นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมทุนเรียนออนไลน์ ได้ทั้งดีกรี และใบเซอร์ ภาค 2!

online scholarship for international students

    อาทิตย์ที่แล้วเรารวบรวมทุนเรียนออนไลน์มาให้กันแล้ว ใครยังไม่อ่าน ไปดูได้ที่ รวมทุนเรียนออนไลน์ ได้ทั้งดีกรี และใบเซอร์ แต่มันยังไม่หมด! เราเลยต้องจัดมาให้ดูกันอีก จะมีอะไรบ้าง ไปดูเลย

 

BOLC Distance Learning Scholarships 

 

    Brentwood Open Learning College เป็นผู้นำด้านการสอนทางไกลในสหราชอาณาจักร โดยมีหลักสูตรที่ออกแบบให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการศึกษาทางไกลได้ Brentwood มอบทุนการศึกษาทางไกลให้นักเรียนต่างชาติจากทุกประเทศ ทุนมีมูลค่าระหว่าง 100 - 460 ปอนด์ (มากกว่า 80%  ของราคาคอร์ส) 

 

    โดยนักเรียนต้องมีอายุมากกว่า 16 ปี มีทักษะภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐาน และต้องมีความมุ่งมั่น ตั้งใจเกี่ยวกับอนาคตของตนเอง สามารถสมัครทุนกี่ครั้งก็ได้ ไม่จำกัด (หากโดนปฏิเสธ) 

 

    อ่านรายละเอียดและสมัคร https://www.bolc.co.uk/BOLC-Scholarships.HTML 

 

Distance Learning Merit Scholarship

 

    University of Leicester มหาวิทยาลัยรัฐบาลในอังกฤษ ถือเป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงในอังกฤษอีกหนึ่งที่เลย มอบทุนการศึกษาให้นักศึกษาที่เรียนปริญญาโทออนไลน์ (taught postgraduate distance learning) 10% ของค่าเทอมทั้งหมด 

 

    นักศึกษาต้องสมัครเข้าเรียนปริญญาโทกับ Leicester ก่อน โดยต้องเริ่มเรียนในปีการศึกษา 2018/2019 หรือ 2019/2020 และต้องจบปริญญาตรีเกียรตินินมอันดับหนึ่งถึง หรือใกล้เคียงจะได้รับการพิจารรณา 

 

    สามารถดูหลักสูตรออนไลน์ที่มหาวิทยาลัยเปิดสอนได้ที่นี่ https://le.ac.uk/courses?location=Distance+learning อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ https://le.ac.uk/study/postgraduates/fees-funding/scholarships-discounts/dl-merit 

 

Oxford Home Study College Distance Learning Scholarships

 

    Oxford Home Study College (OHSC) คือวิทยาลัยออนไลน์ของเอกชน ซึ่งเป็นผู้นำในการสอนทางไกลของอังกฤษ โดยเปิดสอนหลักสูตร Diploma (หลักสูตรวิชาชีพ) ที่สามารถเรียนได้บ้านได้มา 10 ปีแล้ว โดยจะมอบทุนการศึกษาจำนวน 100 - 440 ปอนด์ ผู้สมัครต้องมีอายุมากกว่า 16 ปี มีทักษะภาษาอังกฤษเพียงพอสำหรับการเรียน 

    

    สามารถดูหลักสูตรของ OHSC ได้ที่ https://www.oxfordhomestudy.com/allCourses 

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.oxfordhomestudy.com/oxford-home-study-college-distance-learning-scholarships 

 

Clinical Management of Pain Scholarship

 

    ทุนจาก Department of Anaesthesia, Critical Care and Pain Medicine ของ University of Edinburgh มหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรและของโลก มีผลงานวิจัย และการสอนระดับมาตรฐานที่ทั่วโลกยอมรับ 

 

    ทุนจำนวน 10 ทุนที่ศึกษาหลักสูตร Clinical Management of Pain ออนไลน์ในปีการศึกษา 2020/2021 ทุนการศึกษาจะมอบให้ครั้งเดียว เป็นจำนวน 815 ปอนด์ ผู้สมัครจะต้องได้รับการตอบรับเข้าเรียนจากมหาลัยในหลักสูตร Certificate/Diploma หรือ ปริญญาโทในหลักสูตรข้างต้น 

 

    อ่านรายละเอียดที่ https://www.ed.ac.uk/student-funding/postgraduate/e-learning/painnew 

 

มหาวิทยาลัยดีๆ ในอเมริกาที่เปิดสอนออนไลน์

เรียนออนไลน์มหาลัย Ivy League รับ Certificate ด้วยงบไม่เกิน 2000 บาท

รวม 10 มหาลัยดังใน UK ที่เปิดสอนออนไลน์ - ไม่ต้องบินไปก็เรียนได้เหมือนกัน

เจาะลึกการสอบ IELTS ออนไลน์ (IELTS indicator) ทำได้จากที่บ้าน!

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.9K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K