นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

ท็อปมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ปี 2014

share image

ท็อปมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ปี 2014

นิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก หากใครมีเป้าหมายในการเรียนต่อเมืองนอก และกำลังพิจารณานิวซีแลนด์ไว้เป็นทางเลือกหนึ่ง ลองมาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ท็อปด้านวิชาการ

จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS World University Rankings พบว่ามีมหาวิทยาลัยในประเทศนิวซีแลนด์หลายแห่งที่อยู่ในอันดับน่าสนใจ ดังต่อไปนี้

อันดับที่ 94 UNIVERSITY OF AUCKLAND

มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 125 ปี มีจำนวนนักศึกษาราว 40,000 คน (เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีประมาณ 25,000 คน) ประกอบด้วยวิทยาเขต 6 แห่ง ตั้งอยู่ในเมืองใหญ่อย่างโอ๊คแลนด์ที่เปรียบเสมือนประตูสู่ประเทศนิวซีแลนด์ มีบรรยากาศในการเรียนและชีวิตนอกห้องเรียนที่มีชีวิตชีวา เป็นศูนย์รวมนักศึกษาจากนานาประเทศ และมีความเพียบพร้อมทางด้านวิชาการเป็นอย่างมากทั้งในด้านการเรียนการสอนและการทำวิจัย

อันดับที่ 155 UNIVERSITY OF OTAGO

มหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศนิวซีแลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1869 เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพด้านการวิจัยจนได้รับการยอมรับในระดับโลก มีนักศึกษาต่างชาติกว่า 2,600 คน จากราว 100 ประเทศทั่วโลก วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในเมือง Dunedin ซึ่งเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมและการศึกษา จึงมีบรรยากาศที่เอื้ออำนวยต่อการศึกษาหาความรู้เป็นอย่างยิ่ง

อันดับที่ 238 UNIVERSITY OF CANTERBURY

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1873 ตั้งอยู่ที่ Christchurch เมืองใหญ่ที่สุดของเกาะใต้ประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากคุณสมบัติด้านวิชาการที่เพียบพร้อมแล้ว ทำเลที่ตั้งของที่นี่ยังอยู่ใกล้กับชายหาดอันสวยงามซึ่งเหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้ง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สนับสนุนด้านการเรียนและการใช้ชีวิตของนักศึกษาต่างชาติมากมาย อาทิเช่น หอพัก 6 แห่งในบริเวณมหาวิทยาลัย ห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในเกาะใต้ ห้องปฏิบัติการวิจัย สตูดิโอ และอื่นๆ

ท็อปจากการรีวิว

มหาวิทยาลัยยอดนิยมจัดอันดับโดยรวบรวมจากความคิดเห็นของนักศึกษาที่เคยเรียน

VICTORIA UNIVERSITY IN WELLINGTON

มหาวิทยาลัยชั้นนำที่แข็งแกร่งด้านการวิจัย มีจำนวนนักศึกษาประมาณ 21,000 คน  ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1899 ตั้งอยู่ที่ Wellington เมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ และอยู่ในระแวกใกล้เคียงกับสถาบันวิจัยที่มีคุณภาพมากมาย อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับที่ 265 ของโลก และมีโครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในภูมิภาคแปซิฟิก เอเชีย อเมริกาเหนือและใต้ และทวีปยุโรป

MASSEY UNIVERSITY

หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ มีจำนวนนักศึกษาประมาณ 36,000 คน มีวิทยาเขตหลักอยู่ในเมืองใหญ่ๆ อย่าง Auckland, Palmerston North และ Wellington ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เข้ามาเป็นนักศึกษาใหม่ราว 4,000 คน มีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากถึง 200 กว่าโปรแกรม ทั้งด้านวิทยาศาสตร์ การออกแบบ สังคมศาสตร์ การศึกษา และธุรกิจ

AUCKLAND UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อเดือนมกราคม ปีค.ศ.2000 ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหม่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ แต่คุณภาพด้านการศึกษาก็ไม่เป็นรองสถาบันรุ่นพี่แต่อย่างใด ที่นี่มีนักศึกษาประมาณ 27,000 คน ประกอบด้วย 3 วิทยาเขต ได้แก่ Auckland Manukau (South Auckland) และ North Shore( Harbour Bridge) รวมถึงมีสถาบันวิจัยเป็นของตัวเองอีก 17 แห่ง โดยนอกจากจะโดดเด่นทางด้านวิชาการแล้ว AUT ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักศึกษาอีกมากมาย เช่น Conversation classes, Games, Tournaments และ Outdoor visits

ท็อปด้านกิจกรรมนอกหลักสูตร

การทำกิจกรรมนอกห้องเรียนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตนักศึกษาที่สำคัญไม่แพ้การเรียนในห้อง หากใครเป็นนักทำกิจกรรมตัวยงลองพิจารณามหาวิทยาลัยเหล่านี้ดู

UNIVERSITY OF WAIKATO

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Hamilton ในเกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ วิทยาเขตหลักมีพื้นที่กว้างขวางประกอบด้วยสวนภูมิทัศน์และทะเลสาบ พร้อมด้วยพื้นที่เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาและกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย อีกทั้งยังตั้งอยู่ใจกลางเกาะเหนือ ง่ายต่อการเดินทางไปยังสถานที่ผจญภัยท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น ชายฝั่ง Raglan, ภูเขาไฟ Rotorua, ถ้ำลึกลับ Waitomo glowworm, คาบสมุทร Coromandel อันสวยงาม และทะเลสาบ Taupo ใครเรียนที่นี่รับรองว่าได้เที่ยวแบบไม่รู้เบื่อแน่นอน

LINCOLN UNIVERSITY

หนึ่งในแปดมหาวิทยาลัยรัฐบาลของประเทศนิวซีแลนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 125 ปี ตั้งอยู่ในเมือง Christchurch บริเวณใจกลางของเกาะใต้ เหมาะอย่างยิ่งในการเป็นฐานสำหรับวางแผนการผจญภัยในวันหยุดสุดสัปดาห์ ใครมีโอกาสได้มาเรียนต่อหรือแวะเวียนมาระแวกนี้ แนะนำว่าห้ามพลาด ธารน้ำแข็งฟรานซ์โจเซฟ (Franz Josef Glacier) อุทยานแห่งชาติเมาท์คุก ( Mount Cook National Park ) มิลฟอร์ดซาวด์ (Milford Sound) ซึ่งได้รับการขนานนามว่าสิ่งมหัศจรรย์อันดับที่ 8 ของโลก และทะเลสาบเตอะนาว (Te Anau)

QUEENSTOWN RESORT COLLEGE

QRC ตั้งอยู่ในเมือง Queenstown ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวระดับโลกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์ สถาบันการศึกษาแห่งนี้เปิดสอน 2 หลักสูตร ได้แก่ Hospitality Management และ Adventure Tourism Management ถือเป็นสถาบันที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตบุคลากรคุณภาพด้านการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ที่นี่จึงมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้ลุยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร่มร่อน (Paragliding) บันจี้จัมป์ ปีนหน้าผา เดินป่า สโนว์บอร์ด และ Jetboating บอกได้คำเดียวว่าคนรักกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมไม่ควรพลาด!

MUST READ

article Img

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ นี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในนิวซีแลนด์ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะคัดเลือกให้เหลือเพียง 10 แห่ง • Abel Tasman ตั้งอยู่ในเขตที่มีแสงแดดสดใสที่สุดในนิวซีแลนด์บนยอดเกาะ South Island อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลาย คุณสามารถเดินเขาไปตามเส้นทางเลียบชายฝั่งอันงดงามซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Great Walks” ของประเทศนิวซีแลนด์

38.6K
article Img

เมืองที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์

เมืองต่างๆที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์   คู่มือแนะนำเมือง   • อ๊อคแลนด์ นับตั้งแต่มีการแข่งขัน America’s Cup ซึ่งจัดขึ้นที่นี่ในปี 1999 และอีกครั้งในปี 2002 ได้มีเงินทุนหลั่งไหลสู่เมืองอ๊อคแลนด์มากมายอันนำไปสู่การสร้างเมืองนานาชาติที่มีความทันสมัยและหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเป็นการเฉพาะที่มีชื่อว่า Viaduct Basin ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรม คาเฟ่ บาร์ ภัตตาคารและเรือสำราญ วิธีที่ง่ายที่สุดในการเยี่ยมชมเมืองที่มีสีสันแห่งนี้คือ

30.5K
article Img

การเดินทางและวิธีประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์แบบจัดเต็ม

ในเมืองใหญ่ต่างๆ การเดินทางมีความสะดวกง่ายดายและราคาถูก โดยมีรถประจำทางวิ่งให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง อย่างไรก็ตามคุณสามารถเดินหรือขี่จักรยานไปยังสถานที่ต่างๆใกล้กับสถาบันการศึกษาของคุณได้ นักศึกษาจำนวนมากชอบใช้เวลาในวันหยุดเรียนหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการเดินทางท่องเที่ยวในเขตชนบท ภูมิภาคต่างๆในประเทศนิวซีแลนด์มีการเชื่อมต่อถึงกันโดยสายการบินภายในประเทศ (Jet Star, Pacific Blue และ Air Zealand) นอกเหนือจากการเดินทางโดยรถไฟ

23.5K
article Img

Shopping Guide : นิวซีแลนด์

Shopping Guide : นิวซีแลนด์       หลังจากที่คุณใช้เวลาไปกับการเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆแล้ว หากคุณต้องการที่จะหาอะไรที่สนุกและสบายในนิวซีแลนด์เพื่อผ่อนคลายแล้วละก็ การช็อปปิ้งถือว่าเป็นทางเลือกชั้นยอดสำหรับคุณ คุณสามารถเดินเล่นหาซื้อของทั้งสำหรับตัวคุณเองหรือเพื่อนและครอบครัวก็ได้ เพราะสินค้าที่นี่มีมีมากมายตั้งแต่ถุงชาไปจนถึงเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย       มาดูกันว่าสินค้าอะไรที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาดเมื่อมาอยู่ที่นิวซีแลนด์

22.5K