ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Switzerland

    เรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์ เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์ ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์
สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสวิสเซอร์แลนด์อย่างไร

สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสวิสเซอร์แลนด์อย่างไร

ถ้าจะบอกว่า สวิสเซอร์แลนด์มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอยู่พอสมควรก็อาจจะเป็นการพูดที่ไม่ค่อยตรงกับความจริงนัก เพราะว่า ETH Zurich และ École polytechnique fédérale de Lausanne นั้นยังคงถูกจัดไว้ในอันดับ 25 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่างต่อเนื่อง และมหาวิทยาลัยอื่นๆที่อยู่ในอันดับสูงทางสาขาเฉพาะของตนเอง   ไม่ใช่เพียงการสอนคุณภาพสูงเท่านั้นที่ทำให้คนสนใจที่จะไปเรียนต่อที่สวิสเซอร์แลนด์ ที่นั่นยังมีคุณภาพชีวิตที่สูง

1.4K
4 ทุนการศึกษาเพื่อการศึกษาต่อของคุณที่สวิสเซอร์แลนด์

4 ทุนการศึกษาเพื่อการศึกษาต่อของคุณที่สวิสเซอร์แลนด์

ถึงแม้ว่าค่าเล่าเรียนในสวิสเซอร์แลนด์จะค่อนข้างราคาถูกสำหรับนักศึกษาเมื่อเทียบกับหลายๆประเทศในยุโรป แต่ด้วยค่าครองชีพที่สูงการประหยัดและมีเงินเผื่อไว้จึงน่าจะดีกว่า และด้วยเหตุนี้เองมันจึงน่าจะคุ้มค่าที่จะลองดูว่าคุณมีคุณสมบัติพอที่จะสมัครของทุนเหล่านี้ไหม เพราะอย่างไร การประหยัดเงินได้มันก็ดีกว่าอยู่แล้ว   1. Swiss Government Excellence Scholarships for Foreign Students ทุนนี้เป็นทุน Excellence Scholarships

2.6K
ที่พักอาศัยในสวิสเซอร์แลนด์

ที่พักอาศัยในสวิสเซอร์แลนด์

ในฐานะประเทศที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก คุณคิดว่าการมีบ้านในสวิสเซอร์แลนด์จะต้องมีคุณภาพสูงมากแน่ แต่จริงๆแล้วก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะสำหรับนักศึกษาไทยแล้วตัวเลือกด้านที่พักมีหลายอย่างและเมื่อไปเรียน สวิสเซอร์แลนด์ก็จะมีคู่มือออนไลน์ที่แนะนำบริการที่พักจากทางมหาวิทยาลัยให้คุณได้ศึกษาดู (อัตราแลกเปลี่ยนต่อไปนี้เป็นของวันที่ 27 /10/2017  จาก ธนาคารกรุงเทพ  ใช้เพื่อการประเมินเฉพาะบทความนี้

977
การขอวีซ่าเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์

การขอวีซ่าเรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์

นักศึกษาไทยที่ไปเรียนส่วนใหญ่จะต้องขอวีซ่าเพื่อไปเรียนที่สวิสเซอร์แลนด์แต่ก็มีบางข้อยกเว้น จึงควรเข้าไปดู ที่เว็บไซต์ของสถานทูตสวิสเซอร์แลนด์ในประเทศไทย เพื่อตรวจสอบข้อมูลป้องกันความผิดพลาด และถ้าเป็นไปได้ควรเผื่อเวลาไว้นานๆแม้ขั้นตอนการดำเนินงานจะใช้เวลาประมาณ 6-12 สัปดาห์แต่ เวลาจริงอาจจะนานกว่านั้นได้เพื่อความไม่ตื่นตระหนกเมื่อใกล้เดินทาง   การขอวีซ่าสำหรับนักศึกษาไทย การขอวีซ่าสำหรับนักศึกษานั้นมีสองแบบคือ Schengen visa

2.2K