นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

IELTS แนะนำระบบการสอบแบบใหม่ด้วยคอมพิวเตอร์

ielts with computer

 

IELTS หรือว่า The International English Language Testing System ได้ทำการให้ตัวเลือกในการสอบใหม่นอกเหนือจากการสอบด้วยการเขียนแบบปกติโดยการนำเสนอการสอบด้วยวิธีใช้คอมพิวเตอร์ขึ้นมา

 

วิธีการก็ตรงตามชื่อเลย! หมายความว่าวิธีนี้เพื่อนๆ จะสอบโดยการใช้คอมพิวเตอร์แทน ซึ่งเหตุผลที่ทำแบบนี้ก็มีจากหลายๆ ปัจจัย แต่ไม่ต้องกลัวนะ ระดับความยากง่าย การนับคะแนน เนื้อหา เวลาที่ให้ รูปแบบคำถามและการดูแลความปลอดภัย ความเรียบร้อยต่างๆ ยังได้มาตรฐานเหมือนเดิม

 

ที่สำคัญเลยการสอบนี้ไม่ได้มาแทนที่การสอบด้วยการตอบในแผ่นกระดาษที่เคยสอบกันมา แต่เป็นเพียงวิธีใหม่ที่ทางไอเอลเสนอขึ้นมาเท่านั้น คนที่สอบไม่ว่าจะเป็นแบบคอมพิวเตอร์หรือแบบกระดาษก็ยังได้คะแนนและการรองรับที่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นจะสอบแบบไหนก็ใช้ยื่นได้เหมือนกันอยู่ดี

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ IELTS ได้ที่นี่

 

ทำไมถึงมีรูปแบบการสอบแบบใหม่

 

มีหลายเหตุผลว่าทำไม IELTS ถึงจัดวิธีสอบแบบใหม่ขึ้นมา มาดูกันคร่าวๆ ว่ามีอะไรบ้าง

1. การสอบด้วยวิธีนี้จะเปิดโอกาสให้เพื่อนๆ หลายคนมีโอกาสในการสมัครสอบมากขึ้น มีศูนย์การสอบมากขึ้นแถมยังมีวันให้เลือกสอบมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เราสามารถวางแผนได้ว่าจะมีเวลาเตรียมตัวก่อนสอบนานแค่ไหน

2. วิธีการสอบแบบนี้เหมาะกับเด็กรุ่นใหม่ในหลายๆ ชาติที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยี การสอบวิธีนี้จะช่วยให้นักเรียนรู้สึกชินกับอะไรที่มารองรับความสามารถหรือสิ่งที่คุ้นเคยได้ดี

 

 

แตกต่างจากการสอบแบบเดิมยังไง

 

นอกจากความต่างที่ผู้เข้าสอบใช้เมาส์คลิกคำตอบแทนการฝนหรือเขียนคำตอบบนกระดาษแล้วรูปแบบการสอบก็เรียกได้ว่าแทบจะเหมือนเดิมเลย

การสอบยังแบ่งเป็น 4 พาร์ทเหมือนเดิม ได้แก่ การฟัง การอ่าน การเขียน และสอบพูด การสอบพูดจะเป็นการสอบตัวต่อตัวกับมืออาชีพที่ได้รับการอบรมมาแล้วเหมือนเดิมเพื่อให้ผู้เข้าสอบรู้สึกเป็นธรรมชาติในการพูดมากที่สุด

 

 

บนมุมหน้าจอจะมีนาฬิกาเล็กๆ บอกเวลาว่าเพื่อนๆ ยังเหลือเวลาอีกเท่าไหร่ในแต่ละพาร์ท และมีปุ่มขอความช่วยเหลือถ้ารู้สึกว่าไม่เข้าใจระบบหรือรูปแบบการสอบตรงไหน

 

 

การแนะนำการสอบแบบใหม่ของ IELTS ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ก็มีคร่าวๆ เท่านี้ โดยการสอบระบบนี้จะสามารถเริ่มใช้ได้ในประเทศไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ตั้งแต่สิ้นเดือนมิถุนายนปี 2561 เริ่มใช้ในตุรกีและรัสเซียสิ้นเดือนกรกฎาคม 2561 และในนิวซีแลนด์ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป

 

 

ศึกษาเกี่ยวกับการสอบ IELTS เพิ่มเติม

สอบไอเอล

 

MUST READ

article Img

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

37.1K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17.4K