นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนเรียนต่อสำหรับชาว LGBT ทั่วโลก ภาค 1

ทุนเรียนต่อสำหรับ LGBTQIA

    หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ ทำไมถึงต้องมีทุนการศึกษาสำหรับคนกลุ่มนี้ด้วย! พิเศษอะไรกัน คำตอบก็คือ ก็เพราะหลายคนมองว่าไม่ได้พิเศษคนกล่มนี้เลยถูกปัดให้ไปอยู่ชายขอบบ่อยๆ ไหนจะอยู่ในสภาพสังคมที่ไม่เฟรนด์ลี่ อาจจะถูกบูลลี่อีก เพราะฉะนั้นการให้ทุนก็เท่ากับเป็นสถานการณ์วินวินของมหาลัยกับนักศึกษา ทางมหาลัยก็ประกาศตัวได้ว่าที่นี่เป็นที่ๆ เปิดรับกลุ่ม LGBTQIA+ นะ ส่วนนักศึกษาก็จะมั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกคุกคามแค่เพราะตัวเองแตกต่าง และอาจจะได้ทุนการศึกษาด้วย

 

    เรียกได้ว่าการแจกทุนแบบนี้ก็เป็นการเคลื่อนไหวอีกแบบหนึ่งเพื่อสร้าง awareness ให้กับชาว LGBT รวมถึงเป็นการแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใคร รสนิยมแบบไหน ก็จะต้องมีที่ยืนในสังคมเท่ากับคนอื่น

 

    อ้าว พี่ๆ แล้วถ้าเราไม่ใช่ LGBT จะได้อะไรจากบทความนี้? ไม่ต้องห่วง บางทุนถ้าเป็นผู้สนับสนุน LGBT ก็ยื่นได้ แต่นอกจากเรื่องทุนนี้แล้วจะทำให้เพื่อนๆ เห็นว่า ทุนการศึกษาที่ไม่ใช่เรื่องผลการเรียนมีเยอะมาก จะเป็นนักกีฬาก็มี นักดนตรี เก่งศิลปะ นักเต้น นักเขียน มีเยอะมาก บางคนกังวลว่าผลการเรียนไม่ดีจะขอทุนไม่ได้ แต่เราก็สามารถมองหาทุนที่เปิดโอกาสให้เราได้อีกมากมายเลย

 

    ส่วนสำหรับทุนที่จะพูดวันนี้มีทุนที่ไหนบ้างเราไปดูกันเล้ย!

 

ทุนการศึกษาสำหรับชาว LGBT ในอเมริกา 

 

 • The Queer Foundation – ทุนนี้เป็นทุนให้นักศึกษาชาว LGBT จากทุกที่ทั่วโลกเลย! ต้องยื่นตอนเรียนอยู่มัธยมปลายเพื่อศึกษาต่อปริญญาตรีในสหรัฐ 
 • The Pride Foundation – ทุนการศึกษาสำหรับคนที่สนใจเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิ LGBT จะเป็นเพศไหนก็ได้ขอแค่มีความสนใจและมีความเป็นผู้นำ สำหรับนักศึกษาจากรัฐ Alaska, Idaho, Montana, Oregon และ Washington
 • The LEAGUE Foundation – ทุนสำหรับ LGBT ชาวอเมริกันที่ต้องการเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในอเมริกาหรือแคนาดา
 • National Organization of Gay and Lesbian Scientists and Technical Professionals –  ทุนสำหรับชาว LGBT ที่มีผลงานการเคลื่อนไหวเพื่อกลุ่มเพศหลากหลาย โดยเพื่อเข้าศึกษาต่อในคณะจำพวกวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์หรือคณิตศาสตร์
 • The Point Foundation  – ทุนจากองค์กรที่สนับสนุนนักศึกษาชาว LGBT ที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม
 • PFund – ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษา LGBT ที่อาศัยอยู่ใน Minnesota หรือกำลังเรียนอยู่ในรัฐนี้
 • Roy Scrivner Research Grants – ทุนสนับสนุนนักศึกษาที่ต้องการทำรีเสิร์ชวิจัยเกี่ยวกับเรื่องจิตวิทยาในครอบครัวที่มีเพศหลากหลาย และจิตบำบัดในครอบครัวที่มีเพศหลากหลาย

 

เรียนต่อ อเมริกา

 

 • Parents, Families and Friends of Lesbians and Gays – ทุนสำหรับชาว LGBT หรือผู้ที่สนับสนุนสิทธิของ LGBT ด้วย
 • Human Rights Campaign Scholarship Database  – เว็บสำหรับเสิร์ชหาทุนการศึกษาและการช่วยเหลือด้านการเงินสำหรับชาว LGBT ในแต่ละรัฐ
 • The Rainbow Scholarship – ทุนสำหรับชาว LGBT ชาวอเมริกันที่วางแผนไปเรียนต่อนอก
 • Stonewall Foundation Scholarships – ทุนช่วยเหลือและสนับสนุนกลุ่ม LGBT โดยเฉพาะในนิวยอร์กที่ช่วยมองหาโอกาสในการเรียนและการทำงานให้
 • The Gamma Mu Foundation – ทุนสำหรับเกย์ชายที่ต้องการเรียนต่อในมหาวิทยาลัยหรือหลักสูตรวิชาชีพ
 • The Kay Longcope Scholarship Award – ทุนจำนวนมากถึง 3,000 ดอลลาร์เพื่อช่วยนักศึกษากลุ่ม LGBT ที่เป็นคนผิวสีและวางแผนเรียนและทำงานในวงการวารสารศาสตร์พร้อมมีความตั้งใจในการเผยแพร่การส่งเสริมสิทธิของกลุ่มเพศหลากหลาย นอกจากนี้ทุน Leroy F. Aarons Scholarship Award เองก็เปิดโอกาสให้นักศึกษาชาว LGBT เช่นเดียวกัน
 • Collin Higgins Youth Courage Award – รางวัลสำหรับนักศึกษาที่ต่อสู้เพื่อสิทธิเพศหลากหลาย จะได้ทุน 10,000 ดอลลาร์พร้อมโอกาสการไปประชุมระดับชาติเรื่องสิทธิความเท่าเทียมกันของเพศหลากหลายและทริปไปสัปดาห์ Pride ที่ลอสแองเจลลิสหรือนิวยอร์ก นอกจากนี้ยังมี Colin Higgins Youth Filmmaker Grant ให้ด้วย

 

 

 

ทุนการศึกษาสำหรับชาว LGBT ในแคนาดา

 

 • University of Alberta Michael Phair Leadership Award – ทุนสำหรับนักศึกษาที่สนับสนุนสิทธิสำหรับเพศหลากหลายสองคนที่มหาวิทยาลัย Alberta
 • The Imperial Sovereign Court of the Wild Rose – ทุนสำหรับนักศึกษาที่สนับสนุนสิทธิสำหรับเพศหลากหลายสองคนที่วางแผนเรียนต่อใน Alberta.
 • The Bill 7 Award – ทุนสำหรับนักศึกษาที่มีความจำเป็นด้านการเงิน สนับสนุนสิทธิสำหรับเพศหลากหลายที่วางแผนเรียนต่อใน Ontario จำนวนสองทุน
 • The LOUD Foundation – ทุนสำหรับชาว LGBTQ  ที่ลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา ต้องเป็นผู้ที่อาศัยและถือสัญชาติแคนาดาเท่านั้น
 • The Pride Education Network – ทุนสำหรับนักเรียนใน British Columbia ที่วางแผนเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา

 

 

 

ทุนการศึกษาสำหรับชาว LGBT ในออสเตรเลีย & นิวซีแลนด์

 • The Pinnacle Foundation – ทุนสำหรับนักศึกษา LGBTIQ  ที่ต้องการเรียนต่อระดับอุดมศึกษาในนออสเตรเลีย
 • Monash Queer Leaders Scholarship – ทุนสำหรับนักศึกษาชาวออสซี่, นิวซีแลนด์และนักเรียนต่างชาติที่เป็น LGBT และกำลังศึกษาระดับตรีหรือโทอยู่ที่ Monash University ทุนมีมูลค่าสูงสุด AUD$3,500
 • Rainbow New Zealand – ทุนสำหรับนักศึกษา LGBT ที่กำลังศึกษาอยู่ในสถานศึกษามีชื่อเสียงและถือสัญชาตินิวซีแลนด์ รวมถึงอยู่นิวซีแลนด์มาขั้นต่ำสองปี

 

 

 

ทุนอื่นๆ

 • Crossing Borders – โครงการเรียนภาคฤดูร้อนที่เม็กซิโกเพื่อเชื่อมวัฒนธรรมและความสัมพันธ์ของนักศึกษาจากต่างที่ต่างเชื้อชาติ มีคอร์สสอนภาษาด้วย โครงการนี้มีทุนสำหรับหลายเชื้อชาติรวมถึงชาว LGBT ด้วย
 • The National Gay Pilots Association Education Fund – โครงการสนับสนุนนักศึกษาที่มีส่วนเคลื่อนไหวกับชุมชนชาว LGBT และมีใบรับรองอนุญาตนักบินและกำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยอเมริกา แต่ไม่จำเป็นต้องถือสัญชาติอเมริกัน 

 

 

พิเศษสุด รวมข้อมูลเรียนต่อ สำหรับ LGBTQ

รวมมหาลัยรอบโลกที่จัดว่าเป็นมิตรสุดกับ LGBT

 

น่าเสียดายที่บางมหาวิทยาลัยก็อาจจะมีข้อจำกัดเรื่องประเทศหรือเชื้อชาติผู้สมัคร แต่ไม่เป็นไร นอกจากทุนเหล่านี้เรายังรวมทุนที่เพื่อนๆ ยื่นเข้าไปได้ทั่วโลกที่อัพเดทล่าสุดตอนนี้ กดที่รูปเพื่อเข้าไปดูได้เล้ย!

 

LGBTQ คืออะไร สำคัญอย่างไร 

ทุนการศึกษาสำหรับ LGBTQ ภาค 2

ทุนเรียนต่อนอก สำหรับ LGBTQ ภาค 3

source

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

456.2K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

145.8K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.5K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

53.6K