นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

8 แอปเจ๋งๆ ที่ต้องมีเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

share image

    การไปเรียนต่อนอกนั้นย่อมเจอปัญหาอุปสรรคเป็นธรรมดา เพราะต่างถิ่น ต่างเมือง ผู้คนก็ไม่ได้พูดภาษาเดียวกับเรา วันนี้ Hotcourse จะมาแนะนำเพิ่มอีก 7 แอปยอดฮิตที่ช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น (เล็กน้อย) เมื่อต้องไปเรียนต่อที่ต่างประเทศกัน ใครมีแพลนไปเรียนต่อก็อย่าลืมโหลดแอปไว้นะ!

 

แอปที่พัก

 

Airbnb

 

    เนื่องจากในการเป็นนักเรียนต่างชาติ ด้านที่พักอาศัยจึงเป็นสิ่งจำเป็น และงบประมาณหลายคนก็มีจำกัด Airbnb จึงเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับนักศึกษาเพราะมีหลายเรท หลายราคา อีกทั้งยังตัวเลือกสถานที่พักแบบหลายรูปแบบด้วย เช่น บ้านพักส่วนตัว ห้องเช่าในบ้าน คอนโด อพาร์ทเมนท์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบต่างก็ให้บรรยากาศการพักและสถานที่อำนวยความสะดวกที่แตกต่างกัน รวมทั้งอาจจะได้ทำความรู้จักกับคนในพื้นที่พักเพื่อขอคำแนะนำต่าง ให้การใช้ชีวิตที่นั่นง่ายขึ้นอีกด้วย

 

แอปการเรียน 

 

My Study Life

 

    ในชีวิตการเรียนนั้น ย่อมตามมาด้วยภาระงานอันหนักอึ้ง ไหนจะมีสอบย่อยสอบใหญ่กันแทบทั้งปี ทำให้การจัดการด้านการเรียนอาจเกิดปัญหาได้ แอป My Study Life ถือเป็นแอปช่วยเรียนที่สามารถเตือนความจำเกี่ยวกับตารางเรียน งาน การสอบ หรือกิจกรรมต่าง ที่บันทึกไว้ได้ และจะมีการแจ้งเตือน เมื่อกิจกรรมนั้น ใกล้จะมาถึง ที่สำคัญแอปนี้สามารถใช้งานแบบ offline ได้ด้วย 

   

    มีแอปนี้ไว้ช่วยการเรียน flow ขึ้นแน่นอน 

 

Evernote

 

    แอปสำหรับช่วยจดบันทึกข้อความต่าง ซึ่งโดดเด่นต่างจากแอปจดโน้ตอื่น ตรงที่นอกจากการโน้ตตัวหนังสือแล้ว เรายังสามารถอัดเสียง แทรกรูปภาพ และแนบไฟล์ได้ด้วย คุณสมบัติเจ๋ง อีกอย่างของ Evernote คือเราสามารถถ่ายภาพที่เป็นตัวหนังสือแล้วให้แอป scan ออกมาเป็น text ได้เลย ประหยัดเวลาสุด แถมยังสามารถ sync ข้อมูลแชร์กับเพื่อน ได้ด้วย 

 

FluentU

 

    หนึ่งในปัญหาที่สำคัญของการเป็นนักศึกษาต่างชาติคือการสื่อสาร แม้ว่าหลักสูตรจะเป็นภาษาอังกฤษก็ตาม แต่ในประเทศที่ใช้ภาษาที่สาม ย่อมเป็นปัญหามากต่อการใช้ชีวิตประจำวัน แอปนี้จึงจะมาช่วยในเรียนภาษาทั้งอังกฤษรวมทั้งภาษาทางการของแต่ละประเทศตั้งแต่ระดับ beginner ถึง native

 

    แอปนี้มีจุดเด่นคือการสอนด้วยสื่อวิดีโอจากภาพยนตร์และ TV show ซึ่งนอกจากจะได้เสริมทักษะด้านภาษาแล้ว ยังเรียนเรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศด้วย แต่ละบทเรียนก็จะมีควิซสนุกๆ ให้เล่นท้ายบท แนะนำให้ลองโหลดมาฝึกเรียนดูก่อนไปก็ได้นะ 

 

Canva

 

    จะพลาดแอปนี้ได้ไง Canva มีทั้งแอปและเว็บไซต์ เป็นแอปทำรูปที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถทำกราฟฟิค โปสเตอร์ รูปภาพ หน้าปกในโซเชียลมีเดีย ไหนจะ powerpoint ไว้ใช้พรีเซนต์งานอีก รวมไปถึง portfolio และ resume ด้วย เหมาะกับคนที่จะไปเรียนและเตรียมตัวหางานมาก! ที่สำคัญคือใช้ฟรี!  

 

แอป Lifestyle

 

Rayka

 

    หลังจากการเรียนอันแสนหนักในแต่ละวัน การผ่อนคลายความเครียดด้วยการพักผ่อนจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งการพักผ่อนไม่ใช่เพียงแค่การหลับเท่านั้น การกิน ดื่ม หรือท่องเที่ยวก็เป็นการพักผ่อนที่ให้ความรู้สึกอีกแบบเช่นกัน Rayka เป็นแอปลิเคชันที่จะมาแนะนำทริปการกินและเที่ยวสุดเจ๋งโดยเฉพาะสำหรับหนุ่มสาววัยเรียน

 

    ในนี้จะมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบต่าง ร้านอาหาร ผับ บาร์ คาเฟ่คูล อีกทั้งยังมีรีวิวจากการเข้าไปใช้บริการ สถานที่นั้น ให้พิจารณาก่อนตัดสินใจไปอีกด้วย หลาย คนก็ได้เพื่อนใหม่จากแอปนี้ด้วย

 

Skyscanner

 

     ของฟรีอีกแอปที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนนอกคือ Skyscanner แอพหาข้อมูลตั๋วเครื่องบินที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ สามารถเปรียบเทียบข้อมูลสายการบินได้ทั่วโลก จึงช่วยหาตั๋วราคาถูกที่สุดได้ในเวลาไม่กี่วินาที แถมยังรองรับภาษาและสกุลเงินของไทยอีกด้วย จะหาตั๋วบินกลับบ้านหรือหาตั๋วไปเที่ยวก็สะดวกสบายสุดๆ ใครมีแพลนจะบินก็ไปใช้เว็บเค้ากันได้เน้อ

 

bSafe

 

แอปที่เคลมว่าตัวเองเป็น most advanced and reliable personal safety app ในตลาดตอนนี้ แอปนี้เอาไว้ใช้ในยามลำบาก เช่น ตอนเดินกลับบ้านกลางคืน หรือสถานการณ์ไม่น่าไว้ใจ เพราะตัวแอปจะส่งสัญญาณเตือนไปที่คนที่เรากำหนดไว้ เรียกว่า guardian เมื่อเรากดปุ่มจ้ะ ทำให้คนคนนั้นรู้ว่าเราอยู่ที่ไหนได้ แนะนำให้สาวๆ โหลดไว้ได้เลย!

 

BigOven

 

แอปแจกเมนูอาหาร! น่าใช้มากยิ่งถ้าไปเรียนต่อและต้องทำอาหารกินเอง ที่สำคัญแอปมีแนะนำการเปลี่ยนอาหารที่เหลือให้เป็นอาหารใหม่ๆ ด้วยนะ เรียกได้ว่าช่วยลด food waste ไปได้เยอะเลย

 

9 แอปที่ต้องมี ชีวิตนักเรียนนอกง่ายขึ้นแน่นอน!

6 เคล็ดไม่ลับของ Google translate รู้แล้วจะทำให้การเรียนง่ายขึ้น!

6 แอปฯ ฝึก TOEIC ช่วยเตรียมสอบ ช่วยติว ช่วยเรียนโดยไม่ต้องพึ่งหนังสือ

 

 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.1K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.3K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.8K