นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ทุนเรียนต่อไต้หวัน เรียนใกล้บ้าน มาตราฐานสากล

taiwan scholarships for thai students

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไต้หวันกำลังป๊อปมากกกในหมู่ชาวไทย ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยวและเรื่องเรียน! วันนี้ Hotcourses Thailand เลยขอสานฝันคนที่อยากไปเรียนต่อและทำงานที่ไต้หวันกัน เพราะเรามีทุนการศึกษามาฝากนักเรียนไทยจ้า จะมีทุนอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

    ก่อนอื่นขอขายก่อน ว่าทำไมต้องไปเรียนต่อที่ไต้หวัน?

    - มีความหลากหลายและนานาชาติ ที่ไต้หวันมีนักเรียนต่างชาติกว่า 120,000 คน

    - การศึกษามีคุณภาพและมีคอร์สให้เลือกเยอะ

    - วิวเยอะ วิวดี ตั้งแต่ภูเขายันทะเล

    - มีทุนจากมหาลัยและรัฐบาล!

 

taiwan scholarship

 

Taiwan International Higher Education Scholarship Program

 

    ทุนจาก The International Cooperation and Development Fund (TaiwanICDF) มอบให้นักศึกษาจากประเทศกำลังพัฒนาที่เป็นพาร์ทเนอร์กับไต้หวันเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนผ่านการศึกษา ให้เข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรี โท และเอกในมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการในไต้หวัน

 

    โดยทุนสนับสนุนหลักสูตรเกี่ยวข้องกับ Science and Technology, Engineering, Public Health and Medicine, Sustainable Agriculture Development, Humanities and Social Sciences, Private Sector Development.

 

    สามารถดูมหาลัยและหลักสูตรที่ให้ทุนในแต่ละที่ได้ที่นี่ https://bit.ly/2YyZZYu

 

    ทุนครอบคลุม ค่าเครื่องบินไปกลับไต้หวัน, ค่าที่พัก, ค่าเทอมและค่าธรรมเนียมอื่นๆ, ประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพ, ค่าหนังสือ, เบี้ยเลี้ยงรายเดือน โดย นักศึกษาปริญญาตรีจะอยู่ที่ NTD 12,000 ต่อเดือน โดยรวมเป็นค่าอาหารและค่าใช้จ่ายอื่นๆ  สำหรับปริญญาโท NTD 15,000 ต่อเดือนและปริญญาเอก NTD 17,000 ต่อเดือน

    ผู้เข้าสมัครต้องมาจากประเทศที่กำหนด (มีประเทศไทย), ได้รับการตอบรับเข้าเรียนในมหาลัยที่ให้ทุน, ผ่านเกณฑ์ Resident Visa ที่กำหนด, ไม่เคยได้รับทุน TaiwanICDF หรือทุนจากหน่วยงานไต้หวัน (เช่นทุนรัฐบาลไต้หวัน) ในปีที่สมัคร, หากเคยได้รับทุนแล้วต้องสำเร็จการศึกษาก่อนวันที่ 31 กรกฎาคม 2020 ถึงจะสมัครทุนครั้งนี้ได้ และ ไม่เคยถูกถอนทุน หรือถูกไล่ออกจากมหาลัยในไต้หวัน

 

    สมัครและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/2MoNpIR

 

Taiwan Scholarship Program for Thai students (MOE Scholarship)


    ทุนรัฐบาลไต้หวันสำหรับนักศึกษาไทย! Ministry of Education (MOE) ของไต้หวันมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาไทยเพื่อเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยของไต้หวันในระดับปริญญาตรี โทและเอก โดยให้เข้าเรียนสาขาใดก็ได้ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ MOE 

 

    ทุนครอบคลุมค่าเทอม NTD 40,000 ต่อเทอม โดยค่าเทอมที่แพงกว่า NTD 40,000 นักศึกษาต้องรับผิดชอบส่วนเกิน *บางมหาลัยจะจ่ายค่าเทอมส่วนเกินให้ ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าสมัครเรียน ค่าวิทยานิพนธ์ ค่าประกัน ค่าที่พักและค่าอินเทอร์เน็ต ผู้ได้ทุนต้องรับผิดชอบเอง และค่าใช้จ่ายส่วนตัวเดือนละ NTD 15,000 สำหรับปริญญาตรี NTD20,000 สำหรับนักเรียนปริญญาโทและเอก


    ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย, ผลการเรียนดีเยี่ยม, ไม่เคยได้รับทุนใดๆ จากรัฐบาลไต้หวัน, ต้องส่งใบสมัครให้กับมหาวิทยาลัยโดยตรงด้วย แต่ละมหาลัยจะมีเดดไลน์การปิดรับที่แตกต่างกัน, ถ้าเลือกเรียนสาขาที่สอนเป็นภาษาจีน ต้องมีคะแนนวัดผลภาษาจีน TOCFL ไม่ตำ่กว่าระดับ 3 (ไม่รับคะแนน HSK) และถ้าเลือกเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ ต้องมีผลคะแนน TOEFL (iBT) อย่างน้อย 79 คะแนน หรือผล IELTS อย่างน้อย 6.0 หรือ TOEIC อย่างน้อย 750 คะแนน 


สมัครและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/2Rvb627

อ่านเอกสารทุนฉบับเต็ม https://bit.ly/2S4VlOz

รายชื่อมหาลัยที่จะจ่ายค่าส่วนต่างอื่นๆ https://bit.ly/2Grd1yd

ดูรายชื่อมหาลัยและหลักสูตรที่เปิดสอนเป็นภาษาอังกฤษ https://bit.ly/36xdIR8

 

MOFA Taiwan Scholarship

 

    ทุนจาก Ministry of Foreign Affairs มอบให้นักศึกษาที่มาจากประเทศที่มีความสัมพันธ์ทางการทูตจากไต้หวัน โดยทุนนี้มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ เข้าเรียนในมหาลัยระดับปริญญาตรี โทและเอก

 

    ผู้สมัครทุนต้องมาจากประเทศที่ MOFA เห็นว่ามีความสัมพันธ์อันดี (friendly relationship) กับไต้หวัน โดยผู้ได้รับทุนอาจต้องเข้าเรียนคอร์ส Mandarin Language Enrichment Program (LEP) เป็นเวลาหนึ่งปี ก่อนเข้าเรียนในสาขาที่ต้องการในมหาลัย

 

    ทุนมีมูลค่าครอบคลุมค่าใช้จ่ายดังนี้

    - NT$25,000 สำหรับการเรียนภาษาหนึ่งปี

    - NT$30,000 สำหรับการเรียนต่อในมหาลัย โดยระดับปริญญาตรีกำหนดให้เรียนสูงสุด 4 ปี ปริญญาโทกำหนดให้เรียนสูงสุด 2 ปี และปริญญาเอกเรียนสูงสุด 4 ปี

    - ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ

    - ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ อย่างค่าเทอมต้องออกเองนะ แต่อาจติดต่อมหาลัยเพื่อสอบถามเรื่องทุนจากมหาลัยได้

 

    ทุนไม่จำกัดสาขาในการเรียน

    

    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่     

 

MOST Taiwan Scholarship

 

    ทุน MOST ย่อจากมาจากหน่วยงานที่ให้ทุน ซึ่งก็คือ Ministry of Science and Technology มอบให้นักศึกษาจากประเทศที่กำหนดเพื่อส่งเสริมแลกเปลี่ยนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

    ทุนเป็นทุนระดับปริญญาโทและเอก ในระดับปริญญาโท ทุนกำหนดเวลาเรียนสูงสุดไว้ที่ 2 ปี ส่วนปริญญาเอก 3 ปี

 

    ครอบคลุมค่าใช้จ่ายรายเดือนจำนวน NT$30,000 เท่านั้น ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ ต้องออกเอง

 

    ข่าวดีคือ ประเทศไทยอยู่ในลิสต์ประเทศที่กำหนด ดังนั้นนักเรียนไทยสมัครทุนนี้ได้จ้า! สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่นี่

 

    อ่านรายละเอียดทุน MOE, MOFA, MOST ได้ที่ https://taiwanscholarship.moe.gov.tw/web/pages.aspx?p=7

 

    สามารถหาทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยไต้หวันได้ที่ https://www.studyintaiwan.org/ (แนะนำให้เข้าไปดูเว็บนี้ เพราะรวบรวมข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับไต้หวันไว้เยอะมากๆ)     

 

รวมทุนเรียนต่อจีน อัพเดต 2021

6 ประเทศที่ค่าเรียนถูกที่สุดสำหรับไปเรียนต่อ

ม้วนเดียวจบ ทุนเรียนต่อจีน ญี่ปุ่น สิงค์โปร์ ไต้หวัน เกาหลี และมาเลเซีย

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

431.3K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

74.5K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.2K