ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

10 วิธีบอกรักภาษาอังกฤษ ที่มากกว่า ‘I LOVE YOU’

บอกรักเป็นภาษาอังกฤษด้วยคำอื่นๆ นอกจาก I love you

     ทุกเดือนกุมภาพันธ์จะมีวันวันหนึ่งที่หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอคอย ใช่แล้วจ้ะ Valentine’s Day is around the corner! ในวันนี้คำบอกรักคลาสสิคอย่าง ‘I love you’ คงถูกใช้กันจนช้ำแล้ว 

 

    วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะขอนำเสนอวิธีการพูด ‘I love you’ ในแบบใหม่ๆ ถือเป็นการเพิ่มความหวานในวันวาเลนไทน์ สำหรับใครที่มีแฟนก็ลองเอาไปใช้ดูนะ ส่วนใครที่ยังโสดก็บอกรักเพื่อน ครอบครัวหรือตัวเองก็ไม่เสียหายนะจ๊ะ 

 

10 more ways to say i love you

    Cherish เป็น Verb แปลว่า หวงแหน ทะนุถนอมไว้ในหัวใจ เห็นคุณค่า ดังนั้นประโยคนี้เลยแปลว่า เธอมีคุณค่ามากกว่าทุกสิ่งในชีวิตฉัน หรือ ฉันรักเธอนั่นแหละ

 

10 more ways to say i love you

           Treasure เป็น noun แปลว่าสมบัติ ของล้ำค่า หรือสิ่งที่หวงแหน ส่วน Precious เป็น Adjective แปลว่าซึ่งล้ำค่า เป็นที่รัก เป็นของสำคัญ ประโยคนี้เลยแปลว่า เธอคือของล้ำค่าของฉัน เป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตนั่นเอง

 

10 more ways to say i love you

        หากแปลประโยคนี้อย่างตรงตัวคงแปลได้ว่า เธอเป็นแสงแดดในตอนกลางวันและเป็นแสงจันทร์ในตอนกลางคืนของฉัน แต่ความหมายจริงๆ นั้นลึกซึ้งกว่านั้น คำว่า ‘Sunshine’ ตีความได้ว่าเป็นสิ่งให้กำเนิดชีวิต ส่วนคำว่า ‘Moonlight’ ก็สื่อถึงความสงบร่มเย็น ทั้งสองคำต่างเป็น ‘แสงนำทาง’ ทั้งสิ้น 

 

10 more ways to say i love you

    Complete เป็นได้ทั้ง Adjective และ Noun แปลว่า ทำให้สมบูรณ์ หรือซึ่งสมบูรณ์ ดังนั้นประโยคนี้จึงแปลว่า ฉันคงรู้สึกไม่สมบูรณ์ถ้าไม่มีเธอ ใครยังนึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกภาพวงกลมที่มันยังไม่เต็มวงมา (เพลงบัวชมพู ฟอร์ดต้องมาาา) นั่นแหละคือความหมายที่ยังไม่สมบูรณ์ในที่นี้ ถ้าได้อีกส่วนเสี้ยวมาเติมเต็มก็จะทำให้ชีวิตสมบูรณ์มากขึ้น 

 

10 more ways to say i love you

    Partner in crime ถ้าแปลตรงตัวคงแปลว่าผู้ร่วมกระทำความผิด แต่ถ้าหากนำมาใช้เป็นสำนวน (Idioms) จะแปลว่าคู่หู คนรู้ใจ หรือเพื่อนสนิท เป็นคนที่ร่วมจมหัวจมท้ายด้วยกัน สามารถเอามาใช้กับคนรักก็ได้

 

10 more ways to say i love you

       Head over heels เป็นสำนวน แปลว่าตกหลุมรักหัวปักหัวปำ ถอนตัวยังไงก็ไม่ขึ้น ประโยคนี้เลยแปลว่าเธอทำให้ฉันหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลย 

 

10 more ways to say i love you

    ประโยคนี้แปลตรงตัวได้ว่า เธอทำให้ฉันอยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิม ความหมายที่ซ่อนอยู่ในนี้ก็คือ ฉันรักเธอนั่นแหละ เพราะเมื่อรักใครแล้วเราก็อยากเป็นคนที่ดีกว่าให้อีกคนเสมอ

 

10 more ways to say i love you

     Spell แปลว่ามนต์ คาถา ประโยคนี้จึงแปลว่าฉันอยู่ใต้มนต์สะกดของเธอ เพราะพอเวลาเราตกหลุมรักใครก็เหมือนมีเวทมนต์ความรักครอบงำเราอยู่นั่นเอง

    

10 more ways to say i love you

    ประโยคนี้แปลตรงตัวก็คือ เธอนำความสุขเข้ามาในชีวิตฉัน ใช้ได้กับสถานการณ์ที่เราอาจอยู่คนเดียวมากนาน จนมาเจอคนที่ใช่พอดี ก็สามารถใช้คำนี้บอกรักได้จ้ะ

 

10 more ways to say i love you

    Bullet แปลว่ากระสุน ประโยคนี้เลยแปลตรงตัวเลยว่าฉันจะยอมรับกระสุนแทนเธอ เป็นการบอกว่าเราพร้อมจะปกป้องคนที่เรารักนั่นเอง 

    

   แถมให้อีกประโยค 

    I love you more than words can do justice.

    Justice เป็น Noun แปลว่าความยุติธรรม แต่พอมาอยู่ในประโยคนี้จะแปลว่า ฉันรักเธอมากจนไม่มีคำพูดไหนมาอธิบายความรู้สึกนี้ได้

 

    40 คำที่ใช้ชมแทนคำว่า VERY GOOD! ในภาษาอังกฤษ

    30 วิธีพูด BEAUTIFUL เป็นภาษาอังกฤษด้วยคำอื่นๆ

    8 วิธี พูด "โชคดีนะ" เป็นภาษาอังกฤษ

 

 

MUST READ

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู   ทำไมถึงฟังภาษาอังกฤษไม่เก่ง? เพิ่มคะแนนการฟังภาษาอังกฤษยังไงดี? ฟังฝรั่ง คนต่างชาติไม่เข้าใจ ต้องทำยังไง? ถ้าตอนนี้มีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะ ขอให้รู้ไว้ว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของการเรียนภาษา ไม่ว่าจะภาษาใดๆ บนโลกใบนี้ เพราะเมื่อภาษาแปลงร่างจากการเขียนเป็นการพูด จะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียงของผู้พูดแต่ละคนที่มีเป็นร้อยเป็นพันแบบ

422.2K

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOELF ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

345.4K

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

88.2K

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

59.9K