นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

แนะนำหนังคริสต์มาส ที่ทำให้เหมือนได้ไปอยู่คริสต์มาสที่ต่างประเทศจริงๆ

must watch christmas movies

Who doesn’t love Christmas?

คริสต์มาสคือช่วงเวลาเฉลิมฉลอง อยู่กับคนที่รัก (ครอบครัวหรือเพื่อนก็ได้หมด) วันนี้ Hotcourses Thailand เลยมาแนะนำหนังคริสต์มาสน่าดูให้นำไปเปิดดูกัน สร้างความสัมพันธ์ให้แนบแน่นได้ดีเลยล่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันจ้า

 

Christmas in UK

 

Love Actually

9 เรื่องราวหลากรสชาติที่เชื่อมต่อกันให้เราได้รู้จักคำว่า ‘รัก’ ในหลายๆ สถาการณ์ เรื่องนี้เราขอยกให้เป็นหนังคริสต์มาสแห่งชาติเลย (ประหนึ่งเพลง All I want For Christmas ของมารายห์ แคร์รี่ที่ต้องเปิดทุกปี) ในเรื่องนี้เราจะได้เห็น Hugh Grant ที่รับบทนายกอังกฤษที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งหมาดๆ ที่ตกหลุมรักสตาฟสาว (รับบทโดย Martine McCutcheon) ในบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่ง ไหนจะเรื่องราวของ Harry (รับบทโดย Alan Rickman) หนุ่มที่แต่งงานแล้วแต่ดันไปมีความสัมพันธ์กับเลขาตัวเอง อีกเรื่องราวคือเรื่องของจูเลียต (รับบทโดย Keira Knightley สาวที่แต่งงานแต่เพื่อนเจ้าบ่าวดันชอบเธอซะงั้น เรื่องนี้เกิดเป็นฉากบอกรักคลาสสิกเลย

 

ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสของลอนดอนต้องดูอะ ไม่มีหนังคริสมาสต์ไหนจะบริทิชเท่านี้อีกแล้ววว

 

Last Christmas

เรื่องราวของเคท หญิงสาวยูโกสลาเวีย (Emilia Clarke) ที่อพยพมาอยู่อังกฤษพร้อมครอบครัว เคททำงานเป็นแคชเชียร์ในร้านขายของตกแต่งคริสมาสต์ แต่ความจริงเธอมีความฝันอยากเป็นนักแสดงละครเวที (ที่ไม่สมหวังสักที) จนกระทั่งมาเจอทอม (Henry Golding) คนที่จะมาเปลี่ยนชีวิตเคทไปตลอดกาล

 

เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่จะทำให้เราเห็นบรรยากาศของลอนดอนค่ะ ที่สำคัญเรื่องนี้ซ่อนเนื้อหา Brexit,  ความหลากหลายทางเชื้อชาติ (ผู้อพยพ), และความหลากหลายทางเพศไว้ด้วย ปังๆ

 

Christmas in US

 

Home Alone

อีกคลาสสิกที่พลาดไปก็คงไม่ใช่คริสต์มาส Kevin McCallister เด็กน้อยอายุ 8 ขวบก็ต้องอยู่บ้านคนเดียวในวันคริสต์มาส (พ่อแม่ไปเที่ยวแล้วลืมลูก แหะๆ) แต่เรื่องราวมีพีคจริงๆ ก็เมื่อมีโจร 2 คนขึ้นบ้านนี่แหละ จากนั้นทริค เทคนิคต่างๆ ก็ถูกงัดออกมาใช้เพื่อป้องกันโจรไม่ให้ขโมยของไป

 

Home Alone มี 3 ภาคด้วยนะ ดูกันให้จุกๆ ไปเลยจ้า

 

Serendipity

ใครที่ชอบเรื่องราวของโชคชะตา ต้องดูเรื่องนี้อะะะ เป็นเรื่องราวของ Jonathan และ Sara ทั้งคู่พบกันในนิวยอร์กขณะกำลังหยิบถุงเท้าคู่เดียวกัน หลังจากพูดคุยกันทั้งคืน Jonathan ก็รู้สึกว่าพวกเขาควรจะเจอกันอีก แต่ Sara กลับคิด ‘เกมโชคชะตา’ ขึ้นมา โดยบอกว่าถ้าพวกเขาเกิดมาคู่กันจริงๆ พวกเขาจะได้เจอกันอีก (ผ่านหนังสือเล่มหนึ่งที่เธอเขียนชื่อตัวเองเอาไว้) หลายปีต่อมา Sara ย้ายไปซานฟรานซิสโก Jonathan กำลังจะแต่งงานแต่ทั้งคู่ก็ยังไม่สามารถลืมเรื่องราววันนั้นได้ การตามหารักแท้จึงเกิดขึ้น

 

อยากขายเรื่องนี้มากๆ เป็น Rom-Com ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมากค่ะ ดูแล้วเห็นบรรยากาศของนิวยอร์กในช่วงคริสมาสต์เลย

 

Christmas in Fantasy Land 🔮✨

 

Princess Switch

หนังคริสต์มาสจากสตรีมมิ่งเจ้าดังอย่าง Netflix ออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2018 ก็ดังเป็นพลุแตก ว่าด้วยเรื่องราวของ Stacy DeNovo นักทำขนมจากรัฐชิคาโก สหรัฐอเมริกาที่ได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันอบขนมคริสต์มาสนานาชาติที่ประเทศเบลกราเวีย (ประเทศสมมตินะคะ ไม่ต้องหา) แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่าตัวเองหน้าเหมือน Lady Margaret Delacourt คู่หมั้นของเจ้าชาย Edward แห่งเบลกราเวียเปี๊ยบ! เรื่องราววุ่นๆ เลยเกิดขึ้นเมื่อทั้งสองคนตัดสินใจสลับตัวกัน 2 วัน

 

ปีนี้ Princess Switch ออกภาคสองมาด้วยนะ ชื่อว่า The Princess Switch: Switched Again ซึ่งก็สลับตัวกันอีกแล้ว เพิ่มเติมคือมีคนหน้าเหมือนมาอีกคน! จะเป็นยังไงต้องไปลุ้นในหนังเต็มๆ เด้อ

 

The Nutcracker and the Four Realms

เรื่องราวของคลาร่าที่ต้องการกุญแจไขความลับในกล่องใส่ของขวัญที่แม่ผู้จากไปให้มา ด้ายสีทองที่ถูกมอบให้ในงานปาร์ตี้นำเธอไปสู่กุญแจดอกนั้น แต่หลังจากนั้นมันก็หายวับไปในโลกคู่ขนานที่แปลกประหลาดและเต็มไปด้วยปริศนา ในโลกนี้เองที่คลาร่าไ้เจอฟิลิปส์ แก๊งหนูและเหล่าผู้ดูแลอาณาจักทรทั้ง 3 อาณาจักร คลาร่าและฟิลิปส์ต้องรวบรวมความกล้าเพื่อเข้าสู่ดินแดนที่ 4 ที่แสนอันตรายเพื่อนำความสงบสุขมาให้โลก

 

เรื่องนี้เป็นแฟนตาซี ใครที่อยากยกระดับคริสมาสต์ปีนี้ก็ต้องดูเพราะคุณจะหลุดไปอีกโลกนึงเลย

 

 

How the Grinch Stole Christmas

คริสต์มาสคือช่วงเวลาแห่งความสุข ความรักและครอบครัว จะมีคนไม่ชอบคริสต์มาสเหรอ!? คำตอบก็คือมี! The Grinch ยังไงล่ะ กรินช์ เจ้าตัวสีเขียวที่อาศัยอยู่กับหมาชื่อ ‘แม็กซ์’ เกลียดคริสต์มาสเป็นที่สุด และทนเห็นใครมีความสุขในวันคริสต์มาสไม่ได้ด้วย เลยตัดสินใจขโมยวันคริสต์มาสแห่งเมืองฮูวิลล์ เมืองที่รักคริสต์มาสสุดๆ ไป ไปดูกันว่ากรินช์จะใช้ทริคอะไรมาขโมยคริสต์มาสกัน

 

เรื่องนี้เพิ่งทำเป็น Animation ไปเมื่อสองปีที่แล้ว โดยใช้ชื่อว่า The Grinch พากย์เสียงโดย Benedict Cumberbatch เรื่องนี้ดูแล้วคุณจะหลุดเข้าไปในดินแดนเทพนิยายที่มีเมืองที่คลั่งคริสมาสต์มากๆ ค่ะ 5555 ถ้าใครชอบคริสมาสต์ต้องชอบอะ

 

ไดอารี่เรียนต่อนอก by น้องจินต์ - ฉลองคริสต์มาสแบบฉบับน้องจินต์

เทคนิคการชอปปิ้งช่วงคริสต์มาสใน UK ฉบับนักเรียนนอก

ตามไปดู 5 เมืองที่จัดงานคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่อลังการในอเมริกา

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.7K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.6K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.8K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K