นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 กิจกรรมที่ทำได้ฟรี สู้ความเบื่อ เมื่อต้องอยู่บ้าน

5 free things to do while self quarantining

   ไหน บอกหน่อย กักตัวกันกี่วันแล้วคะ?

    สภาพจิตใจเป็นยังไงกันบ้าง? 

    

    วันนี้ Hotcourses Thailand เลยขอนำเสนอกิจกรรมที่ทำได้ฟรีๆ ขณะกักตัวกัน รับรองได้รับความเพลิดเพลินแถมไม่เสียเงินสักบาท จะมีอะไรไป บ้างดูกันเลยย 

 

ดูละคร Broadway

 

    The Met หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใจกลางเมือง New York City ต้องยกเลิกโชว์เพราะการระบาดของโรคโควิด-19 (ซึ่ง New York City เปิดศูนย์กลางการระบาดของ USA) ทาง The Met จึงเปิดการแสดง Streaming ให้ดูแบบฟรีๆ! ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Cats, Rent, Nicholas Nickleby หรือ Peter Pan ใครเป็นสายละครเข้าไปกดดูได้ที่นี่เลย https://www.metopera.org/     

 

ชมผลงานศิลปะทั่วโลก

 

    Google Arts & Culture จับมือกับพิพิธภัณฑ์ชั้นนำทั่วโลก พาชมทัวร์แบบออนไลน์ ชมภาพงานศิลปะคลาสสิคแบบ exclusive มาก ขนมาหมดไม่ว่าจะเป็น 

    Van Gogh Museum ชมภาพของแวน โกะแบบเต็มๆ ตา ขยายซูมได้จนเห็นฝีแปรง

    Rijksmuseum ในอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์ 

    Dolores Olmedo Museum ใน Mexico City ใครชอบ Frida Kahlo ต้องกดไปที่นี่

    Musée de l’Orangerie ใครชอบ Claude Monet อยากดูภาพ The Water Lilies ต้องมาตรงนี้ 

    ฯลฯ

 

    เอาจริงนะ มันเยอะมาก ขนมาให้หมดแล้ว ใครเบื่ออยากดูอะไรสดชื่นๆ ดำดิ่งไปในงานศิลปะต้องกดที่ลิ้งก์นี้เลย https://artsandculture.google.com/partner?hl=en 

 

ส่องสัตว์

 

    San Diego Zoo เปิด Live สดสวนสัตว์ทั้งปาร์ก! ใครคิดถึงการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ให้น้องๆ เหล่านี้มาช่วยให้ชีวิตแฮปปี้ขึ้น ในสวนสัตว์มีทั้งเพนกวิน หมีขั้วโลก ลิงบาบูน แพนด้า โคอาล่า ยีราฟ ผีเสื้อ เสือ นกฮูก น้องจะช่วยเยียวยาพวกเราเอง! ไปแอบส่องน้องๆ ได้ที่ https://zoo.sandiegozoo.org/live-cams 

 

    หรือถ้าใครอินสัตว์น้ำ Monterey Bay Aquariam ก็มี Live นะเออ มีตั้งแต่น้องนากทะเล (Sea Otter) แมงกระพรุน (Moon Jelly) สาหร่ายเคฟป์ (Kelp Forest) ร่วมไปถึงปะการัง เต่า ฉลาม ทูนา ยันปลาซาดีน ที่สำคัญมีถ่ายทอดสดชายหาดด้วยนะ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ไว้โรคระบาดนี้สิ้นสุดเมื่อไหร่ ค่อยออกไปฟังเสียงจริงๆ กัน เข้าไปดูน้องๆ ได้ที่นี่เลย https://www.montereybayaquarium.org/animals/live-cams 

 

ระบายสีงานศิลปะ

 

    ใครเบื่อๆ อยากลองทำใหม่ๆ ก็ลองมาใช้วิธีสมัยเด็กๆ อย่างการระบายสีมาช่วยจรรโลงใจกัน แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือไม่ต้องวาดรูปเองข่ะ เพราะเรามีภาพระบายสีมากแจกกัน! 

 

    New York Academy of Medicine แจกภาพคลาสสิคมาให้ระบายสีกัน ลายเส้นเก่าๆ แต่มีเอกลักษณ์มาก มีรูปให้เลือกหลายแบบตั้งแต่รูป Anatomy ของคน รูปพรรณพืช รูปสัตว์ ที่มาในแบบรูปวิทยาศาสตร์เลย ใครหาแรงบันดาลใจทำอะไรอยู่ ลองเข้าไปดูได้ที่นี่เลย http://library.nyam.org/colorourcollections/ 

 

    หรือเข้าไปดูงานอื่นๆ ได้ที่นี่ https://bit.ly/2QTZR2v

 

ดูหนังฟรี 

 

    หอภาพยนต์ เปิดกรุให้ชมภาพยนต์ไทยสั้น-ยาวถึง 22 เรื่อง! ไล่ไปตั้งแต่ สันติ-วีณา (2497) หนังไทยเรื่องเดียวที่ได้รับคัดเลือกไปฉายเทศกาลหนังเมืองคานส์ สายคลาสสิค ไปดูลิสต์เต็มๆ ได้ที่ 

    

 

    นอกจากหอภาพยนตร์ไทยแล้ว หอภาพยนตร์แห่งชาติญี่ปุ่น (National Film Archive of JAPAN) เองก็คัดสรรหนังมาให้ชมฟรีๆ อีก 100 เรื่องนะ แถมยังมีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้ด้วย ไม่ต้องห่วงเรื่องฟังไม่ออก https://animation.filmarchives.jp/en/categories/stories 

 

    แถมช่วงนี้ คนทำหนังหลายๆ คนก็ออกมาแชร์ผลงานส่วนตัวออกมาเรื่อยๆ หนึ่งในนั้นก็คือ ‘เอกพงษ์ สราญเศรษฐ์’ ที่ตัดสินใจเผยแพร่ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง ‘คลื่นทรงจำ : The Sea Recalls’ ให้ชมกันฟรีๆ ด้วย หนังสำรวจเรื่องราวและความทรงจำของคนรอบตัว เมื่อ ‘กฤษฎ์ สราญเศรษฐ์’ (ลุงของผู้กำกับ) ถูกลอบยิงเสียชีวิต 

 

    หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัล ‘ดุ๊ก’ และรางวัลจากเวทีนานาชาติมาเยอะมากๆ ไปดูกันได้ที่ลิงก์นี้เลย https://bit.ly/2WXQK4s 

 

    อีกเรื่องที่เราจะมาแนะนำคือ ‘โรคกาวใจ (Dilemma Of A Dying Cat)’ ผลงานภาพยนตร์ปริญญานิพนธ์ของ ‘ฐากูร ลีสัมพันธ์’ หนังเล่าถึงความสัมพันธ์แบบทั้งรักทั้งเกลียดขั้นรุนแรงของแม่เลี้ยงเดี่ยวกับลูกชายของเธอซึ่งถูกเยียวยาให้ดีขึ้นด้วยโรคประหลาดโรคหนึ่ง 

 

    ใครอยากดูไปดูได้ที่ลิงก์นี้เลย https://drive.google.com/file/d/1szh-ys04p5abn6jIHCBBju5ByQ2kbkgB/view?usp=sharing 

 

    ช่วงนี้ก็หมั่นสำรวจสภาพจิตใจตัวเอง ขอให้มีสติอยู่เสมอ (รู้ว่าการกักตัวอยู่บ้าน ออกไปไหนไม่ได้นี่ก็ทรมานเหมือนกันนะ) เดี๋ยวสุดท้ายมันก็จะผ่านไป :) 

    

    Step By Step ไกด์เรียนต่อนอก ใช้ได้ปีหน้า ปีนู้น หรือปีไหนๆ!

    ฝึกภาษาอังกฤษให้ปังแบบฟรีๆ ผ่าน 5 ช่อง Youtube สาระแน่นจัดเต็ม

    เรียนภาษาอังกฤษฟรีๆ ไม่ง้อกวดวิชา กับ 5 PODCASTS สุดปัง

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66.1K