นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

วิธีสมัครสอบ IELTS ฉบับคนขี้เกียจ

share image

วิธีสมัครสอบ IELTS ฉบับคนขี้เกียจ

 

เขาว่ากันว่าก้าวแรกของสิ่งใหม่เป็นเรื่องยากที่สุดเสมอ และในหลายๆ ครั้งเราก็ไม่อยากจะทำมันด้วย ฟังดูอาจจะเป็นเรื่องตลกแต่มันมีจริงๆ นะคะคนที่รู้สึกอยากสมัครสอบวัดระดับภาษา IELTS แต่พอเห็นขั้นตอนที่แสนจะยิบย่อยเหล่านี้ก็ถึงกับชะงักกันเลยทีเดียว


 

หากย้อนกลับไปสี่ห้าปีก่อน ระบบสอบออนไลน์ของการวัดระดับภาษาอังกฤษอย่าง IELTS อาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย เพราะระบบอินเตอร์เฟสก็ไม่ทำให้เราๆ ที่เป็นผู้ใช้งานรู้สึกดีกับมันสักนิด หนำซ้ำยังมีการจำกัดเวลากรอก เพิ่มความกังวลให้กับคนที่ไม่ค่อยชอบอะไรยุ่งยากเยอะสิ่งอีกต่างหาก


 

เอาล่ะวันนี้เราเลยรวบรวมหลากหลายวิธีการสำหรับการสมัครสอบ IELTS ที่ทั้งง่ายและตอบโจทย์คนขี้เกียจเอาไว้ด้้วย จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

คนขี้เกียจเขียน

เมื่อพูดถึงการสอบ IELTS สิ่งแรกที่คนจะกังวลเป็นอันดับต้นๆ ก็คือพาท IELTS Writing ทั้งสอง task นี่แหละุ ถามว่าทำไม? เหตุผลส่วนมากที่พบในหมู่คนวัยทำงานคือติดนิสัยการพิมพ์งานกันซะส่วนใหญ่ พอให้มาเขียนบนกระดาษก็จะเกิดอาการ “มือกระด้าง” กันบ้าง ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย แต่การจะไม่สอบ IELTS ก็ไม่ใช่ว่าทุกมหาวิทยาลัยจะสามารถ waive คะแนน IELTS ให้เราได้ทั้งหมด


 

ถามว่าต้องทำยังไงล่ะในกรณีนี้? ง่ายมากจ้า เพราะเดี๋ยวนี้การสอบ IELTS มีการสอบแบบ Computer แล้วนะ หลักๆ คือสอบข้อสอบชุดเดียวกัน ราคาเพิ่มมานิดหน่อย มีเวลาจับให้เหมือนกัน พูดกับคนสอบเหมือนกัน แต่ที่ไม่เหมือนและเพิ่มเติมมาก็คือ เราจะได้พิมพ์คำตอบลงคอมพิวเตอร์แทน บอกลาดินสอเรียวกลมอพ็อลโล่วด้ามนั้นไปได้เลย ข้อดีของเจ้าตัวการสอบ IELTS Computer ก็คือมีเวลาจับชัดเจนและมีบอกจำนวนคำที่เราเขียนไปแบบ real time ซึ่งหมายความว่าช่วยลดโอกาสความผิดพลาดในการที่เราจะเขียนงานไม่ทันและโดนหักคะแนนนั่นเอง ส่วนหลักการเขียนและเกณฑ์การให้คะแนนก็ยังเหมือนเดิม สามารถเข้าไปอ่านเว็บไซต์ที่เป็นประโยชน์ต่อการสอบ IELTS ได้ที่นี่ 

คนขี้เกียจอ่าน

 

เอาล่ะอย่างแรกยังพอทน แต่คนที่ขี้เกียจอ่านและกรอกใบสมัครนานๆ จะทำยังไงล่ะทีนี้ อย่างเดียวที่เราแนะนำคุณได้จริงๆ คือการไปสมัครกับทางสถาบันภาษาใกล้บ้านคุณและให้พนักงานจัดการข้อมูลให้คุณเอง (ค่าสมัครสอบ IELTS ธรรมดา Academic ราคา 6,900 บาท แบบ Computer 7,500 บาทและ UKVI 9,009 บาท) 

คนขี้เกียจหาข้อมูล

สอบอะไร สอบวันไหน ต้องอ่านยังไง ต้องเริ่มซื้อหนังสือเล่มไหนดี อยากรู้ไปหมดแต่ขี้เกียจหาเองต้องทำยังไงดีคะ? โชคดีนะเนี่ยที่ทาง Hotcourses Thailand ได้รวบรวมรีวิวหนังสือเตรียมสอบ IELTS แบบดีๆ รวมถึงคลังข้อมูลแบบ one-stop service ไว้ให้ผู้อ่านจบและครบไว้ในที่เดียวแล้ว!


 

 


 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

133.1K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.5K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K