกษา .6 และ ปวช. หรือเทียบเท่า เพื่อเรียนต่อ 2 มหาวิทยาลัยในประเทศจีน ได้แก่ Qingdao University of Science & Technology เปิดรับผู้ที่สนใจศึกษาด้านวิศวกรรมการผลิตและออกแบบเครื่องกล ออโตเมชัน และวิศวกรรมเคมี ผู้สมัครไม่จำเป็นต้องมีผลสอบ HSK เกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ 2.5 นอกจากค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนแล้วยังมีค่าหอพักให้ด้วย แต่หลังจบการศึกษาจะต้องเข้าทำงานกับบริษัท ชิงเต่า Fihonor เคมีวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำกัด ทุนนี้รับสมัครถึงวันที่ 10 เมษายนนี้ เท่านั้น

    

    อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยคือ Guangdong Polytech Water Resources and Electric Engineering เมืองกว่างโจว มอบทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี ฟรีค่าเล่าเรียนและค่าที่พักให้นักศึกษาจำนวน 20 คน โดยผู้สมัครต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานภาษาจีน ไม่จำกัดเกรดเฉลี่ย เปิดรับสมัครถึงวันที่ 23 เมษายนนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง http://www.GetEducation.co.th/

 

ทุนปริญญาโทเรียนต่อนอก สำหรับคนเกรดน้อย 

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

431.3K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

74.5K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.2K