นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

Top 10 คอร์ส MBA จากมหาลัยระดับเทพใน Asia

top 10 MBA courses in asia

     เป็นที่รู้โดยทั่วไปว่า MBA หรือ Master of Business Administration นั้นเป็นหนึ่งในสาขาที่คนนิยมไปเรียนต่อกันมากที่สุด มหาลัยส่วนใหญ่ที่คนไทยชอบไปกันก็จะอยู่ในประเทศอังกฤษ อเมริกา หรือไม่ก็ออสเตรเลีย แต่วันนี้เราจะขอแนะนำคอร์ส MBA ปังๆ ในทวีปเอเชียกันบ้าง ใครที่อยากเรียน MBA แต่ไม่อยากไปไกลบ้าน ต้องอ่าน!

 

    10 สุดยอดมหาวิทยาลัยสำหรับ MBA

    เรียน MBA ช่วยเรื่องหางานได้ยังไง

 

INSEAD - Asia Campus

 

    INSEAD ย่อมาจาก Institut Européen d'Administration des Affaires เป็นสถาบันการศึกษาที่มีแคมปัสอยู่ 3 แห่งทั่วโลก คือ ฝรั่งเศส สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสิงคโปร์! แจ็คพอตเลย ใกล้บ้านมาก INSEAD ติดท็อปเสมอในการจัดอันดับโปรแกรม MBA ทั้งของนิตยสาร Financial Times (FT) , The Economist และ Businessweek นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นพันธมิตรร่วมกับโรงเรียน MBA ในอเมริกาอย่าง Wharton School ของมหาวิทยาลัย Pennsylvania ด้วย

 

    ค่าเฉลี่ย GMAT ของนักศึกษาที่นี่คือ 709 คะแนน และส่วนใหญ่จะมีประสบการณ์ทำงานเฉลี่ยอย่างน้อย 6 ปี การเรียนจะใช้เวลาทั้งหมด 10 เดือน โดยจะเรียนไปพร้อมๆ กันกับที่ฝรั่งเศสเลย 

 

    ดูคอร์สที่เปิดสอนของ INSEAD Asia Campus

 

CEIBS - Shanghai Campus

 

     CEIBS หรือ China Europe International Business School เป็นสถาบันด้านธุรกิจที่มีแคมปัสอยู่ 5 แห่ง คือ ปักกิ่ง เสิ่นเจิ้น ซุริค (สวิตเซอร์แลนด์) อักกรา (กาน่า) และเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นแคมปัสที่ใหญ่ที่สุด และถึงแม้จะเปิดมา 24 ปีแต่ความเข้มข้นของหลักสูตรก็ทำให้คอร์ส MBA ที่นี่ติดอันดับ 1 ของเอเชียโดยนิตยสาร Fincancial Times  

 

    ค่าเฉลี่ยน GMAT ของนักเรียนคือ 685 คะแนน ส่วนการเรียนที่ใช้เวลาเรียน 18 เดือน มีเปิดสอนทั้งภาษาจีนและอังกฤษ 

 

Hong Kong University of Science and Technology Business School

 

    มหาวิทยาลัยจากฮ่องกงที่โดดเด่นด้านการวิจัยและได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ติดลิสต์มหาลัยเกิดใหม่อันดับ 1 ของโลกตามการจัดลำดับของ Times Higer Education ใครที่อยากสัมผัสที่ที่วัฒนธรรมตะวันตกกับตะวันออกเจอกันก็ต้องไปที่นี่เลยจ้ะ

 

    ถ้าอยากเรียนที่นี่ต้องมีประสบการณ์ทำงานอย่างน้อย 5 ปี มีทั้งหลักสูตร Full-time, Part-time และหลักสูตร Executive MBA ที่ไปเป็นพาร์ทเนอร์กับ Kellogg ซึ่งเป็นโรงเรียน MBA ชั้นนำจากอเมริกาด้วยนะะ

 

NTU - Nanyang Business School

 

    ใกล้บ้านไปอี๊กกก NTU หรือ Nanyang Technological University ในสิงคโปร์นี่เองจ้า เด็ดทั้งมหาลัยและหลักสูตรเลย โดย MBA ของที่นี่ติดลิสต์ Top 100 ของ Financial Times และ The Economist ที่นี่เปิดสอนทั้งหลักสูตร MBA ปกติและ Fellow MBA สำหรับผู้บริการที่เริ่มเรียนในสิงคโปร์ ต่อด้วย Wharton School, Georgetown University และที่ UC Berkeley ในอเมริกาจ้ะ 

 

    นักเรียนที่นี่มี GMAT เฉลี่ยที่ 670 คะแนน ต้องมีประสบการณ์อย่างน้อย 2 ปีในการสมัคร และจะใช้เวลาเรียนทั้งหมด 1 ปีจ้ะ 

 

    เคล็ดไม่ลับพร้อมสอบ GMAT

    เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT (1)

    เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT (2)

 

NUS Business School

 

    ใกล้บ้านอีกแล้วว สำหรับ NUS นั้นก็คือ National University of Singapore นั่นเองจ้า MBA ของที่นี่ติดในลิสต์ Top 100 ของนิตยสารดังๆ ทั้ง Financial Times, The Economist และ Businessweek นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร Executive MBA หรือ EMBA สำหรับผู้บริหารที่ติดท็อป 20 ด้วย

 

    นักเรียนที่นี่มีค่าเฉลี่ย GMAT ที่ 669 คะแนน ส่วนประสบการณ์ทำงานเฉลี่ยจะอยู่ที่ 6 ปีจ้ะ และถ้าเรียนแบบนักเรียน Full-time จะใช้เวลา 17 เดือน

 

Indian School of Business 

 

    ข้ามมาฝั่งเอเชียใต้กันบ้าง ถ้าใครอยากมีประสบการณ์เรียน MBA ในแดนภารตะแล้วก็ต้องไปที่ Indian School of Business หรือ ISB เลย เพราะที่นี่ติดท็อป 30 ของการจัดลำดับโดย Financial Times ด้วยนะ ใครที่สนใจ MBA และต้องการโฟกัสไปด้านผู้ประกอบการ (Entreperneurship) หรือนโยบายสาธารณะ (Public Policy) แล้วก็ห้ามพลาด เพราะ MBA ที่นี่ก็เด็ดพอๆ ก็เครื่องเทศเลยจ้า 

 

    การเรียนแบบ Full-time จะใช้เวลา 1 ปีจ้ะ สอนเป็นภาษาอังกฤษด้วยนะ ใครมองหาที่เรียนเริดๆ ใช้งบไม่เยอะที่นี่น่าสนใจมาก

 

Indian Institute of Management, Ahmedabad (IIMA)

 

    ยังอยู่ในอินเดีย แต่ย้ายเมืองมาที่ อาห์เมดาบาด (Ahmedabad) เมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ Gujarat เป็นที่ตั้งของโรงเรียนด้านบริหารธุรกิจที่ดีที่สุดของอินเดียเลย ซึ่งก็คือ IIMA นี่แหละ โปรแกรม Post-Graduate Programme in Management (PGP) ของที่นี่เทียบเท่ากับปริญญา MBA นั่นเอง 

 

    ค่าเฉลี่ย GMAT ของนักเรียนที่นี่คือ 710 คะแนน ส่วนการเรียน Full-time จะใช้เวลาเรียน 1 ปีจ้ะ 

 

Shanghai Jiao Tong University - Antai College of Economics and Management

 

    ชื่อก็บอกว่าอยู่เซี่ยงไฮ้ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งมหาลัยที่มี MBA ที่สตรอง เพราะที่นี่เพิ่งติดท็อป 50 จากนิตยสาร FT ไปหมาดๆ นอกจากนี้ยัง EMBA ของที่นี่อันดับที่ 11 ของนิตยสารเดียวกันด้วย

 

    หลักสูตร MBA ของที่นี่สอนเป็นภาษาอังกฤษ โดยจะใช้เวลาเรียน 2 ปีจ้ะ ใครอยากไปชิคๆ อยู่จีนแผ่นดินใหญ่ก็รีบเลยเด้อ

 

CUHK Business School

 

    อีกหนึ่งมหาลัยที่โดดเด่นในเกาะฮ่องกง CUHK หรือ The Chinese University of Hong Kong คอร์ส MBA ที่นี่ถือเป็น MBA ที่เปิดขึ้นยาวนานที่สุดในเอเชีย ไหนจะชื่อเสียงเรื่องการได้งานหลังเรียนจบของนักศึกษาอีก โคตรเริด! 

 

    MBA ที่นี่เรียนเป็นภาษาอังกฤษและใช้เวลาเรียน 12 เดือน นอกจากนี้ยังมีปริญญา 2 ควบกับ HEC Paris, University of Texas at Austin และ Rotterdam School of Management 

 

The University of Hong Kong

 

    ปิดท้ายด้วย MBA จาก ’มหาวิทยาลัยระดับโลกแห่งเอเชีย’ และเป็นมหาลัยอันดับ 1 ของฮ่องกง หลักสูตร MBA ของที่นี่ติด Top 100 จากการจัดอันดับของ FT และ The Ecomomist นักศึกษาสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนที่แคมปัสที่ฮ่องกง หรือปักกิ่ง 

 

    เจาะลึกเรียนต่อ MBA ในต่างประเทศ

    MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

 

   >>>  ค้นหาและอ่านบทความเกี่ยวกับ MBA เพิ่มเติม <<< 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435.1K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.3K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K