นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

วัฒนธรรมและภูมิภาคในออสเตรเลีย

มารู้จักวัฒนธรรมและการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ ประชากร เขตที่อยู่ และคุณภาพชีวิตในออสเตรเลีย

วัฒนธรรมประเทศออสเตรเลีย

 

วัฒนธรรมออสเตรเลีย

 

เรียนต่อออสเตรเลีย

 

ประชากร ดั้งเดิมของออสเตรเลียเชื่อกันว่ามีอารยธรรมเก่าแก่ที่สุดในโลก คือชาวเผ่าอะบอริจินได้อาศัยอยู่ในออสเตรเลียมานานกว่า 50,000 ปี ความแข็งแกร่งและความอดทนมุ่งมั่นได้ช่วยให้พวกเขาสามารถอยู่รอดปลอดภัยใน ทวีปซึ่งไม่เอื้ออำนวยต่อการอยู่อาศัยแห่งนี้ ชาวยุโรปได้เดินทางมาตั้งถิ่นฐานในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 และออสเตรเลียได้เจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องพร้อมด้วยผู้อพยพที่เดินทางมา จากทั้งทวีปยุโรป ตะวันออกกลางและเอเชีย

ปัจจุบันประเทศออสเตรเลียมี ประชากรที่มีความหลากหลายทางวัฒธรรมขนาดใหญ่ โดยมีประชากรประมาณ 23 เปอร์เซ็นต์ที่เกิดในต่างประเทศและอีกเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ที่มีต้นกำเนิดทางวัฒนธรรมที่ผสมผสานกัน ด้วยการผสมผสานของผู้คนเช่นนี้ คุณจะได้พบกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมอันมั่งคั่งในรูปแบบเทศกาลวรรณกรรม ศิลปะและหัตถกรรม ดนตรี ละครเวทีและการเต้นรำเพื่อเชิดชูวัฒนธรรมพื้นเมือง อาณานิคมและวัฒนธรรมอื่นๆ

คุณภาพชีวิตในออสเตรเลียอยู่ในระดับสูงมาก ด้วยบริการสาธารณะชั้นยอด อัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำและค่าครองชีพที่เหมาะสม อาหารการกินมีส่วนสำคัญในชีวิตทางสังคม นอกจากนี้กลุ่มเชื้อชาติอันหลากหลายยังมีส่วนสร้างสีสันให้แก่ศิลปะการปรุง อาหารของออสเตรเลียอีกด้วย ตั้งแต่อาหารกรีกจนถึงเวียดนาม กวางตุ้งและอินเดีย คุณสามารถอ่านคู่มือแนะนำเมืองเพื่อเรียนรู้ข้อดีและข้อด้อยของจุดหมายปลาย ทางหลักด้านการเรียนของประเทศออสเตรเลีย

 

ชาวออสเตรเลียชื่นชอบวัฒนธรรม "บาร์บี้ส์" ไม่ว่าจะมาจากเมืองไหน "บาร์บี้ส์" เป็นกิจกรรมสบายๆในบรรยากาศไม่เป็นทางการที่จัดขึ้นในกลุ่มเพื่อนฝูงและครอบครัว วัฒนธรรมและกิจกรรมนี้มักทำกลางแจ้งและเกี่ยวข้องกับอาหารท้องถิ่น เช่น อาหารทะเล มักมีผลิตภัณท์ในท้องถิ่นอื่นอยู่ในงานด้วย "บาร์บี้ส์" คือคำเรียกรับประทานบาร์บีคิวซึ่งเป็นที่นิยมของชาวออซซี่ในทุกๆโอกาสนั่น เอง นอกจากวัฒนธรรมอาหาร เรามารู้จักออสเตรเลียในด้านอื่นกัน

 

Free book Australia

 

 

8 เมืองสำคัญของออสเตรเลีย

 

ซิดนีย์ Sydney

ซิดนี่ย์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด คึกคักที่สุดและหลากหลายที่สุดของประเทศออสเตรเลีย โดยมีชื่อเสียงจากท่าเรือ Sydney Harbour ที่ส่องประกายระยิบระยับ คุณจะรู้สึกเกรงขามในความงดงามเมื่อคุณนั่งเรือข้ามฟากหรือขับรถข้ามผืนน้ำ อันน่าทึ่งนี้ เรียนรู้ประวัติศาสตร์อันน่าประทับใจของเมืองโดยการเดินเล่นผ่านย่าน The Rocks เล่นกระดานโต้คลื่นที่หาด Bondi Beach อันมีชื่อเสียงหรือเดินชมวิวไปตามถนนเลียบท่าเรือที่มีทัศนียภาพงดงาม หรือมุ่งหน้าไปยัง Manly เพื่อรับแสงอาทิตย์ สัมผัสหาดทรายและความสนุกสนานนอกเมือง ชีวิตในเมืองซิดนี่ย์เป็นชีวิตกลางแจ้ง ทุกที่ที่คุณไปคุณจะเห็นผู้คนเดิน วิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยานหรือแล่นเรือใบ ชายหาดอันมีชีวิตชีวา ร้านกาแฟมากมายตั้งอยู่เรียงรายและท่าเรือที่เต็มไปด้วยเรือใบ

ชาวเมืองซิดนี่ย์ชื่นชอบอาหารและคุณจะได้พบกับภัตตาคารที่ตรงกับรูปแบบการใช้ ชีวิต งบประมาณหรือรสนิยมของคุณแน่นอน ลองไปที่ไชน่าทาวน์เพื่อชิมอาหารเอเชียราคาถูกแสนอร่อย Surry Hills และ Darlinghurst มีภัตตาคาร คาเฟ่และบาร์อันทันสมัย ส่วนที่เขตชานเมืองแห่งแฟชั่นที่ Paddington ก็มีผับเก่าแก่ชั้นดีบนถนนอันร่มรื่น ร้านบูติคและบ้านสไตล์เทอเรซที่ได้รับการบำรุงรักษาเป็นอย่างดี

สวนสัตว์ Taronga Zoo เป็นสถานที่ที่ต้องไปเยี่ยมชมของเมือง โดยตั้งอยู่ริมท่าเรือ Sydney Harbour ที่นี่เป็นสถานที่อันยอดเยี่ยมสำหรับการชมสัตว์ป่าพื้นเมืองของออสเตรเลีย พิพิธภัณท์ศิลปะร่วมสมัย (MCA) ที่มองเห็น Circular Quay ก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่น่าเยี่ยมชมเช่นเดียวกับส่วนแสดงที่เกี่ยวกับชาวอะบอ ริจินที่พิพิธภัณท์ออสเตรเลีย จากนั้นเดินสำรวจ the Rocks ท่ามกลางอาคารหินทรายอันเก่าแก่และเรียนรู้เกี่ยวกับอดีตยุคอาณานิคมของซิ ดนี่ย์ที่พิพิธภัณท์ Susannah Place ตบท้ายด้วยไฮไลท์สำหรับนักท่องเที่ยวรวมถึงชาวเมืองนี้ด้วย คือการชมการแสดงที่ Sydney Opera House อันสวยงาม

เดินทางออกจากเมืองซิดนี่ย์ไปยัง Hunter Valley ซึ่งเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวในวันหยุดสัปดาห์ที่ได้รับความนิยมสำหรับชาวเมืองนี้ ด้วยโรงผลิตไวน์มากมายและจุดรับประทานอาหารชั้นดี รวมถึงไปปีนเขาที่ Blue Mountains หรือเพียงแค่สูดอากาศบริสุทธิ์ของภูเขาก็เป็นกิจกรรมสำหรับผู้ที่เดินทางมา ยังเมืองซิดนี่ย์ไม่ควรพลาด :)

 

 

 

รู้จักมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

 

 

เมลเบิร์น Melbourne

เมลเบิร์น  เมืองใหญ่อันดับสองของออสเตรเลียเป็นเมืองที่มีความคึกคักและหลากหลายทาง วัฒนธรรมพร้อมด้วยกิจกรรมทางวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวาอันเป็นผลมาจากการผสม ผสานอย่างลงตัวของศิลปะ แฟชั่นและศิลปะการปรุงอาหาร หากคุณมีโอกาสไปเยือนเมลเบิร์น  ใช้เวลาซึมซับบรรยากาศให้เต็มที่ด้วยการเดินเล่นไปตามถนนสไตล์ยุโรปอันเขียว ชอุ่มหรือเดินเรื่อยเปื่อยไปตามทางเดินถนนอันมีชื่อเสียง อ่านหนังสือในร้านกาแฟหรือสวนสาธารณะ รวมถึงชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยของ Federation Square เพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์ของเมืองเมลเบิร์น อย่างแท้จริง คุณควรนั่งรถรางที่แล่นไปรอบเมืองหรือเพื่อความเป็นชาวเมืองเมลเบิร์น แท้ๆก็ ต้องขี่จักรยานและเพลิดเพลินไปกับเมืองที่มีบรรยากาศสบายๆแต่มีชีวิตชีวาอัน เต็มไปด้วยสิ่งดีๆในชีวิต

ออกนอกเขตธุรกิจใจกลางเมืองไปยัง Fitzroy ซึ่งมีร้านกาแฟอันทันสมัย ร้านค้าอันเป็นเอกลักษณ์และหอศิลปะทางเลือก หรือไปที่ St Kilda ที่มีอากาศเย็นสบายของชายหาดเพื่อนั่งพักผ่อนหย่อนใจและซึมซับบรรยากาศ เดินเล่นไปตามแนวชายฝั่ง ช็อปปิ้งที่ร้านบูติคหรือจิบกาแฟในร้านหนังสืออิสระที่มีอยู่หลายร้านและ ร้านกาแฟสไตล์เก๋ๆ


เมื่อเอ่ยชื่อเมืองเมลเบิร์น จะไม่กล่าวถึงฟุต บอลลีกอันมีชื่อเสียงของออสเตรเลียไม่ได้เลย (หรือ "ฟุตตี้" ที่เป็นที่รู้จักกัน) โดยชาวเมืองเมลเบิร์น นิยมกีฬาชนิดนี้เป็นอย่างมาก ลองเข้าไปชมการแข่งขันสักครั้ง เช่นเดียวกับการเข้าไปชมการแข่งขันใน MCG (สนามคริกเก็ตเมลเบิร์น ) ก็เป็นกิจกรรมที่แฟนกีฬาไม่ควรพลาด


เมื่อเดิน ทางออกจากเมืองเมลเบิร์น ก็มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น การเดินทางไปตามถนน Great Ocean Road ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางถนนที่มีทัศนียภาพงดงามที่สุดสายหนึ่งของโลก หรือเดินทางไปยัง Momington Peninsula อันสวยงามหรือเยี่ยมชมโรงผลิตไวน์ที่ Yarra Valley นอกจากนี้รัฐวิคตอเรียยังมีสถานที่เล่นสกีที่ดีที่สุดของออสเตรเลียที่ Falls Creek ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองเมลเบิร์น เพียง 4.5 ชั่วโมงโดยรถยนต์

ชาวเมืองเมลเบิร์น สนุกสนานกับการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการกิน ดื่ม เต้นรำหรือชมงานกิจกรรมด้านศิลปะ กีฬาหรือดนตรี มีคำเตือนเล็กน้อย เมื่อคุณออกไปท่องเที่ยวในเมืองเมลเบิร์น  ควรสวมเสื้อผ้าเผื่อสักสองสามชั้น เนื่องจากเมืองนี้สามารถมี "สี่ฤดูกาลในวันเดียว"

 

ประเทศออสเตรเลีย

 

 

บริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ Brisbane Queensland

แม้ว่าจะถูกบดบังรัศมีในช่วงเวลาที่ผ่านโดยเมืองที่มีขนาดใหญ่กว่าอย่างซิ ดนี่ย์และเมลเบิร์น  เมืองบริสเบนได้เจริญเติบโตจนเป็นหญิงสาวที่มีสัดส่วนงดงามซึ่งเต็มไปด้วย สีสัน ที่นี่เป็นเมืองอันเขียวชอุ่มร่มรื่นและน่าอยู่อาศัยอย่างยิ่ง ในฐานะเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ (หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Sunshine State) เมืองบริสเบนหรือ "บริสซี่" มีบรรยากาศผ่อนคลาย สภาพภูมิอากาศอบอุ่นแบบเขตร้อนและแวดวงดนตรี ศิลปะและร้านกาแฟอันมีชื่อเสียง ทำให้เมืองนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในประเทศ

 

ออสเตรเลียเป็นเมืองใหญ่ที่มีทัศนคติแบบเมืองเล็ก อันเป็นผลมาจากอุปนิสัยที่เป็นมิตรและจริงใจของชาวเมืองที่คุณจะไม่พบเห็นในที่แห่งใดในประเทศออสเตรเลีย ลองเดินเล่นไปตามถนนริมแม่น้ำหรือเยี่ยมชมสวนพฤกษศาสตร์ ที่นี่เป็นเมืองที่ง่ายต่อการสำรวจท่องเที่ยวและมีผับชั้นดีให้หยุดแวะพัก หรือชิมอาหารทะเลสดใหม่ที่ภัตตาคารชั้นยอดที่มีอยู่มากมายหลายร้าน

 

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดราชการ ชาวเมืองบริสเบนจะมุ่งหน้าไปสู่ชายหาด โดยมีการคมนาคมทางรถยนต์ที่สะดวกง่ายดายไปสู่แหล่งท่องเที่ยววันหยุดที่ได้ รับความนิยมที่สุดหลายแห่งของออสเตรเลีย เช่นอ่าวสำราญ Byron Bay เมือง Noosa อันมีระดับและเสน่ห์น่าหลงใหลและเกาะ Fraser Island ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก หากคุณได้อยู่ในบริสเบนสักช่วงเวลาหนึ่ง อย่าพลาดการไปเยือน Gold Coast เพื่อสนุกสนานไปกับสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นสุดมันส์

 

TIPS :

ออสเตรเลียมีมหาวิทยลัยชั้นนำมากมายกระจายตัวอยู่ในเมืองใหญ่และเมืองเล็ก ยังมีเมืองอื่นที่เราไม่ได้เอ่ยถึง เช่น News south Wales ควีนสแลนด์ Queensland, ทาสมาเนีย Tasmania ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ค่าใช้จ่ายระดับลาง ลองดูรายละเอียดข้างล่างได้

 

 

Mid range aus

 

 

แอดิเลด รัฐเซาธ์ออสเตรเลีย  Adelaide South Australia

แอดิเลดเป็นหนึ่งในเมืองหลวงของรัฐอันเงียบสงบแต่อย่าให้สิ่งนี้ทำให้คุณพลาด การได้มาสัมผัสกับเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมอันน่าทึ่งแห่งนี้ ที่นี่เป็นเมืองแห่งสวนสาธารณะ สวนดอกไม้และถนนกว้างใหญ่ที่เรียงรายไปด้วยต้นไม้อันร่มรื่นพร้อมด้วยพุ่ม ไม้เขียวชอุ่ม ภูเขาและไร่องุ่นที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านของคุณ ด้วยชื่อเสียงในฐานะ "เมืองแห่งโบสถ์วิหาร" และสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมและโบสถ์วิหารมากมายซึ่งส่วนใหญ่สร้างขึ้นโดยผู้ อพยพชาวเยอรมัน ทำให้เมืองนี้มีบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์สำหรับการเดินเล่นไปรอบๆ เมือง

 

แอดิเลดได้กลายเป็นเมืองนานาชาติเนื่องด้วยการเดินทางมาตั้งถิ่นฐานของผู้ อพยพและยังคงรักษามรดกทางวัฒนธรรมของยุโรปไม่เพียงแค่ไวน์เท่านั้นแต่ยังรวมถึงผู้มาตั้งถิ่นฐานชาวอังกฤษที่ได้นำสีสันแบบชาวอังกฤษมาสู่เมืองนี้ รวมถึงยังมีพิพิธภัณท์และหอศิลปะที่น่าสนใจหลายแห่ง ที่น่าไปเยี่ยมชมที่สุด คือพิพิธภัณท์ผู้อพยพซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของผู้อพยพที่เดินทางมายังดิน แดนนี้และได้ก่อร่างสร้างเมืองอันงดงามแห่งนี้


แอดิเลดมีสถานที่รับประทานอาหารต่อประชากรมากกว่าเมืองอื่นๆ ในออสเตรเลีย ด้วยเหตุนี้คุณจะไม่มีวันขาดแคลนเรื่องอาหารการกิน โดยมีอาหารราคาไม่แพง เช่นลักซา บะหมี่และซูชิที่ Central Markets
ชาวเมืองแอดิเลดชื่นชอบไวน์ ซึ่งไม่น่าแปลกใจเนื่องจากหนึ่งในสามของไวน์ออสเตรเลียมีการผลิตห่างจาก เมืองแอดิเลดไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง เขต Barossa อันมีชื่อเสียงอยู่ห่างออกไปเพียงหนึ่งชั่วโมงและการเดินทางไปเยี่ยมชมโรง ผลิตไวน์เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยี่ยมเยือนเมืองนี้ โดยมีรถบัสทัวร์มากมายให้บริการจากเมืองแอดิเลดหรือคุณอาจเลือกนั่งรถไฟ Barossa Wine รวมถึงเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว


หากคุณยังไม่พบเห็นจิงโจ้ ไม่มีที่ใดที่จะเหมาะไปกว่า Kangaroo Island คุณสามารถนั่งเครื่องบินหรือเรือข้ามฟากเพื่อไปยังเกาะอันงดงามแห่งนี้และ พักค้างคืนสักวันหรือสองวันเพื่อสำรวจอุทยานแห่งชาติและชายหาดต่างๆซึ่งเป็น แหล่งอาศัยของแมวน้ำ หงส์ดำ หมีโคอาล่า นกกระทุง นกเพนกวิน วอลลาบี้และแน่นอน... จิงโจ้!

 

มหาวิทยาลัยในเมือง แอดิเลด : TAFE SA

 

เพิร์ธ อยู่ที่ไหน

 

เพิร์ธ Perth

เพิร์ธ เป็นเมืองแห่งอากาศบริสุทธิ์และแสงตะวัน ซึ่งคุณจะได้สัมผัสเพื่อเดินทางท่องเที่ยวไปตามแม่น้ำ Swan อันงดงามและชมผู้คนในท้องถิ่นมีความสุขกับการปิคนิค จ๊อกกิ้ง เดินเล่นและเพลิดเพลินไปกับเมืองอันสะอาดและมีชีวิตชีวาด้วยสภาพอากาศแบบ เมดิเตอร์เรเนียน (และเสน่ห์อันน่าหลงใหล!)

นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็น เมืองที่มีชีวิตชีวาและคึกคักไปด้วยชายหาดและวัฒนธรรมแบบชนบท เช่นเดียวกับเมืองซิดนี่ย์ เพิร์ธมีชายหาดทรายสีขาวระยิบระยับที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกล ชายหาด Cottesloe อันสวยงามทางตอนใต้เป็นจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมพร้อมด้วยร้านกาแฟมาก มายและเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ ส่วนชายหาด Scarborough และ Trigg ก็ได้รับความนิยมในหมู่นักเล่นกระดานโต้คลื่น นอกจากนี้เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของบริษัทเหมืองแร่มากมายซึ่งสร้างความ มั่งคั่งให้แก่เมือง

เพิร์ธอาจเป็นเมืองที่สันโดษที่สุดในโลกแต่ก็มี กิจกรรมท่องเทียวมากมายนอกเมือง อย่าพลาดการไปเยี่ยมชมเกาะ Rottnest ซึ่งอยู่นอกชายฝั่งเพียง 19 กิโลเมตรที่ซึ่งมีอ่าวอันเงียบสงบ ปะการังอันน่าทึ่ง สัตว์ทะเลอันอุดมสมบูรณ์และน้ำทะเลอบอุ่นและใสสะอาดที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ การว่ายน้ำ ดำน้ำ สน๊อร์คเกิ้ลหรือตกปลา


ออกนอกเมืองเพิร์ธไปเพียง 19 กิโลเมตร Freemantle เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์พร้อมด้วยท่าเรือที่ยังคง เปิดใช้งานอยู่ อาคารและโรงเก็บสินค้ายุควิคตอเรียที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี รวมถึงมีร้านกาแฟ ผับอันเก่าแก่และพิพิธภัณท์ต่างๆ หรือไปที่แม่น้ำ Margaret เพื่อชิมไวน์คุณภาพชั้นยอดของออสเตรเลียและเพลิดเพลินไปกับชายหาดอันสวยงาม

 

 

แคนเบอร์ร่า Canberra

แคนเบอร์ร่าเป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียและตั้งอยู่บนทำเลที่มีความสำคัญ ทางยุทธศาสตร์และการทูตระหว่างเมืองซิดนี่ย์และเมลเบิร์น  โดยเป็นที่ตั้งของรัฐบาลกลางออสเตรเลียแต่ก็มีบรรยากาศของเมืองแห่งการศึกษา เนื่องจากดูเหมือนว่าจะเห็นจักรยานมากกว่ารถยนต์บนท้องถนน แต่ในความเป็นจริงแล้วเมืองแคนเบอร์ร่าเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการขี่ จักรยานไปรอบเมือง ซึ่งไม่เหมือนกับเมื่องใหญ่อื่นๆส่วนมากที่แออัดไปด้วยการจราจรที่ติดขัดใน ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เมืองแคนเบอร์ร่าเป็นชุมชนที่มีการวางผังเมืองอย่างดีและเป็นระเบียบอย่าง มาก ถนนกว้างที่เรียงรายไปด้วยต้นไม้จาก Capital Hill ที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารรัฐสภา รวมถึงเมืองนี้ยังมีบรรยากาศของสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยพื้นที่ โล่งกว้างและทุ่งหญ้า

มีกิจกรรมให้ชมและให้ทำมากมายในเมืองหลวงที่ สะอาดและเงียบสงบแห่งนี้ พิพิธภัณท์แห่งชาติออสเตรเลียเป็นสถานที่ที่ควรไปเยี่ยมชม พิพิธภัณท์อันทันสมัยนี้มีเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของ ประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้อาคารรัฐสภายังเปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าไปเยี่ยมชมและมีหอศิลปะ ให้เพลิดเพลินกับงานศิลปะอีกด้วย คุณอาจสามารถใช้เวลาสองสามวันที่นี่ได้เพียงแค่เยี่ยมชมพิพิธภัณท์และอาคาร ต่างๆของรัฐบาลให้ครบทุกแห่ง

เดินทางออกจากเมืองแคนเบอร์ร่าเพียงสอง สามชั่วโมง คุณจะมาถึงรีสอร์ทสกีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลียที่มีชื่อว่า Perisher Blue และ Thredbo ซึ่งเป็นสถานที่อันยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นสกีในฤดูหนาว นอกจากนี้ในช่วงเวลาอื่นๆของปีก็ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการการขี่ จักรยานภูเขาและการไต่เขาอีกด้วย

 

 

โฮบาร์ท แทสมาเนีย Hobart Tasmania

เมืองโฮบาร์ทอยู่ใกล้กับขั้วโลกใต้มากกว่าเมืองเพิร์ธและเช่นเดียวกับเมืองซิดนี่ ย์ ชีวิตในเมืองโฮบาร์ทมีท่าเรือเป็นจุดศูนย์กลาง เมื่อไปที่ริมฝั่งทะเลคุณจะได้ซึมซับกับบรรยากาศของเมืองนี้ที่ Salamanca Place และสามารถเยี่ยมชมหอศิลปะ ร้านกาแฟ ผับ บาร์และตลาดวันเสาร์อันน่าตื่นตาตื่นใจ หรือคุณอาจเดินเล่นไปรอบ Battery Point และชมกระท่อมหินยุคอาณานิคมและแวะจิบชาหรือเดินเตร็ดเตร่ไปตามร้านค้าและผับ ยุคโบราณ

เมืองโฮบาร์ทเป็นเมืองขนาดเล็กแต่ก็เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและ สีสัน หากคุณชื่นชอบกิจกรรมทางวัฒนธรรม พิพิธภัณท์และหอศิลปะแทสเมเนียและสวนพฤกษศาสตร์เป็นสถานที่ที่น่าเยี่ยมชม และให้บริการฟรี ชาวเมืองนี้มีความเป็นมิตรกว่าเมืองหลวงของรัฐบางเมืองและด้วยระยะทางที่ไม่ ไกลจากความงามทางธรรมชาติของแทสเมเนียทำให้เหมาะสำหรับการสำรวจดินแดนสวรรค์ อันเขียวขจีและอุดมสมบูรณ์แห่งนี้

 

 

ดาร์วิน รัฐนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี่ Darwin Northern Territory

การเดินทางไปยังเมืองหลวงทางตอนเหนือสุดของออสเตรเลียที่เมืองดาร์วิน (ตั้งชื่อตาม ชาร์ลส ดาร์วิน) อาจทำให้คุณเหมือนอยู่ในทวีปเอเชียแล้ว ด้วยอากาศร้อนและฝนแบบเขตร้อน (ในช่วงฤดูฝน) ร่วมด้วยทัศนคติแบบสบายๆจะเป็นประสบการณ์ในออสเตรเลียที่แตกต่างอย่างมากจากที่อื่นๆ

ชาวเมืองนี้จะสวมรองเท้าแตะและกางเกงขาสั้นและมีสวนสาธารณะอันสวยงามและร้าน ค้าเพื่อเลือกซื้องานศิลปะของชาวอะบอริจิน ผู้คนส่วนใหญ่เดินทางมาที่นี่ระหว่างทางไปยังอุทยานแห่งชาติ Kakadu แต่อาจพักอยู่ที่นี่สองสามวัน (หรือนานกว่านั้น) ซึ่งคุณจะได้มีโอกาสชมสัตว์ป่าที่น่าชมและเรียนรู้ประวัติศาสตร์อันวุ่นวาย ของเมืองนี้

นอกเมืองดาร์วินที่สวนสัตว์ Territory Wildlife (61 กิโลเมตรไปทางใต้) เป็นสถานที่อันยอดเยี่ยมสำหรับการชมสัตว์ป่าพื้นเมืองของรัฐนอร์ทเทิร์น เทอริทอรี่ เช่นแมงมุม จระเข้และสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ

เพียง 90 นาทีจากเมืองดาร์วินคุณจะไปถึงหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ซ่อนตัวอยู่ของ ออสเตรเลียนั่นคือ Litchfield Park ซึ่งเป็นสวนเขตร้อนที่มีน้ำตก ป่าและสระว่ายน้ำตามธรรมชาติ ที่นี่มีขนาดเล็กกว่า Kakadu แต่ก็สวยงามไม่แพ้กัน คุณสามารถแช่น้ำเล่นในสระน้ำใต้น้ำตกที่ Florence Falls หรือ Wangi Falls และคุณจะประทับใจกับที่นี่ คุณสามารถเข้าไปยังอุทยานได้ฟรี น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ! ;)

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

TAFE SA

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

67.8K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

40.8K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

17.9K