นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

10 วิธีบอกรักภาษาอังกฤษ ที่มากกว่า ‘I LOVE YOU’

บอกรักเป็นภาษาอังกฤษด้วยคำอื่นๆ นอกจาก I love you

     ทุกเดือนกุมภาพันธ์จะมีวันวันหนึ่งที่หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอคอย ใช่แล้วจ้ะ Valentine’s Day is around the corner! ในวันนี้คำบอกรักคลาสสิคอย่าง ‘I love you’ คงถูกใช้กันจนช้ำแล้ว 

 

    วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะขอนำเสนอวิธีการพูด ‘I love you’ ในแบบใหม่ๆ ถือเป็นการเพิ่มความหวานในวันวาเลนไทน์ สำหรับใครที่มีแฟนก็ลองเอาไปใช้ดูนะ ส่วนใครที่ยังโสดก็บอกรักเพื่อน ครอบครัวหรือตัวเองก็ไม่เสียหายนะจ๊ะ 

i love you alternative

    Cherish เป็น Verb แปลว่า หวงแหน ทะนุถนอมไว้ในหัวใจ เห็นคุณค่า ดังนั้นประโยคนี้เลยแปลว่า เธอมีคุณค่ามากกว่าทุกสิ่งในชีวิตฉัน หรือ ฉันรักเธอนั่นแหละ

 

10 more ways to say i love you

           Treasure เป็น noun แปลว่าสมบัติ ของล้ำค่า หรือสิ่งที่หวงแหน ส่วน Precious เป็น Adjective แปลว่าซึ่งล้ำค่า เป็นที่รัก เป็นของสำคัญ ประโยคนี้เลยแปลว่า เธอคือของล้ำค่าของฉัน เป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตนั่นเอง

 

10 more ways to say i love you

        หากแปลประโยคนี้อย่างตรงตัวคงแปลได้ว่า เธอเป็นแสงแดดในตอนกลางวันและเป็นแสงจันทร์ในตอนกลางคืนของฉัน แต่ความหมายจริงๆ นั้นลึกซึ้งกว่านั้น คำว่า ‘Sunshine’ ตีความได้ว่าเป็นสิ่งให้กำเนิดชีวิต ส่วนคำว่า ‘Moonlight’ ก็สื่อถึงความสงบร่มเย็น ทั้งสองคำต่างเป็น ‘แสงนำทาง’ ทั้งสิ้น 

 

10 more ways to say i love you

    Complete เป็นได้ทั้ง Adjective และ Noun แปลว่า ทำให้สมบูรณ์ หรือซึ่งสมบูรณ์ ดังนั้นประโยคนี้จึงแปลว่า ฉันคงรู้สึกไม่สมบูรณ์ถ้าไม่มีเธอ ใครยังนึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกภาพวงกลมที่มันยังไม่เต็มวงมา (เพลงบัวชมพู ฟอร์ดต้องมาาา) นั่นแหละคือความหมายที่ยังไม่สมบูรณ์ในที่นี้ ถ้าได้อีกส่วนเสี้ยวมาเติมเต็มก็จะทำให้ชีวิตสมบูรณ์มากขึ้น 

 

 

 

10 more ways to say i love you

    Partner in crime ถ้าแปลตรงตัวคงแปลว่าผู้ร่วมกระทำความผิด แต่ถ้าหากนำมาใช้เป็นสำนวน (Idioms) จะแปลว่าคู่หู คนรู้ใจ หรือเพื่อนสนิท เป็นคนที่ร่วมจมหัวจมท้ายด้วยกัน สามารถเอามาใช้กับคนรักก็ได้

 

10 more ways to say i love you

       Head over heels เป็นสำนวน แปลว่าตกหลุมรักหัวปักหัวปำ ถอนตัวยังไงก็ไม่ขึ้น ประโยคนี้เลยแปลว่าเธอทำให้ฉันหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลย 

 

10 more ways to say i love you

    ประโยคนี้แปลตรงตัวได้ว่า เธอทำให้ฉันอยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิม ความหมายที่ซ่อนอยู่ในนี้ก็คือ ฉันรักเธอนั่นแหละ เพราะเมื่อรักใครแล้วเราก็อยากเป็นคนที่ดีกว่าให้อีกคนเสมอ

 

10 more ways to say i love you

     Spell แปลว่ามนต์ คาถา ประโยคนี้จึงแปลว่าฉันอยู่ใต้มนต์สะกดของเธอ เพราะพอเวลาเราตกหลุมรักใครก็เหมือนมีเวทมนต์ความรักครอบงำเราอยู่นั่นเอง

    

10 more ways to say i love you

    ประโยคนี้แปลตรงตัวก็คือ เธอนำความสุขเข้ามาในชีวิตฉัน ใช้ได้กับสถานการณ์ที่เราอาจอยู่คนเดียวมากนาน จนมาเจอคนที่ใช่พอดี ก็สามารถใช้คำนี้บอกรักได้จ้ะ

 

10 more ways to say i love you

    Bullet แปลว่ากระสุน ประโยคนี้เลยแปลตรงตัวเลยว่าฉันจะยอมรับกระสุนแทนเธอ เป็นการบอกว่าเราพร้อมจะปกป้องคนที่เรารักนั่นเอง 

    

   แถมให้อีกประโยค 

    I love you more than words can do justice.

    Justice เป็น Noun แปลว่าความยุติธรรม แต่พอมาอยู่ในประโยคนี้จะแปลว่า ฉันรักเธอมากจนไม่มีคำพูดไหนมาอธิบายความรู้สึกนี้ได้

 

    40 คำที่ใช้ชมแทนคำว่า VERY GOOD! ในภาษาอังกฤษ

    30 วิธีพูด BEAUTIFUL เป็นภาษาอังกฤษด้วยคำอื่นๆ

    8 วิธี พูด "โชคดีนะ" เป็นภาษาอังกฤษ

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.3K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K