นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

สถาบัน MBA สุดคูลแห่งออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

the best MBA courses in Australia and New Zealand

เมื่อนานมาแล้วเราได้พาทุกท่านไปรู้จักสถาบันการเรียนการสอน MBA ที่ติดอันดับสถาบันที่ดีที่สุดในเอเชีย ซึ่งสามารถเข้าไปอ่านได้ที่ Top 10 คอร์ส MBA จากมหาลัยระดับเทพใน Asia ถ้าพูดถึงในไทยเองสถาบัน MBA ดังๆ คงหนีไม่พ้น MBA ของสถาบันศศินทร์ที่จุฬาฯ หรือ MBA ของนิด้า ซึ่งค่าเล่าเรียนของจุฬาจะอยู่ที่ประมาณ 1,580,000 บาท ส่วนที่นิด้าจะเริ่มต้นที่140,000 บาทแล้วแต่หลักสูตร

 

    แต่วันนี้ Hocourse จะพาทุกท่านไปพบกับสถาบันการสอน MBA ที่น่าสนใจที่สุดในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์กันใกล้บ้านเรากัน เพราะเราอยากเป็นตัวช่วยให้ทุกคนเปรียบเทียบค่าเทอมกัน! (บางอันค่าเทอมถูกกว่า บางอันค่าเทอมแพงกว่าที่ไทย)

 

เริ่มที่ประเทศออสเตรเลียกันเล้ยยยย~

 

Melbourne Business School - Full-time/ Part-time (Currently Online)

 

    Melbourne Business School ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ศิลปะและกีฬา พร้อมทั้งถนนที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารและสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดของออสเตรเลียเลย

 

    ส่วนทางด้านหลักสูตร MBA ที่ Melbourne Business School นั้นถือว่าเป็นหลักสูตร MBA ที่ติดอันดับต้น ๆ ของประเทศออสเตรเลีย เป็นการพัฒนาศักยภาพของผู้เรียนให้ประสบความสำเร็จในสายงานธุรกิจอย่างเต็มที่ ซึ่งหลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบโดยมุ่งเน้นทักษะการใช้งานจริงเพื่อให้ความรู้และโอกาสในการประยุกต์ใช้สิ่งที่เรียนในสภาพแวดล้อมจริงเพื่อปูแนวทางในการเป็นผู้นำธุรกิจระดับโลกอย่างแท้จริง

 

    หลักสูตรแบบ Full-time ของที่นี่ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 12 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 89,500 AUD หรือราว ๆ 1,998,946.40 บาท) ส่วนหลักสูตรแบบ Part-time (ซึ่งตอนนี้เรียนออนไลน์เพราะโควิด-19) ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 24 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 77,400 AUD หรือราว ๆ 1,728,697.78 บาท) ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสถาบันและหลักสูตรต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

University of New South Wales (UNSW) - Australian Graduate School of Management (AGSM) - Full-time / Online

 

    สถาบัน AGSM @ UNSW Business School ตั้งอยู่ในเมืองซิดนีย์ได้รับการจัดอันดับติดอันดับในระดับโลกโดยนักวิชาการและผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำและหน่วยงานภาครัฐชั้นนำ ที่นี่เป็นสถาบันศึกษาทางธุรกิจเพียงแห่งเดียวในออสเตรเลียที่เป็นสมาชิกของเครือข่าย Global Networking of Advanced Management (GNAM) ซึ่งเป็นโรงเรียนธุรกิจชั้นนำ 30 แห่งของโลก หลักสูตรที่นี่ออกแบบมาสร้างเสริมประสบการณ์และเพื่อเตรียมพร้อมผลิตผู้บริหารรุ่นใหม่ ผู้เรียนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเรียนรู้ที่เข้มข้นพร้อมกับทักษะและเครื่องมือที่สามารถนำไปใช้แก้ปัญหาในเชิงธุรกิจในโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างทันท่วงที ที่นี่ใช้การเรียนรู้แบบเพื่อนสอนเพื่อน หรือ Peer to Peer Learning อีกทั้งสถาบัน AGSM มีผู้สำเร็จการศึกษาและเป็นผู้นำทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จกว่า 17,000 คน

 

    ระยะการศึกษา ณ สถาบัน AGSM แบบเต็มเวลาคือ 16 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 86,400 AUD หรือราว ๆ 1,929,709.15 บาท) นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรเรียนออนไลน์ด้วย ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสถาบันและหลักสูตรต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

Macquarie Graduate School of Management - Full-time (On campus)

 

    สถาบัน Macquarie Business School MGSM MBA เหมาะสำหรับผู้บริหารที่พร้อมเรียนรู้การเป็นผู้นำหรือสำหรับผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มต้นเรียนรู้การทำธุรกิจใหม่

 

    โดยหลักสูตร MBA ของที่นี่ถือเป็นหนึ่งในหลักสูตรชั้นนำในประเทศออสเตรเลียและติดอยู่ในท็อป 100 อันดับแรกของโลก ที่นี่ทำการสอนแบบผสมผสานรวมทฤษฎีเข้ากับประสบการณ์จริงในบริบทการบริหารระดับโลกซึ่งผู้เรียนจะสามารถเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับสถาบันพันธมิตรระหว่างประเทศหรือเข้ารับการฝึกงานกับพันธมิตรขององค์กรในออสเตรเลียหรือต่างประเทศก็ได้ หลักสูตรของที่นี่ได้รับการรับรองจาก AACSB และบุคลากรของที่นี่เป็นนักวิชาการผู้มีประสบการณ์และเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานนี้โดยเฉพาะ

 

    บัณฑิตจาก Macquarie Business School MGSM MBA ต่างก็มีความก้าวหน้าในสายอาชีพและมีโอกาสในการสร้างเครือข่ายที่เหนือกว่า ผู้สำเร็จการศึกษามีมากถึงกว่า 7,500 คน กระจายอยู่ใน 70 ประเทศทั่วโลก

 

    หลักสูตรแบบ Full-time ของที่นี่ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 24 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 80,000 AUD หรือราว ๆ 1,786,767.73 บาท) ส่วนหลักสูตรแบบ Part-time ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 48 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 80,000 AUD หรือราว ๆ 1,786,767.73 บาท) ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสถาบันและหลักสูตรต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

มาที่ฝั่งประเทศนิวซีแลนด์กันบ้าง

University of Otago Business School - Full-time (On campus) / Online

 

    Otago ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 15 วิทยาเขตที่สวยงามที่สุดในโลกโดย Huffington Post และ UK Dunedin และได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่สวยที่สุดในนิวซีแลนด์โดย Keep New Zealand Beautiful Inc.

 

    ส่วน Otago MBA ก็เป็นหลักสูตร MBA อันดับ 1 ของประเทศนิวซีแลนด์ที่พร้อมด้วยหลักสูตรการเรียนที่เข้มข้น และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 200 อันดับแรกของโลกและอยู่ใน 10 อันดับแรกของโอเชียเนีย จัดอันดับโดย QS ที่นี่ได้รับการสนับสนุนจากโครงการพัฒนาวิชาชีพที่จะช่วยให้ผู้เรียนมีทักษะที่จำเป็นและ ได้เปรียบในการแข่งขันเพื่อให้ประสบความสำเร็จ นักศึกษาที่ Otago MBA หลายคนเลือกไปแลกเปลี่ยน เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ระหว่างประเทศกับองค์กรพันธมิตร ได้แก่ มหาวิทยาลัยและโรงเรียนธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลกราว ๆ 20 แห่งในอเมริกา ยุโรป เอเชียและละตินอเมริกา

 

    หลักสูตรแบบ Full-time ของที่นี่ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 15 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 57,960 NZD หรือราว ๆ 1,227,692.51 บาท) ส่วนหลักสูตรแบบ Part-time ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 36 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 35,906 NZD หรือราว ๆ 760,453.89) นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรออนไลน์ด้วยนะ

 

    ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสถาบันและหลักสูตรต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

Auckland University of Technology - Full-time / Part-time (On campus)

 

    หลักสูตร MBA ของที่นี่พัฒนาทักษะความเป็นผู้นำของผู้เรียนและเป็นเครื่องมือในการพัฒนาอาชีพสายงานเชิงธุรกิจ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นผู้บริหารระดับสูง ผู้ที่อยู่ในผู้บริหารระดับสูงที่ต้องการเรียนรู้ให้ถึงศักยภาพสูงสุดของตนเองหรือผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระที่กำลังมองหาทักษะและเส้นทางสายธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จ ผู้เรียนจะได้รับความรู้และมีความเข้าใจเกี่ยวกับแผนกธุรกิจทั้งหมดและการจัดการขององค์กรในระดับขั้นสูง

 

    หลักสูตรแบบ Full-time ของที่นี่ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 12 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 53,715 NZD หรือราว ๆ 1,137,631.06 บาท) ส่วนหลักสูตรแบบ Part-time ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 24 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 27,744 NZD ราว ๆ 587,878.71 บาท) ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสถาบันและหลักสูตรต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

Graduate School of Management, The University of Auckland Business School - Full-time/Part-time (On campus)

 

    ที่นี่มีหลักสูตรการเรียนการสอนสำหรับทุกขั้นตอนในสายอาชีพเพื่อช่วยให้ธุรกิจมีความพร้อมพร้อมทั้งมีผลงานเพื่อสร้างความเป็นผู้นำ อีกทั้งศูนย์วิจัยของที่นี่มีการให้ความรู้เกี่ยวกับประเด็นสำคัญ 4 ประการ ได้แก่ นวัตกรรมและการสร้างมูลค่าเพิ่ม ผลผลิตและความยั่งยืน ความเป็นผู้นำและการกำกับดูแล แลความเป็นสากล นั่นหมายความว่าผู้เรียนสามารถเข้าถึงการวิจัยทางธุรกิจที่อัพเดตและโดดเด่นจากมหาวิทยาลัยที่นำโดยการวิจัยชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์รวมถึงทราบเกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจในโลกจริง ซึ่งหลังจาก 10 ปีในการก่อตั้ง The University of Auckland Business School ถือเป็นตัวเร่งให้เศรษฐกิจของนิวซีแลนด์เฟื่องฟูมากยิ่งขึ้น เนื่องจากส่งผลต่อผลการดำเนินงานทางเศรษฐกิจของประเทศนิวซีแลนด์ในเชิงบวกเช่นกันค่ะ

 

    หลักสูตรแบบ Full-time ของที่นี่ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 18 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 47,529 NZD หรือราว ๆ 1,007,110.99 บาท) ส่วนหลักสูตรแบบ Part-time ใช้ระยะเวลาในการศึกษา 12 เดือน (ค่าธรรมเนียมการศึกษา 47,950 NZD หรือราว ๆ 1,016,057.12 บาท) ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสถาบันและหลักสูตรต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ ที่นี่

    

หลักสูตร MBA ในอังกฤษที่ใครๆ ก็เอื้อมถึง

‘อะไรๆ ก็ MBA’ จำเป็นมั้ยว่าต้องเรียนป.โทด้านนี้เท่านั้น!?

รวมทุน MBA แห่งเมืองผู้ดี

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K