นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศ : เมื่อมาถึง - MUST READ

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

share image

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)

 

หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง


 

เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ เราก็ไม่ใช่ว่าสนับสนุนให้พวกเธอไปเป็นผีน้อย โรบินฮู้ดนะ แบบนั้นมันผิดกฎหมายแถมยังอันตรายมากๆ ด้วย เกิดเขาปฎิเสธวีซ่านักท่องเที่ยวไทยจะแย่เอาจริงๆ เราเลยอยากจะมานำเสนออะไรที่ทั้งถูกกฎหมายและก็ปลอดภัยกันดีกว่า เริ่มต้นเรียนต่อวันนี้ไม่ยากดูโบรชัวร์ ไกด์บุ๊คมหาวิทยาลัยทั่วโลกได้เลย


 

สหราชอาณาจักร

ใครที่ฝันหวานอยากหางานทำระหว่างเรียนต่ออยู่ที่สหราชอาณาจักร สามารถทำได้นะคะ เพราะตัวที่เราถืออยู่คือ Tier 4 Student Visa เป็นวีซ่านักเรียนในระดับมหาวิทยาลัย โดยตัวนี้จะสามารถทำงาน part-time ได้ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เลยแหละ! ช่วงปิดเทอมทางรัฐบาลเขาก็ใจดีนะ ให้เราได้ทำงานกันเต็มที่ถึง 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เลยนะ

 

แล้วจะไปทำงานอะไรได้บ้างล่ะ จริงๆ พวกทำงานร้านอาหาร บาร์ พนักงานเสิร์ฟอะไรแบบนี้ทำได้หมดเลยนะ หรือบางคนอาจจะเข้าไปทำเป็น TA ในมหาวิทยาลัยที่เรียนอยู่ก็ได้ (อันนี้อาจจะต้องสนิทกับอาจารย์นิดนึง) แต่ข้อห้าม!!! ที่ห้ามไปทำคือ

 

 • Self-employment แบบรับงานเอง ต้องมีสัญญาและการหักภาษี

 • ทำงานประจำ

 • เป็นนักกีฬา

 • เอนเตอร์เทนเนอร์

 • หมอหรือหมอฟัน

 

นิวซีแลนด์

 

ไหนใครอยากไปเรียนดินแดนของนกกีวี่บ้าง? สำหรับประเทศนิวซีแลนด์ก็คล้ายๆ กับด้านบนเลยค่ะ คือใครก็ตามที่ถือ student visa สามารถทำงาน part-time ได้ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ แถมยังทำงาน full-time ในช่วงวันหยุดปิดเทอมของเราก็ได้

 

มาพูดถึงค่าแรงขั้นต่ำกันดีกว่า จะบอกว่าได้อย่างน้อยๆ เลยเนี่ย NZ$16.50 ต่อชั่วโมงเลยนะ (ตกเป็นเงินไทยราวๆ ชั่วโมงละ 350) งานที่ทำได้เนี่ยก็จะมี

 

 • พนักงานขายของตามร้าน

 • บาร์เท็นเดอร์ (แต่ต้องอายุ 18 ปีขึ้นไปนะ)

 • เด็กเสิร์ฟ

 • Call Center (ถ้าภาษาดีและควบคุมอารมณ์เก่ง)

 

หากมีข้อสงสัยสามารถตามลิงก์นี้เข้าไปได้เลยจ้า

 

 

ออสเตรเลีย

น่าจะเป็นประเทศที่ให้ทำงานชั่วโมงเยอะที่สุดในลิสต์ของเราและ เพราะให้ทำงานได้ถึง 40 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์ (เอ้าก็เท่ากันนี่นา) แต่! เขาให้ทำงานแบบ unlimited เลยนะในช่วงปิดเทอม กับค่าแรงงานขั้นต่ำที่16.7 ออสเตรเลียนดอลลาร์ ตีเป็นเงินไทยราวๆ 340 กว่าบาท สามารถเข้าไปหางานตามพวก

 

 • ห้างร้าน

 • งานบริการ

 • ร้านอาหาร

 

ทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่คนอื่นเขาบอกกันคือเราสามารถไปยื่นเรซูเม่ให้เขาได้เลยนะ ไม่ต้องไปเขินอายเขาหรอก อายเขาแต่ไม่มีเงินกินมันไม่ได้นะ


 

สหรัฐอเมริกา

เศร้าหน่อยนะคะที่สำหรับประเทศในฝันของใครหลายๆ คนอย่างสหรัฐอเมริกาเนี่ย ไม่ได้อนุญาตให้ผู้ถือ Student Visa แบบ F1 (แบบนักเรียนมหาวิทยาลัยเรียนต่อหรือคนที่ไปเรียนภาษา) ทำงานพาทไทม์ข้างนอกเลย จะทำได้ก็ต่อเมื่อทำในแคมปัสมหาวิทยาลัยเท่านั้น แถมยังไม่เกิน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ด้วย

 

แต่หากใครสมัครวีซ่าไปเรียนสายอาชีวศึกษา หรือมาฝึกฝนด้านอื่นๆ นอกจากภาษาแล้วล่ะก็ (อันนี้คือวีซ่า M1 เนอะ) จะสามารถทำงานข้างนอกได้ตามปกติ แต่ก็ห้ามทำเกิน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์อยู่ดี  


 

 

 

 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

190.7K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

6 วิธีง่ายๆ ใช้ ‘หาเพื่อนต่างชาติ’ เมื่อไปเรียนต่อนอก

ถ้าเราจะไปเรียนต่อในประเทศที่ไม่มีใครรู้จักเราเลย ก็คงเป็นเรื่องธรรมดาที่ความกังวลต่างๆ จะเกิดขึ้นในใจ หนึ่งในเรื่องที่หลายๆ คนกังวลก็คือ ‘เรื่องเพื่อน’ ไหนจะต้องปรับตัวกับสังคม ไหนจะต้องหาเพื่อนกันไม่ให้เฉาตาย ฉันจะรอดมั้ย? ไม่ต้องกลัว เพราะวันนี้ Hotcorses Thailand มีทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการหาเพื่อนภายใน 1 เดือนมาฝากกัน        Go to orientation      พอพูดถึงปฐมนิเทศหลายๆ คนก็ส่ายหน้ากันแล้วเพราะ

1.3K