นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมทุน MBA แห่งเมืองผู้ดี

MBA scholarships from england

    ใครที่กำลังจะอ่านบทความนี้ ขอให้เตรียมน้ำชาและคุ้กกี้ไว้ข้างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศการอ่านค่ะ เพราะวันนี้เราจะแนะนำทุนยอดฮิตตลอดกาลอย่างทุน MBA (Master of Business Administration) จากเมืองผู้ดีอังกฤษมาฝากกัน! บางทุนยังเปิดรับสมัครอยู่น้า บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

 

Oxford University

 

    เริ่มจากมหาลัยตัวท็อปอย่างออกซ์ฟอร์ด ที่มอบทุน Oxford Pershing Square Graduate Scholarships เพื่อสนับสนุนนักศึกษาที่มีความโดดเด่นให้เข้าเรียนต่อในหลักสูตร 1+1 MBA ซึ่งเป็นหลักสูตรปริญญา 2 ใบ ดยนักศึกษาสามารถเลือกเรียนในสาขาวิชาที่สนใจเป็นระยะเวลา 1 ปี และจะได้เรียนหลักสูตร MBA ต่อในปีที่ซึ่งให้มูลค่าทุนการศึกษาจำนวน 6 ทุน ครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้ง 2 ปี และค่าครองชีพอย่างน้อย £15,009 ต่อปี เรียกได้ว่าครบเครื่องสุดๆ

 

    เกณฑ์การสมัครคือต้องมีผลการเรียนดี โดยจะดูจากเกรดเฉลี่ย, คะแนน GMAT หรือ GRE, รางวัลหรือผลงานต่างๆ ในสมัยปริญญาตรี ฯลฯ ซึ่ง  แต่ละหลักสูตรร่วม (partnering Master's programmes) จะมีใบสมัครของตัวเอง หรือ ศึกษารายละเอียดทุนแบบเต็ม ได้ที่นี่

 

Swansea University

 

    ทุนต่อมาคือ “MBA CENTENARY SCHOLARSHIP 2020”  ด้วยทุนการศึกษาเต็มจำนวน มูลค่า £20,000 Swansea University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีแคมปัสอยู่ 2 แห่ง ได้แก่ Bay Campus และ Singleton Park Campus และเป็นมหาวิทยาลัยที่มีจำนวนนักศึกษามากเป็นอันดับ 3 ของประเทศนอกจากนี้ในปี 2016 แถมยังได้รับเลือกให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของเวลส์ โดยการจัดอันดับของหนังสือพิมพ์ระดับชาติอย่าง The Times และ The Sunday Times ด้วย

 

    ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติที่ได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนหลักสูตร MBA ที่ Swansea University โดยเริ่มเรียนในเดือนกันยายน 2020 และเป็นนักศึกษาสัญชาติใดก็ได้ ศึกรายละเอียดทุนแบบเต็ม ได้ที่นี่

 

 

Cambridge University 

 

    Boustany Foundation มอบทุน “Boustany MBA Cambridge Scholarship” จาก ซึ่งมอบทุนให้แก่นักศึกษาเพื่อเข้าเรียน MBA หลักสูตร 1 ปี ที่ Cambridge University โดยทุนการศึกษารอบต่อไปจะเป็นทุนที่มอบให้สำหรับนักศึกษาที่จะเริ่มเรียนในเทอม Autumn 2020 พร้อมมูลค่าทุนการศึกษาจำนวน 1 ทุน ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งทุนค่าเล่าเรียน มูลค่า 23,000 ปอนด์ รวมทั้งค่าเดินทางและค่าหอพักในช่วงฝึกงานด้วยนะ

 

    ผู้สมัครต้องมีผลการเรียนดีเยี่ยม รวมถึงมีผลงาน/ความสำเร็จที่เกี่ยวข้อง ทุนนี้มอบให้โดยไม่จำกัดสัญชาติ ที่สำคัญคือจะสามารถสมัครทุนนี้ได้หลังจากได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนต่อหลักสูตร MBA ที่ Cambridge University หลังจากนั้นให้ส่ง CV พร้อมภาพถ่าย, คะแนน GMAT และจดหมายตอบรับเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัยไปที่อีเมล: admissions@boustany-foundation.org หรือ ศึกษารายละเอียดทุนแบบเต็ม ได้ที่นี่

 

University of Surrey 

 

    University of Surrey เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยขนาดใหญ่ของรัฐ ตั้งอยู่ในกิลด์ฟอร์ด เมืองเซอร์เรย์ มอบทุน “Women in leadership scholarship 2020 entry” ชื่อทุนก็บอกอยู่แล้วเนาะว่าผู้สมัครทุนต้องสำหรับผู้หญิงเท่านั้น และสมัครเรียนในหลักสูตร Full-time หรือ Executive MBA course ต้องได้รับเกียรตินิยม lower second-class หรือเทียบเท่า เป็นนักศึกษาจาก UK, EU หรือต่างชาติ

 

    สำหรับนักเรียนต่างชาติจะต้องได้ผลวัดระดับภาษาอังกฤษ IELTS 6.5 overall โดยแต่ละพาร์ต้องได้ 6.0 หรือเทียบเท่า ทุนนี้ปิดรับสมัครวันที่ 1 พฤศจิกายน 2020 นี้เลยค่า ศึกษาละเอียดทุนฉบับเต็ม ได้ที่นี่

 

    แต่เดี๋ยวก่อน ~ ถึงแม้ทุนนี้จะรับเฉพาะนักศึกษาเพศหญิง แต่ผู้ชายไม่ต้องเสียใจไปนะ ไปอ่านทุนต่อไปได้เลย

 

De Montfort University

 

    De Montfort University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศ มอบทุนการศึกษาศึกษา “Global MBA International Scholarship Fund"  พร้อมมูลค่าทุน £2,500 จำนวน 4 ทุน (หักลบจากค่าเล่าเรียน)

 

    คุณสมบัติเบื้องต้นคือ เป็นนักศึกษาที่จ่ายค่าเล่าเรียนด้วยเรทชาวต่างชาติ และสมัครเข้าเรียนในปีการศึกษา 2020/2021 ตอบรับเข้าเรียนในสาขา MBA แบบเต็มเวลาก่อนจึงมีสิทธิ์รับทุนและ มีผลการเรียนดี โดยได้วุฒิเกียรตินิยมอันดับ 1 หรือ 2:1 หรือเทียบเท่า ส่งเอกสารการสมัครไปที่ pgbal@dmu.ac.uk พร้อมชื่อและช่องทางการติดต่อ โดยใช้ชื่อหัวข้ออีเมลว่า ‘Global MBA International Scholarship’ หรือ ศึกษารายละเอียดทุนแบบเต็ม ได้ที่นี่ (แอบกระซิบว่ายังเปิดรับสมัครอยู่นะคะ ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2020 เท่านั้น)

    

    Top 10 คอร์ส MBA จากมหาลัยระดับเทพใน Asia

    หลักสูตร MBA ในอังกฤษที่ใครๆ ก็เอื้อมถึง

    สืบประสบการณ์จริง เรียน MBA ยิ่งแพง ยิ่งดี?

    

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.4K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K