นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Japan

    เรียนต่อญี่ปุ่น

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อญี่ปุ่น

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อญี่ปุ่น ขั้นตอนการการสมัครเรียนต่อญี่ปุ่น เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อญี่ปุ่น
ค่าใช้จ่ายเรียนต่อญี่ปุ่น

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อญี่ปุ่น

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อญี่ปุ่นนั้นถูกกว่าสหราชอาณาจักรหรือสหรัฐอเมริกามาก ทั้งที่มาตรฐานการศึกษาของทั้งสามประเทศแทบจะไม่ต่างกันเลย และนี่คือสิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องรู้สำหรับการวางแผนการเงินเพื่อการเรียนต่อที่ญี่ปุ่น!     ราคาเท่าไหร่ ?   ค่าเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นจะขึ้นอยู่กับประเภทของมหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่เพื่อน ๆ วางแผนจะไปเรียนต่อค่ะ

18K
ทำไมถึงต้องไปเรียนต่อญี่ปุ่น

ทำไมถึงต้องไปเรียนต่อญี่ปุ่น

มหาวิทยาลัยชั้นนำ   ประเทศญี่ปุ่นมีมหาวิทยาลัยชั้นยอดอยู่มากมาย โดยมี มหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นถึง 5 แห่งที่ติด Top 100 ของโลก จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings 2015/2016 เนื่องด้วยญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับการศึกษา จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราที่จะค้นหาความท้าทายและเก็บเกี่ยวความรู้จากรายวิชาที่มีการเปิดสอนค่ะ ซึ่งก็มีหลักสูตรมากมายที่สอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งแบบเต็มตัวและบางส่วน และนั่นก็ทำให้เพื่อน ๆ

4.7K
หางานทำหลังเรียนจบญี่ปุ่น

หางานทำหลังเรียนจบญี่ปุ่น

ตลาดงานที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไร? ถ้าคุณเป็นคนนึงที่มีความสามารถทางภาษาญี่ปุ่น และสามารถเข้าใจวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นได้ บอกเลยว่านี่เป็นอีกที่หนึ่ง ที่น่าสนใจมากๆสำหรับการหางานทำ เนื่องจากตลาดงานที่ญี่ปุ่นมีความต้องการแรงงานจำนวนมาก หรือพูดอีกอย่างคือมีจำนวนงานว่าง มากกว่าจำนวนคนที่เพียงพอต่อการรับงานทั้งหมด ซึ่งจะง่ายขึ้นไปอีกถ้าคุณเป็นคนที่ได้เรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น  ตลาดแรงงานสำคัญๆของญี่ปุ่นได้แก่ ธุรกิจทั่วไป เรื่องของเทคโนโลยี

2.6K
3 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่ญี่ปุ่น

3 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่ญี่ปุ่น

1. Monbukagakusho Scholarship   กระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของญี่ปุ่นได้เสนอทุนจำนวน 6 รูปแบบให้กับนักศึกษาปริญญาตรีและโททุกปี พวกเขาได้เตรียมค่าใช้จ่ายไว้ให้เดือนละประมาณ 117,000 ถึง 148,000 เยนขึ้นอยู่กับแต่ละทุนการศึกษาค่ะ แต่ทุนนี้ก็จะมีข้อกำหนดอยู่หลายอย่างรวมไปถึงความสามารถทางภาษาด้วย ซึ่งข้อกำหนดต่าง ๆ จะขึ้นอยู่กับสถาบันที่เพื่อน ๆ วางแผนไปเรียนต่อและระดับการศึกษาที่สนใจค่ะ แต่ละทุนจะมีจำนวนผู้รับทุนใหม่ตั้งแต่ 86

22.4K
ที่พักสำหรับนักเรียนต่างชาติในญี่ปุ่น

ที่พักสำหรับนักเรียนต่างชาติในญี่ปุ่น

ที่นี่มีทางเลือกมากมายสำหรับที่พักของนักเรียน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทุกที่จะเหมาะสำหรับเราไปซะหมดค่ะ ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเริ่มค้นหาที่อยู่ของตัวเอง เพื่อน ๆ ต้องอย่าลืมติดต่อกับออฟฟิศระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยเพื่อพูดคุยถึงประเภทของที่พักที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเองด้วยนะคะ หลักสูตรนานาชาติมากมายได้เสนอที่พักสำหรับนักเรียนในราคาที่จ่ายได้และยังสามารถช่วยเพื่อน ๆ ในการค้นหาที่พักอื่น ๆ ได้อีกด้วยค่ะ     ประเภทของที่พัก   หอพัก

5.9K
ระบบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น

ระบบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น

ด้วยจำนวนนักเรียนต่างชาติที่มากกว่า 200,000 คนและแผนที่จะเพิ่มจำนวนขึ้นอีกเกือบ 100,000 คนภายในปี 2020 ประเทศญี่ปุ่นจึงถือเป็นแหล่งเรียนรู้ของชาวต่างชาติ ประเทศนี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของวัฒนธรรมที่เจริญรุ่งเรือง รสชาติอาหารที่ยอดเยี่ยม และคุณภาพการศึกษา ซึ่งนั่นก็ทำให้อัตราการอ่านออกเขียนได้ของประชากรในประเทศเข้าใกล้ 100% เลยทีเดียวค่ะ และสิ่งที่คุณกำลังจะได้อ่านต่อไปนี้ก็คือทั้งหมดที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับระบบโครงสร้างทางการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยของเขา

11.1K