ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 ทุนการศึกษาสำหรับ LGBTQ ภาค 2

 5 scholarships for lgbtq studets

        ปี 2020 ถือเป็นศักราชใหม่ที่นา ๆ ประเทศต่างหันมาให้ความสำคัญกับ LGBTQ มากขึ้น รวมทั้งมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วโลกต่างก็มีนโยบายมอบทุนการศึกษาให้กับชาว LGBTQ มากขึ้นด้วย

 

     วันนี้ ทาง Hotcourse ขอนำเสนอ 5 ทุนการศึกษาสำหรับชาว LGBTQ เพิ่มเติมจากบทความที่เคยบอกไปก่อนหน้านี้ ไปอ่านบทความได้ที่ >> ทุนเรียนต่อสำหรับชาว LGBT ทั่วโลก

 

      ก่อนอื่นเราขออธิบายคำว่า LGBTQ ให้ทุกคนได้ทราบความหมายก่อนแล้วกันเนาะ เพราะถือเป็นฤกษ์งามยามดี เพราะตอนมิถุนายนถือเป็น Pride Month ของชาว LGBTQ ด้วย

 

ความหมายของตัวอักษร LGBTQ คืออะไรบ้าง?

 • Lesbian (เลสเบี้ยน) หมายถึง ผู้หญิงที่ชอบผู้หญิงด้วยกัน
 • Gay (เกย์) หรือเรียกอีกอย่างว่า Homosexual (คนที่ชอบเพศเดียวกัน) ส่วนใหญ่มักใช้กล่าวถึงผู้ชายที่ชอบผู้ชายด้วยกัน
 • Bisexual (ไบเซ็กชวล) หมายถึงคนที่ชอบได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง
 • Transgender (ทรานเจนเดอร์) หมายถึง คนข้ามเพศ เช่น ผู้หญิงที่มีจิตใจเป็นผู้ชายหรือผู้ชายที่มีจิตใจเป็นผู้หญิง
 • Queer (เควียร์) หมายถึงกลุ่มคนที่ไม่ได้มีเพศตามคนในสังคมทั่วไปและไม่จำกัดกรอบ เป็นการกล่าวถึงแบบกว้าง ๆ

 

    มาดูทุนการศึกษาเลยจ้ะ

 

 • De Montfort University - ทุน LTBGQ + Allies Scholarship สำหรับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ณ ประเทศอังกฤษ
 • The Lesbian, Gay, Bisexual, and Transgender Health, Education and Research Trust  – ทุนสำหรับนักศึกษา LGBT ศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีสาขา health sciences ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
 • Pride of the Greater Lehigh Valley Rainbow Scholarships – สำหรับนักศึกษา LGBT ศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีทั้งนักศึกษานานาชาติและนักศึกษาชาวอเมริกัน ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
 • The University of Queensland LGBTIQ Bursary – ทุนการศึกษาสำหรับ LGBTQ เพื่อศึกษาต่อแต่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้าน Financial มาก่อน ณ ประเทศออสเตรเลีย
 • Out On Bay Street – ทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีสำหรับ LGBT ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมปลาย ณ ประเทศแคนาดา
 • IGLTA Foundation Scholarships – ทุนจากมูลนิธิ International Gay and Lesbian Travel Association Foundation ที่มอบทุนการศึกษา Annual Global Convention Scholarships เพื่อสนับสนุนการเป็นผู้นำสำหรับ LGBT ในอนาคตในด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ รวมทั้งสนับสนุนผู้ที่สนใจในการสร้างธุรกิจแต่ไม่ได้รับการยอมรับสำหรับการเป็น LGBTQ

 

                  ไม่เพียงแต่ผู้ที่เป็น LGBTQ ที่สามารถดำเนินการขอรับทุนการศึกษาจากหน่วยงานหรือองค์กรต่าง ๆ เหล่านี้ได้เท่านั้น แต่ผู้ที่สนับสนุน ผู้ขับเคลื่อน นักรณรงค์ หรือนักเคลื่อนไหวเพื่อความเท่าเทียมทางเพศ เพื่อสิทธิ เสรีภาพ หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับชาว LGBTQ ต่างก็มีสิทธิ์ในการสมัครขอรับทุนการศึกษาต่าง ๆ เหล่านี้ได้เช่นกัน ลองหาคอร์สที่ใช่และชัวร์กับ Courses Matcher ของ Hotcoures Thailand ได้ที่นี่เลย https://www.hotcourses.in.th/study/find-a-course-match/

 

                  Good Luck! and Happy Pride Month!

 

                  LGBTQ คืออะไร สำคัญอย่างไร มหาวิทยาลัยต่างประเทศจัดการกับประเด็นนี้อย่างไร

                  รวมมหาลัยรอบโลกที่จัดว่าเป็นมิตรสุดกับ LGBT

 

 

MUST READ

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

389.3K

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

91.2K

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

65.7K

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

60.2K