นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 มหาลัยที่จบแล้ว Big Tech Company อยากรับเข้าทำงาน!

top 5 universities top tech companies want to hire

  เรามีความเชื่อลึกๆ ว่าหลายๆ คนอยากทำงานในบริษัทใหญ่อย่าง Facebook, Google, Apple, Amazon, Netflix etc ไม่ใช่เพราะแค่ชื่อเสียงและสิ่งเจ๋งๆ ที่บริษัทเหล่านี้ทำเท่านั้น แต่ยังมีสวัสดิการต่างๆ ที่คอยดึงดูดคนเก่งๆ มาทำงานด้วย บริษัทให้คำปรึกษาด้านอาชีพอย่าง Paysa เลยลองทำการสำรวจ resume ของพนักงานบริษัทเหล่านี้ดูว่าส่วนใหญ่แล้วจบการศึกษาจากที่ไหนกัน 

 

    Hotcourses Thailand เลยจะพาไปดูกันว่ามีมหาลัยอะไรที่เข้าวินกันบ้าง! 

 

    STEM คืออะไร? ทำไมเค้าถึงฮิตกันจัง??

    เรียนอะไร ได้งานแน่ในอเมริกา

    เรียนต่อวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศในต่างประเทศ

 

The University of Washington

Seattle, Washington 

 

    หนึ่งในมหาลัยในอเมริกาที่เน้นการวิจัยแบบเข้มข้นมานานกว่า 40 ปี มีโรงเรียนสอนด้าน IT อย่าง Information School และ Paul H. Allen Computer Science & Engineering ซึ่งตั้งชื่อตาม Paul Allen หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Microsoft บริษัท software ยักษ์ใหญ่ของโลก แน่นอนว่าใครที่เป็นเนิร์ดด้านนี้แล้วคงอยากจะตามรอยไอดอลกันทั้งนั้น ประกอบกับการสอนอย่างถึงแก่นแล้ว จึงทำให้บัณฑิตของ University of Washington ออกไปสู่วงการเทคฯ ได้ไม่ยาก และจากการสำรวจพบว่า มีพนักงานในวงการ Tcech จบจาก University of Washington กว่า 3,593 คน

 

    บริษัทอย่าง Microsoft และร้านค้าออนไลน์ยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในรัฐ Washington มีพนักงานที่จบจากมหาลัยนี้กว่า 6.5% แลr 5.2% ตามลำดับ

 

 

Carnegie Mellon University

Pittsburgh, Pennsylvania

 

    มหาลัยเอกชนเน้นการวิจัยจากรัฐเพนซิลเวเนีย มี School of Computer Science และ Heinz College of Information Systems and Public Policy เป็นตัวส่งเสริมให้นักเรียนคิดและเข้าใจ Technology อย่างสร้างสรรค์ โดยใช้คำถามและการวิจัยที่ช่วยจัดการปัญหาระดับโลก โดยศิษย์เก่าจากที่นี่เข้าไปอยู่ในวงการเทคโนโลยีถึง 3,491 คน 

 

    บริษัทอย่าง Orcle ที่ให้บริการซอฟแวร์จัดการระบบฐานข้อมูล มีพนักงานจบจากที่นี่ 2.9% ส่วน Social Media อย่าง Pinterest และบริษัทแอปเรียกรถอย่าง Uber ก็รับบัณฑิตจากมหาลัยนี้กว่า 10.0% และ 7.9% ตามลำดับ

    

 

Stanford University

Stanford, California

    

    คงไม่ต้องอธิบายความเทพของมหาลัยนี้อีกแล้ว หนึ่งในหลายๆ ด้านที่ Stanford Univeristy โดดเด่นก็คือ Computer Science โดยมี School of Engineering ที่นอกจากจะเป็นสถาบันขับเคลื่อนการวิจัยและนวัตกรรมมากมายแล้ว ยังเป็นพื้นที่สำหรับนักศึกษาในการพัฒนาความสามารถในสาขา science and technology ด้วย 

 

    ด้วยความเป็นตัวจี๊ดด้านนี้ ก็ไม่น่าแปลกใจว่าพนักงานกว่า 3,469 คนที่ทำงานอยู่ในวงการเทคก็จบมหาลัยนี้ บริษัทอย่าง Apple, Google, Facebook และ Snapchat (หรือ Snap Inc.)  มีการรับบัณฑิตที่จบจากที่นี่ 3.6%, 5.4%, 6.2% และ 16.1% ตามลำดับ ว่ากันว่าคนที่ทำงานใน Silicon Valley ส่วนใหญ่ก็จบจากที่นี่แหละจ้า

 

University of California, Berkeley

Berkeley, California 

    

    อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยรัฐที่โดดเด่นหลายด้าน เป็นหนึ่งในมหาลัยที่นักเรียนจากทั่วโลกอยากมาเรียนต่อ บัณฑิตที่จบจาก UC, Berkeley กว่า 3,000 คนกระจายไปตามบริษัทเทคระดับท็อปๆ โดยมี School of Information เป็นโรงเรียนหัวหอกในเรื่อง Data science, Information and technology ที่นี่เป็นสอนตั้งแต่ะดับปริญญาตรี-เอก ใครที่อยากโฟกัสด้านนี้จริงๆ ก็มีโอกาสในการพัฒนาตัวเองได้ที่นี่ 

 

    บริษัทรีวิวอย่าง Yelp (ประมาณวงในของบ้านเรา) และโซเชียลมีเดียอย่าง Twitter ก็รับบัณฑิตจาก UC Berkeley เข้าทำงานกว่า 11% และ 6.6% ตามลำดับ

 

The University of Southern California

Los Angeles, California

    

    มหาลัยเอกชนในนครลอสแองเจลิส เป็นอีกหนึ่งมหาลัยที่เน้นการวิจัย เปิดสอนตั้งแต่ระดับป.ตรี-เอก มี The Institure for Communication Technology Management เป็นตัวสำคัญในการให้ความรู้ด้านเทคโนโลยี “ถือเป็นสถาบันที่ทุ่มเทในการทำความเข้าใจผลกระทบทางธุรกิจของการพัฒนาอย่างรวดเร็วและมีเทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อน” จึงไม่น่าแปลกใจถ้าจะมีบัณฑิตกว่า 2,422 คนเข้าทำงานในบริษัทเทคใหญ่ๆ ตามที่ต่างๆ ทั่วโลก 

 

    ถูกกว่าใคร ไปอเมริกา! รวมมหาลัยค่าเทอมไม่แพงใน US

    จบปุ๊บ ได้งานปั๊บ - 12 มหาลัยในอเมริกาที่นายจ้างอ้าแขนรับคนเรียนจบ

 

    ใครที่อยากมีความฝันอยากทำงานในบริษัทเหล่านี้แล้วไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ก็แนะนำให้เริ่มจากวิชาที่เรียนนี่แหละ ถ้าไม่รู้จะเริ่มยังไงอีก ก็แอดไลน์มาหาเราเลย! พร้อมตอบทุกคำถามเลยจ้ะ

Add friend

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66.1K