นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

อัพเดตล่าสุด! ทุนเรียนต่อปริญญาตรีที่ต่างประเทศ

undergraduate scholarships for international high school students

     เป็นที่รู้กันว่าทุนการศึกษาไปเรียนต่อต่างประเทศนั้นมีเยอะมากที่นักเรียนไทยอย่างเราๆ จะสมัครได้ แต่ส่วนใหญ่ทุนจะไปเน้นที่การศึกษาระดับ Graduate อย่างปริญญาโท หรือเอกมากกว่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะขอมาแนะนำทุนปริญญาตรีจากมหาลัยต่างๆ ให้รู้กันกัน เข้ามาอ่านแล้วจดโน้ตได้เลยจ้าน้องๆ นักเรียนมัธยม

 

Southeast Asian Scholarship

 

    โดยปกติ University of Southern Queensland (USQ) จะมอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี โท และเอก ให้นักเรียนสัญชาติในประเทศอาเซียน (นักเรียนไทยผ่านจ้า) โดยทุนมีมูลค่า $3,000 AUD ต่อปี ให้สูงสุด 3 ปี โดยโอนเข้าบัญชีเพื่อหักค่าเทอม และมีทุนอีก AUD 1,500 AUD ให้ต่อเทอม สูงสุด 6 เทอม ที่สำคัญคือต้องได้รับการตอบรับเข้าเรียนจาก USQ ก่อนถึงจะสมัครทุนนี้ได้น้า

 

    แต่! เนื่องจากมีสถานการณ์โควิด-19 เข้ามา ทางมหาวิทยาลัยจึงเปลี่ยนชื่อทุนเป็น International Student Support Scholarship แทน ซึ่งเป็นทุนการศึกษาที่จะให้ส่วนลดค่าเทอม 25% แก่นักเรียนต่างชาติที่

ความต้องการจะเข้าศึกษาต่อที่ USQ แบบ On-campus หลังจากรัฐบาลออสเตรเลียคลายล็อคดาวน์ ส่วนนักศึกษาที่ต้องการสมัครเรียนออนไลน์ก่อนจะเข้าไปเรียนแบบ on campus ก็ต้องได้รับการตอบรับเข้าเรียน

ก่อนเช่นกัน ในการจะต่อทุนต้องทำเกรดให้ดีในแต่ละเทอม

 

    ทุนให้ทุกสาขายกเว้น สาขาพยาบาล

 

    อ่านรายละเอียดเต็มๆ ได้ที่ https://www.usq.edu.au/scholarships/usqi_international_student_support_scholarship

 

Think Big Scholarships

 

    ทุนปริญญาตรี และโทจาก University of Bristol มอบให้การนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมเข้าศึกษาต่อที่ เรียนสาขาใดก็ได้ยกเว้น แพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ สัตวแพทยศาสตร์  โดยทุนจะครอบคลุมเฉพาะค่าเทอมจำนวน 5,000 ปอนด์และ 10,000 ปอนด์ สำหรับปริญญาตรี

 

    ผู้สมัครต้องเป็นนักเรียนต่างชาติและได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนที่ U of Bristol

 

    ติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.bristol.ac.uk/fees-funding/awards/think-big-undergraduate/

 

Creative Industries International Scholarship

 

    ทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี และโท ให้เรียนในสาขาที่เกี่ยวข้องกับ Creative Industries จาก Queensland University of Technology (QUT)

 

    สาขาที่ให้ทุนปริญญาตรี ได้แก่ สาขา Communication, Creative Industries, Design, Design (Honours) (Architectural Studies) - Advanced Standing Entry, Design - International, Fine Arts และ สาขาที่ให้ทุนปริญญาโท ได้แก่ Architecture, Digital Communication โดยทุนมีมูลค่า 25% ของค่าเทอมในปีแรก (2 เทอม) จำนวนเปอร์เซ็นต์ที่จะให้ทุนขึ้นอยู่กับคะแนนตอนยื่นเข้า เป็นทุนต่อเนื่องที่จะพิจารณาการต่อทุนจากเกรดแต่ละเทอม

 

    ผู้ได้ทุนต้องผ่านเงื่อนไขอื่นๆ ของทุนซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://www.qut.edu.au/study/fees-and-scholarships/scholarships/international-merit-scholarship

 

 

International Undergraduate Academic Excellence Scholarship

 

    ทุนปริญญาตรีจาก Pittsburg State University เลือกเรียนได้ทุกหลักสูตรจาก 200 หลักสูตร สามารถแบ่งเป็น 4 สาขา ดังนี้ วิทยาลัยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์, วิทยาลัยบริหารธุรกิจ Kelce,  วิทยาลัยศึกษาศาสตร์ และวิทยาลัยเทคโนโลยี

 

    ทุนครอบคลุมค่าเทอมสูงสุด $2,000 USD ในปีแรกเท่านั้น โดยจะแบ่งจ่าย 2 เทอม ทุนนี้ใช้หลัก ‘มาก่อนได้ก่อน’ มอบให้นักเรียนต่างชาติที่จะเข้าเรียนปี 1 ซึ่งได้รับการตอบรับจากมหาลัยแล้ว โดยต้องมี  GPA ตอนม.ปลาย ไม่ต่ำกว่า 2.5 และมีผลสอบภาษาอังกฤษถึงเกณฑ์ (ยื่นได้ทั้ง TOEFL และ IELTS)

 

    นอกจากนี้ยังมีทุน Gorilla International Scholarship ที่มีมูลค่าสูงสุด $6,000 USD ต่อปี มอบให้นักศึกษาต่างชาติที่เข้าเรียนที่ Pittsburg State เป็นครั้งแรกเช่นกัน

 

    ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.pittstate.edu/international/admission/scholarships.html?fbclid=IwAR0nzt-o7slfxZ56kq1W4svw91ZMU1KV-kDdBu9ChIXtt86izcgeVbLe39E

 

ANU Global Diversity Scholarship

 

    ทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี โท และเอก จาก Australian National University (ANU) มอบให้นักศึกษาต่างชาติจากประเทศที่กำหนด (มีประเทศไทย) โดยผู้สมัครทุนต้องได้รับการตอบรับเข้าเรียนที่ ANU ก่อน ตัวทุนจะมีมูลค่า $25,000 AUD ต่อปี ให้สูงสุด 2 ปี

 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.anu.edu.au/study/apply/international-applications-undergraduate-and-postgraduate?fbclid=IwAR3tYno2OT1AWg28hQmyNbBZWRkAF5QCePIP0b-MHkqewG6xtFh6LNQBzTE

 

รู้จักทุนปริญญาโท จากบริษัทเอกชนในไทย

รวมทุนฟรี เรียนต่อเกาหลี แดน K-pop

รวมทุนเรียนออนไลน์ ได้ทั้งดีกรี และใบเซอร์

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.3K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K