นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Switzerland

    เรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์ เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์ ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์
สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสวิสเซอร์แลนด์อย่างไร

สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสวิสเซอร์แลนด์อย่างไร

ถ้าจะบอกว่า สวิสเซอร์แลนด์มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอยู่พอสมควรก็อาจจะเป็นการพูดที่ไม่ค่อยตรงกับความจริงนัก เพราะว่า ETH Zurich และ École polytechnique fédérale de Lausanne นั้นยังคงถูกจัดไว้ในอันดับ 25 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่างต่อเนื่อง และมหาวิทยาลัยอื่นๆที่อยู่ในอันดับสูงทางสาขาเฉพาะของตนเอง   ไม่ใช่เพียงการสอนคุณภาพสูงเท่านั้นที่ทำให้คนสนใจที่จะไปเรียนต่อที่สวิสเซอร์แลนด์ ที่นั่นยังมีคุณภาพชีวิตที่สูง

2K
รวม 4 ทุนเรียนต่อในสวิตเซอร์แลนด์

รวม 4 ทุนเรียนต่อในสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ หนึ่งในประเทศที่คนอยากไปเยือนมากที่สุดในโลก นอกจากจะเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นจุดหมายของนักเรียนต่างชาติด้วย เพราะการศึกษาของสวิตเซอร์แลนด์ก็ไม่น้อยหน้าประเทศอื่นๆ ในโลก วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะมาแนะนำ 4 ทุนเรียนต่อสวิตให้ได้รู้จักกัน มีอะไรบ้าง ไปดูเลย ทำไมต้องไปเรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์ ? ประเทศสวย ! เราคงคุ้นเคยกับภาพเทือกเขาเอลฟ์ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ทุ่งหญ้าสีเขียวสุดลูกหูลูกตา

13.9K
ที่พักอาศัยในสวิสเซอร์แลนด์

ที่พักอาศัยในสวิสเซอร์แลนด์

ในฐานะประเทศที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก คุณคิดว่าการมีบ้านในสวิสเซอร์แลนด์จะต้องมีคุณภาพสูงมากแน่ แต่จริงๆแล้วก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะสำหรับนักศึกษาไทยแล้วตัวเลือกด้านที่พักมีหลายอย่างและเมื่อไปเรียน สวิสเซอร์แลนด์ก็จะมีคู่มือออนไลน์ที่แนะนำบริการที่พักจากทางมหาวิทยาลัยให้คุณได้ศึกษาดู (อัตราแลกเปลี่ยนต่อไปนี้เป็นของวันที่ 27 /10/2017  จาก ธนาคารกรุงเทพ  ใช้เพื่อการประเมินเฉพาะบทความนี้

1.1K
การขอวีซ่าเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์

การขอวีซ่าเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์

นักศึกษาไทยที่ไปเรียนส่วนใหญ่จะต้องขอวีซ่าเพื่อไปเรียนที่สวิสเซอร์แลนด์แต่ก็มีบางข้อยกเว้น จึงควรเข้าไปดู ที่เว็บไซต์ของสถานทูตสวิสเซอร์แลนด์ในประเทศไทย เพื่อตรวจสอบข้อมูลป้องกันความผิดพลาด และถ้าเป็นไปได้ควรเผื่อเวลาไว้นานๆแม้ขั้นตอนการดำเนินงานจะใช้เวลาประมาณ 6-12 สัปดาห์แต่ เวลาจริงอาจจะนานกว่านั้นได้เพื่อความไม่ตื่นตระหนกเมื่อใกล้เดินทาง   การขอวีซ่าสำหรับนักศึกษาไทย การขอวีซ่าสำหรับนักศึกษานั้นมีสองแบบคือ Schengen visa

2.8K