นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: เมื่อมาถึง

กลัวของหาย? วิธีเก็บของให้ปลอดภัยระหว่างไปต่างประเทศ

share image

 

ของต่างๆอาจจะโดนขโมย หรือพังเสียหาย ในขณะที่กำลังเดินทาง หรืออยู่ในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย ตอนไปเรียนต่างประเทศ แต่ถ้าทำตามคำแนะนำ และระมัดระวังขึ้นอีกสักสองสามข้อได้แล้วล่ะก็ โอกาสที่จะรู้สึกแย่เพราะ “โดนขโมย” ก็จะน้อยลง และนี่คือวิธีที่จะปกป้องของระหว่างที่กำลังเรียนในต่างประเทศ

 

how to protect valuables during study abroad, how to keep valuables safe when traveling, keep electronics safe abroad

ซ่อนไว้

ถ้าโจรหาไม่เจอ ของก็จะไม่โดนขโมย ง่ายมาก ถ้าเราเก็บของให้มิดชิดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โอกาสที่จะถูกขโมยก็จะมีน้อยลงสุดๆ กระเป๋าคาดเอวก็เป็นวิธีที่ดีที่จะแน่ใจว่ากระเป๋าและพาสปอร์ตจะอยู่กับตัวแม้จะดูไม่เรียบร้อยและไม่สบายตัวเท่าไหร่ก็ตาม ถ้าคุณไม่ชอบคาดเข็มขัดอาจจะลองเป็น บ๊อกเซอร์ที่มีกระเป๋าลับเก็บของหรือเก็บไว้แทนที่ซับในของยกทรงก็ได้

แต่ก็แน่นอนว่าคุณไม่สามารถซ่อนของใหญ่ๆอย่างไอแพดหรือแลปท๊อปได้และมันก็เป็นของที่เห็นได้ง่ายเมื่ออยู่ในกระเป๋าหรือวางอยู่ในห้องในโฮสเทล ถ้าจะซ่อนมันก็ลองแปลงโฉมด้วย ซองแลปท๊อปลับที่จะทำให้มันดูเป็นซองเอกสารเก่าๆเท่านั้นเอง

 

 

หาทางป้องกัน

อย่าเดินทางไปไหนโดยไม่ดูแลของมีค่าของคุณ โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟไฟ้า การที่แลปท๊อปพังขณะที่เรียนอยู่ต่างประเทศเป็นที่เรื่องเกิดแล้วกลุ้มใจ ลองคิดวิธีป้องกัน เช่น เก็บไอแพด สมาร์ทโฟน และของอื่นๆไว้ด้วย เคสที่แข็งแรงเป็นพิเศษ เพื่อจะได้ไม่มีโอกาสพังได้ง่ายๆ นอกจากนั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าจะสามารถทนอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงมากๆได้ น้ำหกใส่ หรือ การที่เครื่องบินผ่านสภาพอากาศไม่ดี


 

เก็บไว้ข้างนอก

แม้ห้องในโรงแรม โฮสเทล และที่พักในต่างประเทศจะมีล๊อค แต่ก็ไม่มีทางรู้เลยว่าใครที่ไขกุญแจเข้าไปในห้องได้บ้าง ในอินเตอร์เน็ตมีอุปกรณ์เช่น ลิ่มสำหรับประตู ที่ออกแบบมาให้ส่งสัญญาณเตือนนี้เมื่อคุณเข้านอน และถ้ามีใครพยายามจะเข้าไปในห้องของคุณ ห้องข้างๆก็จะได้ยินด้วย ใช้ในอพาร์ทเมนต์ ที่บ้านและเมื่อไปเรียนในต่างประเทศได้

 

ล๊อคไว้ซะ

เมื่อคุณต้องพักในโฮสเทล เอาล๊อคไปด้วย เอาของใส่ล๊อคเกอร์ไว้ ถึงจะรู้จักทุกคนที่อยู่ในห้องก็ตาม ลองใช้ล๊อคแบบมีรหัส หรือล๊อคแบบมีลูกกุญแจ นอกจากนั้นถ้าห่วงกับการที่ใครจะฉกกระเป๋าของคุณไประหว่างที่อยู่บนรถบัสหรือบนรถไฟ ลองใช้ ห่วงคล้องกระเป๋า เกี่ยวไว้กับชั้นเหนือหัวคุณ จะทำให้การขโมยกระเป๋าไประหว่างที่คุณหลับ ยากขึ้น

 

ทำประกัน

บางครั้งอาจจะป้องกันการโดนขโมยหรือความเสียหายไม่ได้ไม่ว่าจะทำยังไงก็ตาม คุณอาจจะทำประกันเพื่อจะลดความเสี่ยงที่เพื่อที่จะไม่ต้องจ่ายเงินเป็นหมื่น ซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่มาแทนเครื่องเก่าที่หาย มีประกันบางแห่งที่ครอบคลุมการถูกขโมยและเสียหายในต่างประเทศ ถ้าคุณได้ทำไว้แล้ว ตรวจสอบกับประกันของคุณว่าได้รับการคุ้มครองในกรณีดังกล่าวไหม ถ้าไม่ผู้ปกครองของคุณอาจสามารถเพิ่มการคุ้มครองในต่างประเทศเข้าไปกับประกันภัยสำหรับบ้านได้ ลองให้ทางบ้านตรวจสอบดู

มีเทคนิคเก็บของมีค่าเวลาไปต่างประเทศยังไงบ้าง? เคยเจอเหตุการณ์อย่างที่เราเล่าไปไหม? บอกเราได้ในคอมเมนต์!

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 3 Looking for accommodation   สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อย Surviving London: Guide for Students in a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ

40.9K
article Img

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม)

วิธีจัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก ตอนที่ 2 Series Blog เพื่อคนทีอยากตอบคำถามว่าจริงๆแล้วมาเรียนทำไม และเรียน/อยู่ยังไงให้มีความสุข??  Series นี้ไม่ได้ให้คำตอบเป๊ะๆ  แต่ให้แง่มุมที่ทำให้น้องรับมือเรื่องที่ไม่เคยเจอได้ง่ายและเรียนแบบมี ความสุขมากขึ้น แบ่งเป็น 6 ตอน   ฝากติดตามด้วยนะคะ 1. มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย : มาเรียนเพราะอะไร ทําไมต้องเรียนต่อ  2. เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกาย ความคิด และจิตใจ

40.7K
article Img

HOW TO อยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ

4 ขั้นตอนอยู่อังกฤษให้ได้ภาษาอังกฤษ การเรียนภาษาอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษได้ในเวลาเดียวกัน Judy Lam บรรณาธิการจากประเทศฮ่องกงมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกันการทำความเข้าใจในภาษาใหม่มาฝากกัน 1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้ ในช่วงเวลาที่คุณหยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า

13K
article Img

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?

พร้อมในการย้ายไปอยู่อังกฤษแล้วหรือยัง?       ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า สำหรับผู้ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยที่เดียว! การย้ายไปอยู่ประเทศใหม่นั้นเป็นประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งก็มีอุปสรรคที่คุณต้องข้ามมันไป ดังนั้นถ้าคุณอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้แล้วละก็ ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู เพราะมันจะช่วยคุณในการจัดการทุกอย่างในง่ายขึ้นก่อนจะออกเดินทาง มาเริ่มกันเลย!

11.5K