นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 สายงานเรียนแล้วรุ่งหลังโควิด

share image

    โควิด19 ถือเป็นเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อทุกอย่างทั่วโลก หลาย ผู้คนจากหลากหลายสายต่างก็ประสบปัญหาหลายประการ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีอีกหลายอาชีพที่กลับได้รับความสนใจมากขึ้น

    วันนี้ Hotcourses Thailand จะพาไปดูกันว่ามีอาชีพไหนบ้างที่บูมในช่วงโควิดและรวมไปถึงน่าจะบูมยิ่งขึ้นในช่วงหลังโควิดด้วย

 

IT & Technology

 

    อาชีพในกลุ่ม IT & Technology ถือว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมากในทุก องค์กรเนื่องจากทุกองค์กรต่างก็จำเป็นต้องพึ่งพาอุปกรณ์และนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี 

 

    นอกจากนี้การเกิดโรคระบาดโควิดก็ทำให้หลาย องค์กรต้องเปลี่ยนมาทำการ Work from Home ดังนั้นสายงานด้าน IT และเทคโนโลยีจึงสำคัญมาก เพราะองค์กรก็ต้องการให้การทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ ผ่าน Cloud เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

 

    อาชีพน่าสนใจในสายงานนี้

    Data Analyst เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $67,377 (อ้างอิงจาก Glassdoor)

    Cloud Engineer เงินเดือนเฉลี่ยตั้งแต่ $114,597-$135,833

    Mobile developer เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $105,220 

    Full Stack Engineer เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ 

 

Healthcare 

 

    บุคลากรทางการแพทย์ถือเป็นทรัพยากรที่สำคัญยิ่งในวิกฤตโรคระบาดแบบนี้ หมอ พยาบาล จิตแพทย์ เภสัช หรือผู้ประกอบอาชีพสายสุขภาพจึงเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก เนื่องจากต้องมีเพียงพอต่อจำนวนผู้เข้ามารับบริการสายสุขภาพอันเกิดจากผลกระทบจากภาวะวิกฤตดังกล่าว

 

    หลังจากนี้หลายประเทศเองก็คงเตรียมตัวรับมือกับโรคระบาดมากขึ้น (เพราะได้บทเรียนจากโควิด-19) สายสาธารณสุขไม่ตกงานแน่นอน

 

    อาชีพน่าสนใจ

    Nurse เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $71,730 

    Pharmacist เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $123,670

    Radiation therapists เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $93,370

    

Logistics and Supply Chain 

 

    เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด ทำให้หลาย คนต้องล็อกดาวน์อยู่ที่บ้าน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงติดเชื้อ แต่การอุปโภคบริโภคก็เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นต่อการดงรงชีวิต 

 

    อาชีพสาย Logistics จึงจำคัญขึ้นมาทันที ทั้งพนักงานเดริเวอรี พนักงานขนส่งจึงเป็นตัวกลางสำคัญในการส่งสินระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย แถมบริษัทหลาย ที่ก็ทำการเปิดให้บริการขนส่งฟรีมากขึ้นเพื่อดึงดูดแม่ค้าออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นรัวๆ ทำให้งานในวงการ logistics เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

    อาชีพที่น่าสนใจในสายงานนี้

    Logistics Manager เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $60,578 

    

Sales and Marketing 

 

    สายงานที่ยังคงครองอันดับ 1 มาทุกยุคทุกสมัยได้แก่งานด้านการขาย และมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแพลตฟอร์มไปเป็นแบบ E-commerce มากขึ้น เมื่อตลาดออนไลน์เติบโตขึ้นก็มีผู้ให้บริการมากมาย ประกอบด้วยสินค้าหลากหลายชนิดจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ดังนนั้นนักการตลาดจึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่จะมาแรง 

 

    นักการตลาดต้องมีความเข้าใจพฤติกกรรมผู้บริโภค เทรนด์ รวมทั้งการวางแผนกลยุทธ์ควบคู่กันไปด้วย

 

    อาชีพน่าสนใจ:

    Marketing Strategist เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $85,410

    E-commerce Developer เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $103,993 

    Salesperson เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $60,436 

 

Freelance content writer

 

    เมื่อทุกคนอยู่บ้าน การใช้งานโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ก็เยอะขึ้นเช่นกัน กลายเป็นว่าช่องทางที่ทุกคนรับรู้ข่าวสารจึงย้ายมาอยู่ในโลกออนไลน์ทั้งหมด และเพื่อให้ทุกอย่างขับเคลื่อนไปได้แบบปกติ ทั้งโฆษณา บทความต่างๆ ก็ต้องการนักเขียนจำนวนมากเพื่อผลิตคอนเทนต์ให้ตอบโจทย์กับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

 

     อาชีพน่าสนใจในสายงานนี้

    Copywriter เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $53,018

    Content Writer เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ $46,207

 

Note: เงินเดือนเฉลี่ยทั้งหมดเป็นเงินเดือนในสหรัฐอเมริกานะคะ

 

ทำความรู้จัก TAFE NSW สถาบันอาชีวศึกษาอันดับหนึ่งในออสเตรเลียกัน!

7 อาชีพน่าสนใจ หางานง่าย(ขึ้น)ในอังกฤษ

แนะ 10 อาชีพสุดปังในอีก 10 ปีข้างหน้า เรียนไปไม่ตกงาน

5 อาชีพการตลาดแห่งอนาคต เงินเดือนแรง ไม่กลัวตกงาน

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435.1K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.3K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K