นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

อัพเดต Ranking มหาลัยใน UK และทำความเข้าใจกับ Post study-work visa

share image

     Times Higher Education ได้ประกาศ World University Rankings ปี 2020 ออกมาแล้ว น่าสนใจว่าในปีนี้มหาวิทยาลัยในอังกฤษหลุดอันดับกันเป็นแถว แต่มหาลัยเทพอย่าง Oxford ก็ยังคงครองอันดับที่ 1 ไปได้เป็นปีที่ 4! 

 

    ส่วนมหาลัยพี่น้องอย่าง Cambridge เองตามมาเป็นอันดับที่ 3 ตกไปหนึ่งตำแหน่งจากปีที่แล้ว อันดับที่ 2 นั้นตกเป็นของ California Institute of Technology ที่เมื่อปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 5 

 

    และในรายชื่อ Top 10 นั้น มหาลัยจากอังกฤษติดโผเพียง 3 แห่งเท่านั้น โดยอีกแห่งคือ Imperial College London ที่เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 10 ส่วนลำดับที่ 4-9 นั้น ชาวเราก็คุ้นตากันดี ทั้งหมดอยู่ในดินแดนเสรีภาพอย่างสหรัฐอเมริกา ได้แก่

 

    อันดับที่ 4 Stanford University 

    อันดับที่ 5 Massachusetts Institute of Technology (MIT)

    อันดับที่ 6 Princeton University 

    อันดับที่ 7 Harvard University 

    อันดับที่ 8 Yale University 

    อันดับที่ 9 University of Chicago

 

    10 มหาลัยใน UK ที่นายจ้างกดไลค์ ให้เลิฟกันสุดๆ

    หลักสูตร MBA ราคาย่อมเยาว์ในอังกฤษ

 

 

    ล่าสุด สดๆ ร้อนๆ ก็มีข่าวที่เป็นที่ฮือฮาสำหรับใครที่จะไปเรียนต่อใน UK เพราะรัฐบาลมีการประกาศให้นักศึกษาต่างชาติได้ Post study work visa ถึง 2 ปี! 👏(รัวมือ!!) 

 

    อ้างอิงจากเว็บไซต์ของรัฐบาลอังกฤษ การออกนโยบายนี้ก็เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาชาวอินเดียทำงานในประเทศมากขึ้น แต่ International students ชาติอื่นๆ ก็ได้ผลประโยชน์นี้ไปด้วย! อีกข้อคือดึงดูดแรงงานจากประเทศอื่นๆ เพราะอังกฤษเกิด Brexit ขึ้นมาทำให้ต้องหาวิธีดึงดูดการลงทุนในประเทศมากขึ้น 

 

    Post Study Work Visa  คืออะไร? 

 

    Post study work คือวีซ่าที่อนุญาตให้นักเรียนต่างชาติที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี โท เอกจากมหาลัยที่ได้รับรองจากรัฐบาล สามารถอาศัยและทำงานต่อในประเทศได้ 

 

    นักเรียนไทยในอังกฤษเตรียมเฮ! รัฐบาลเล็งปรับวีซ่าให้อยู่ทำงานต่อได้หลังเรียนจบ

    ทำงานหลังเรียนจบในอังกฤษ : นักเรียนต่างชาติก็ทำได้นะ

    

    หลังจากทำงานครบ 2 ปีตามระยะเวลาของวีซ่าแล้ว หากนายจ้างชอบเรา ถูกใจการทำงานของเรา ก็มีโอกาสที่เค้าจะทำ Work Permit ให้เราต่อไปเรื่อยๆ และหากเราทำงานไปนานพอ ก็สามารถสมัครวีซ่าแบบถาวรได้อีกด้วย! 

 

    ตอนนี้แม้จะยังไม่รู้เงื่อนไขทั้งหมด แต่นี่คือสิ่งที่เรารู้แล้วตอนนี้

  1. ระดับการศึกษาที่จะได้วีซ่านี้ก็คือระดับปริญญาตรี โท และเอก
  2. อาจเริ่มมีผลในต้นปี 2021 เพราะตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มได้เมื่อไหร่
  3. คนที่สำเร็จการศึกษาในปี  2020-2021 และหลังจากนี้จะได้ใช้สิทธินี้
  4. วีซ่า Post Study work ครั้งนี้จะไม่จำกัดสาขางาน 
  5. ไม่ต้องขอ sponsorship จากมหาวิทยาลัยในการหางาน
  6. มีโอกาสได้รับวีซ่าทำงานต่อหลังจากครบกำหนด 2 ปี 

       

    อย่างไรก็ตามการได้วีซ่านี้ก็จะมีการตรวจสอบแน่นอนว่าคุณสมบัติของผู้สมัครถูกต้อง เหมาะสมและมีความน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ทั้งนั้นข้อมูลยังออกมาไม่ครบ ยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไปนะว่าจะมีข้อกำหนดอะไรออกมาอีก

 

    ตอนนี้ก็ขอเฮก่อนแล้วกัน! เย้ 👏

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

129.2K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

68.7K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.6K