นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ฮ่องกง: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนฮ่องกงอัพเดต 2021/2022

share image

     เหนย์ โหว สวัสดีค่ะ ฮ่องกงถือเป็นอีกหนึ่งประเทศเล็ก ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วแทบทุกด้าน แต่ก็คงไว้ซึ่งวัฒนธรรมดั้งเดิมของตะวันออกและผสานรับวัฒนธรรมต่างชาติอย่างตะวันตกได้อย่างลงตัว ในด้านการศึกษาก็เต็มไปด้วยมหาวิทยาลัยและบุคลากรทางการศึกษาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และเปิดรับนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา 

 

    วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมทุนการศึกษาในฮ่องกงที่น่าสนใจมาให้รู้จักกัน จะมีทุนอะไรบ้างไปดูกันเลย 

 

HKBU Fully Funded International Postgraduate Scholarship (IPS)

 

    ทุนนี้เป็นทุนเต็มจำนวนสำหรับนักศึกษาจากนานาชาติในการเรียนต่อระดับ .โท และยังมีค่าครองชีพรวมมูลค่าทุน HK$100,000 ในสาขา Master of Accountancy, MSc in Applied Accounting and Finance, MSc in Applied Economics, MSc in Business Management, MSc in Corporate Governance and Compliance 

 

    โดยผู้สมัครจะต้องถือสัญชาตินอกประเทศจีนและฮ่องกง .ปตรีจากสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับการยอมรับ มีผลการทดสอบ IELTS หรือ TOEFL 

 

    สามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

Asian Future Leaders Scholarship

 

    Bai Xian Asia Institute (BXIA) สถาบันที่ให้การสนับสนุนการศึกษาและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านโครงการ Asian Future Leaders Scholarship Program (AFLSP) มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโท Hong Kong University of Science and Technology ในหลักสูตร Master of Philosophy (MPhil), Master of Arts (MA), Master of Public Management (MPM), Master of Science (MSc) และ Master of Public Policy (MPP) 

 

    โดยแต่ละหลักสูตรจะมอบมูลค่าทุนแตกต่างกันไป โดยผู้สมัครจะต้องได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนในหลักสูตรใดหลักสูตรหนึ่งที่ HKUST และเป็นนักศึกษาจากประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันออก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือเอเชียใต้ 

 

    สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

Hong Kong Polytechnic University

 

    ทุนนี้เป็นทุนสำหรับศึกษาต่อในระดับ .ตรี โดยครอบคลุมทั้งค่าเล่าเรียนและค่าที่พัก รวมมูลค่าประมาณ HK$100,000 คุณสมบัติของผู้สมัครขอทุน คือ มีผลการเรียนที่ดีเยี่ยม โดยอย่างน้อยต้องจบระดับ GCE A level standard หรือจบปีแรกของการเรียนระดับปริญญาแล้ว มี international Baccalaureate (lB) Diploma หรือ จบปริญญาตรีแล้วจะเป็นข้อได้เปรียบ มีคะแนน TOEFL ตามที่กำหนดหรือคะแนน IELTS อย่างน้อย 5.5 

 

    ศึกษารายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ทาง http://www1.polyu.edu.hk/

 

Hong Kong PhD Fellowship Scheme

 

    ทุนนี้สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับ .เอก 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำของฮ่องกง ได้แก่

 

The Hong Kong Polytechnic University

The Hong Kong University of Science and Technology

The University of Hong Kong

City University of Hong Kong

Hong Kong Baptist University

Lingnan University

The Chinese University of Hong Kong

The Education University of Hong Kong

 

    โดยมอบทุนในสาขา Sciences, Medicine, Engineering, Technology, Humanities, Social Sciences และ Business Studies โดยแต่ละปีมีผู้ได้รับทุนมากถึง 300 คน ด้วยมูลค่าทุนเต็มจำนวน พร้อมค่าตอบแทนรายปี HK$319,200 (ประมาณ 1,300,000 บาท) และค่าเบี้ยเลี้ยงการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับการประชุมและวิจัย HK$13,300 (ประมาณ 53,000 บาท) ต่อปี สูงสุด 3 ปี 

 

    โดยผู้สมัครจะต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติและเลือกสมัครเรียน .เอก แบบเต็มเวลา 

 

    สามารถศึกษาข้อมูลมหาวิทยาลัยและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://cerg1.ugc.edu.hk/hkpfs/index.html 

 

MBA School of Management of Fudan University / University of Hong Kong

    

    University of Hong Kong ถือว่าเป็นมหาลัยที่เก่าแก่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในฮ่องกง เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก โดย QS จัดให้อยู่ในอันดับที่ 25 สำหรับทุนนี้เป็นทุนมูลค่าเต็มจำนวนและทุนบางส่วนมอบให้แก่นักศึกษาต่างชาติที่ต้องการศึกษาในหลักสูตร Master of Business Administration (International) Programme (“IMBA Programme”) 

 

    ผู้สมัครจะต้อง จบ .ตรีหรือเทียบเท่าจากมหาวิทยาลัยที่เป็นที่ยอมรับ และมีผลคะแนน GMATที่น่าพอใจ (ผลสอบไม่เกิน5ปี) นอกจากมียังต้องมีผลคะแนนด้านภาษา IELTS หรือ TOEFL ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด ทุนนี้ยังเปิดรับสมัครอยู่ และยังไม่ระบุวันปิดรับสมัคร 

 

    สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

 

ค้นหาคอร์สทั้งหมดจากมหาลัยในฮ่องกงได้ที่นี่

 

10 เหตุผล ทำไมต้องไปเรียนต่อฮ่องกง!

เรียนต่อฮ่องกง ต้องใช้เงินเท่าไหร่นะ?

การสมัครเรียนต่อฮ่องกง

 

 

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนมหาวิทยาลัยที่ฮ่องกง

ค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนมหาวิทยาลัยที่ฮ่องกง ฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศที่นักศึกษาต่างชาตินิยมไปเรียนต่อไม่น้อย โดยเฉพาะสาขาวิชาแพทย์ วิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทีเดียว แถมยังเป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยด้วย มหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งในฮ่องกงใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน และภายในเมืองก็ยังมีป้ายภาษาอังกฤษกำกับอยู่แทบทุกจุดสำคัญ สะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตมากค่ะ ใครสนใจเรียนต่อฮ่องกงก็ลองศึกษาข้อมูลเรื่องค่าใช้จ่ายกันดูนะคะ

17.8K
article Img

1 วันธรรมดาในฮ่องกงที่นักเรียนต้องเจอ

5 เรื่องจริงที่นักเรียนต้องเจอใน1วันธรรมดาของฮ่องกง คิดจะเรียนต่อที่ฮ่องกง ลองมาทำความรู้จักกับฮ่องกง กันในหลากหลายมุมมองมากขึ้น ถ้าเรามองฮ่องกงอย่างตรงไปตรงมา ประชากรมากมายกว่า 7 ล้านคนและบางส่วนก็เป็นนักศึกษาจากมหาลัยที่ได้ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดของโลก เรียกได้ว่าเป็นผลิตผลของความหลากหลายทางวัฒนธรรม ที่รวมเอาความเป็นตะวันออก ตะวันตก รวมถึง นวัตกรรมใหม่ล่าสุด หรือแม้แต่ ความเป็นชนบทที่ใกล้ชิดธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของประเทศในแถบเอเชีย

10.1K