นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 ทุนการศึกษาสำหรับ LGBTQ ภาค 2

 5 scholarships for lgbtq studets

       ปี 2022 ถือเป็นนิมิตรใหม่ของประเทศไทย เพราะร่างกฎหมาย #สมรสเท่าเทียม ผ่านวาระแรกได้แล้ว! แม้ว่ายังต้องลุ้นต่อไปอีกยาวๆ แต่ก็ขอฉลองกับชัยชนะเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างทางนี้ก่อน!

 

    วันนี้ ทาง Hotcourse ขอนำเสนอ 5 ทุนการศึกษาสำหรับชาว LGBTQ เพิ่มเติม เกาะกระแส Pride Month เดือนนี้ เราเลยขอรวบรวมมหาวิทยาลัยต่าง ทั่วโลกต่างก็มีนโยบายมอบทุนการศึกษาให้กับชาว LGBTQ มาให้รู้จักกัน!

 

      ก่อนอื่นเราขออธิบายคำว่า LGBTQIA+ ให้ทุกคนได้ทราบความหมายก่อนแล้วกันเนาะ เพราะถือเป็นฤกษ์งามยามดี เพราะตอนมิถุนายนถือเป็น Pride Month ของชาว LGBTQIA+ ด้วย

 

ความหมายของตัวอักษร LGBTQIA+ คืออะไรบ้าง?

 

 • Lesbian (เลสเบี้ยน) หมายถึง ผู้หญิงที่ชอบผู้หญิงด้วยกัน
 • Gay (เกย์) หรือเรียกอีกอย่างว่า Homosexual (คนที่ชอบเพศเดียวกัน) ส่วนใหญ่มักใช้กล่าวถึงผู้ชายที่ชอบผู้ชายด้วยกัน
 • Bisexual (ไบเซ็กชวล) หมายถึงคนที่ชอบได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง
 • Transgender (ทรานเจนเดอร์) หมายถึง คนข้ามเพศ เช่น ผู้หญิงที่มีจิตใจเป็นผู้ชายหรือผู้ชายที่มีจิตใจเป็นผู้หญิง
 • Queer (เควียร์) หมายถึงกลุ่มคนที่ไม่ได้มีเพศตามคนในสังคมทั่วไปและไม่จำกัดกรอบ เป็นการกล่าวถึงแบบกว้าง
 • Intersex (เพศกำกวม) หมายถึง กลุ่มคนที่มีลักษณะทางกายภาพของอวัยวะเพศ โครโมโซมเพศ และ/หรือ ลักษณะเฉพาะทางเพศเมื่อเติบโตขึ้น ไม่ได้ถูกกำหนดให้เป็นหญิงหรือชายอย่างชัดเจน
 • Asexual (ไม่มีแรงดึงดูดทางเพศ) หมายถึงกลุ่มคนที่ไม่มีแรงดึงดูดทางเพศกับใคร (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ BBC Thai)
 • ส่วนเครื่องหมาย + ก็คือความเป็นได้อื่นๆ นอกเหนือจากข้างบน

 

    ทุนการศึกษาสำหรับ LGBTQIA+

 

 • De Montfort University - ทุน LTBGQ + Allies Scholarship สำหรับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ประเทศอังกฤษ
 • The University of Queensland LGBTIQ Bursary – ทุนการศึกษาสำหรับ LGBTQ เพื่อศึกษาต่อแต่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้าน Financial มาก่อน ประเทศออสเตรเลีย
 • IGLTAF Scholarship: University of Barcelona LGBTQ+ Tourism Master's – ทุนจากมูลนิธิ International Gay and Lesbian Travel Association Foundation ที่มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโทให้นักเรียนที่เรียนต่อด้าน Hotel Management and Tourism ที่ University of Barcelona
 • Out to Innovate™ Scholarship for LGBTQIA+ Students in STEM ทุนระดับปริญญาตรีและโทมอบให้นักเรียน LGBT ที่เข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ ในสาขา STEM (Sceince, Technology, Engineering, and Mathematics) ผู้สมัครต้องมี GPA อย่างน้อย 3.0 ทุนมีมูลค่า $2,000-5,000
 • Positive Action for LGBT+ MSc Scholarship ทุนจาก University of Edinburgh Business School ที่มอบให้นักเรียน LGBT ทั่วโลกที่ได้รับการตอบรับเข้าเรียนจำนวน 2 ทุน มูลค่า 10,000 ปอนด์ ทุนนี้จะมอบให้นักเรียนที่มุ่งมั่นสนับสนุนชุมชน LGBT และมีผลการเรียนยอดเยี่ยม 

 

                  ไม่เพียงแต่ผู้ที่เป็น LGBTQ ที่สามารถดำเนินการขอรับทุนการศึกษาจากหน่วยงานหรือองค์กรต่าง เหล่านี้ได้เท่านั้น แต่ผู้ที่สนับสนุน ผู้ขับเคลื่อน นักรณรงค์ หรือนักเคลื่อนไหวเพื่อความเท่าเทียมทางเพศ เพื่อสิทธิ เสรีภาพ หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับชาว LGBTQ ต่างก็มีสิทธิ์ในการสมัครขอรับทุนการศึกษาต่าง เหล่านี้ได้เช่นกัน ลองหาคอร์สที่ใช่และชัวร์กับ Courses Matcher ของ Hotcoures Thailand ได้ที่นี่เลย https://www.hotcourses.in.th/study/find-a-course-match/

 

                  Good Luck! and Happy Pride Month!

 

                 LGBTQ คืออะไร สำคัญอย่างไร มหาวิทยาลัยต่างประเทศจัดการกับประเด็นนี้อย่างไร

                  รวมมหาลัยรอบโลกที่จัดว่าเป็นมิตรสุดกับ LGBT

                   ทุนเรียนต่อสำหรับชาว LGBT ทั่วโลก

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.3K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K