นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร (ตอน 2)

share image

การเรียนในสหราชอาณาจักร


เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่ประเทศไอร์แลนด์เหนือ

ประเทศไอร์แลนด์เหนือ แบ่งออกเป็นหกเขตการปกครอง ที่ครอบคลุมพื้นที่ขนาดเล็ก เมื่อพิจารณาถึงสถานที่ท่องเที่ยวอันมีชีวิตชีวาที่มีในเขตพื้นที่ สถานที่ที่น่าสนใจในการเริ่มต้นสำรวจคือเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อย่างเบลฟาสต์ ซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวระดับแนวหน้าของทวีปยุโรป เมืองนี้มีพิพิธภัณท์และสถาปัตยกรรมสมัยวิคตอเรียมากมาย รวมถึงบาร์ที่เก๋ที่สุดของสหราชอาณาจักรและแหล่งช็อปปิ้งอันทันสมัย ประวัติศาสตร์ของประเทศสามารถเรียนรู้ได้ที่ถนน Falls Road และ Shankill Road ในย่านตะวันตกของเมืองเบลฟาสต์อันเป็นพื้นที่ที่มีความเสียหายอย่างมากในช่วงเหตุการณ์ Troubles ปัจจุบันในช่วงเวลาแห่งความสงบสุข ตามกำแพงต่างๆจึงมีงานจิตรกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น
เมื่อออกนอกเมืองคุณจะพบว่ามีอะไรอีกมากมายในประเทศไอร์แลนด์เหนือนี้ ทันทีที่คุณเดินทางออกจากเบลฟาสต์ คุณจะล้อมรอบไปด้วยเขตชนบทอันสวยงาม ถนนเลียบชายฝั่งในเขตปกครอง Antrim ที่ทอดยาวไปทางเหนือจาก Larne ถึง Ballycastle เป็นเพียงหนึ่งตัวอย่าง โดยวิ่งผ่านเก้าหุบเขาของ Antrim อันเป็นทัศนียภาพที่สวยงามอย่างน่าทึ่ง นักศึกษาจะได้สัมผัสถึงความงดงามของการได้อาศัยอยู่ในประเทศอันน่าประทับใจแห่งนี้ รวมถึงได้รับประโยชน์ในด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเช่นเดียวกับสถาบันระดับอุดมศึกษาอย่างมหาวิทยาลัย Queens และมหาวิทยาลัย Ulster
สภาพสังคมที่ได้รับการฟื้นฟูขึ้นใหม่ของเบลฟาสต์และเดอร์รี่รวมถึงกิจกรรมอันหลากหลายและภูมิประเทศอันงดงามของประเทศไอร์แลนด์เหนือ ทำให้การมาท่องเที่ยวที่นี่เป็นประสบการณ์อันยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้ที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์คือความอบอุ่นและชาญฉลาดของผู้คนในประเทศนี้ ไม่ว่าคุณจะต้องการเดินทางมาเรียนเป็นเวลาสามปีหรือมาท่องเที่ยวเพียงไม่กี่สัปดาห์ การต้อนรับอันอบอุ่นและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมากมายของไอร์แลนด์เหนือจะทำให้คุณรักประเทศนี้อย่างแน่นอน

กิจกรรมที่น่าสนใจ

เทศกาลนักแต่งเพลงแนชวิลล์ แห่งเบลฟาสต์
กิจกรรมสัมมนา เวิร์คช็อปและคอนเสิร์ตเป็นเวลาห้าวันนี้จะเป็นการรวมตัวกันของนักแต่งเพลงมากกว่า 100 คน จากทั่วโลกตามสถานที่จัดงานหลากหลายแห่งทั่วเมืองเบลฟาสต์ คุณสามารถเดินทางไปยังเมืองอันน่าตื่นตาตื่นใจนี้เพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดยอดด้านการแต่งเพลงและการแสดงดนตรี
เว็บไซต์: belfastnashville

เทศกาลสีสันคาร์นิวัล  เมืองเดอร์รี่ เขตลอนดอนเดอร์รี่
งานกิจกรรมนี้ใช้เวลาเจ็ดวัน มีเต๊นท์ละครสัตว์สองโรงเป็นศูนย์กลางของงานอันประกอบด้วยกิจกรรมการแสดง การชมละครสัตว์อันน่าตื่นตาตื่นใจภายในบรรยากาศครอบครัว โดยมีการแสดงละครสัตว์ การแสดงเคลื่อนที่ นักดนตรี การแสดงแสงสีเสียงของโลกด้วยรูปแบบแปลกใหม่จนถึงคณะเดินทางละครสัตว์แบบดั้งเดิม
เว็บไซต์: inyourspace

เทศกาลเดินนานาชาติแห่งโมร์น นิวคาสเซิล เขต ดาวน์
เทศกาลนี้ที่เหมาะสำหรับทุกคน ด้วยทัศนียภาพอันงดงามและการเดินที่สนุกสนานในเขตโมร์นที่มีความสวยงามทางธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจ โดยมีกิจกรรมการเดินที่เหมาะสำหรับผู้คนที่มีสมรรถภาพร่างกายและความสามารถทุกระดับด้วยเส้นทางบนพื้นที่ราบทั้งระยะ 10, 20, 30 และ 40 กิโลเมตรรวมถึงเส้นทางบนที่สูงผ่านภูเขา
เว็บไซต์: mournewalking

การศึกษาที่มีคุณภาพ

ประเทศไอร์แลนด์เหนือมีโรงเรียน วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยกย่องพร้อมด้วยทางเลือกหลักสูตรคุณภาพระดับโลกอันหลากหลายรวมถึงทรัพยากรความรู้และคณาจารย์เจ้าหน้าที่ การสอนและการวิจัยที่มีคุณภาพชั้นยอด คุณจะได้รับวุฒิการศึกษาของสหราชอาณาจักรอันเป็นยอมรับและได้รับการยกย่อง และได้รับประโยชน์จากความร่วมมืออันดีระหว่างภาคการศึกษาและภาคธุรกิจ

ประเทศไอร์แลนด์เหนือมีมหาวิทยาลัยสองแห่งคือ มหาวิทยาลัย Queen's Belfast ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลวงและมหาวิทยาลัย Ulster ซึ่งประกอบด้วยหลายวิทยาเขตในเขตปกครองลอนดอนเดอร์รี่ เขตปกครองแอนทริมและเบลฟาสต์ นอกจากนี้ยังมีวิทยาลัยระดับมหาวิทยาลัยสองแห่ง วิทยาลัยการศึกษาเพิ่มเติมที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงหกแห่ง ศูนย์สอนภาษาอังกฤษที่มีชื่อเสียงและโรงเรียนระดับชั้นยอดอีกมากมาย ซึ่งบางแห่งมีแผนกกินนอนสำหรับนักเรียนนานาชาติ โดยอยู่ไม่ห่างจากกัน

หากคุณไม่แน่ใจว่าการเรียนที่มหาวิทยาลัยจะเหมาะสำหรับคุณ คุณอาจเลือกเรียนที่วิทยาลัยที่มีเชี่ยวชาญพิเศษในการศึกษาระดับอุดมศึกษาและการศึกษาเพิ่มเติม ประเทศไอร์แลนด์เหนือมีวิทยาลัยระดับ "ชั้นยอด" หกแห่งที่ประกอบด้วยหลายวิทยาเขต ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2007 หลังการรวมกันของวิทยาลัยการศึกษาเพิ่มเติม 16 แห่ง หลักสูตรที่เปิดสอนที่วิทยาลัยเหล่านี้มีความหลากหลายมากกว่าหลักสูตรระดับมหาวิทยาลัย และทั้งหกวิทยาลัยในไอร์แลนด์เหนือเปิดสอนหลักสูตรระดับ A-Levels, NVQs, BTECS, หลักสูตรปูพื้น หลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี
 

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่ประเทศสก๊อตแลนด์

สก๊อตแลนด์เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งและน่าประทับใจที่เกี่ยวโยงกับชาติตระกูล กระโปรงลายสก๊อต ปราสาทและบทกวีของโรเบิร์ต เบิร์นส นอกเหนือจากประวัติศาสตร์และอัตลักษณ์อันแข็งแกร่งแล้ว ประเทศสก๊อตแลนด์ยังมีเศรษฐกิจที่เฟื่องฟูและเป็นประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจในปัจจุบันอีกด้วย เมื่อไม่นานมานี้ประเทศสก๊อตแลนด์ได้รับรางวัลภูมิภาคแห่งอนาคตของสหราชอาณาจักรและทวีปยุโรป โดยมีอุตสาหกรรมชั้นนำ ได้แก่ การเงิน วิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต การท่องเที่ยว อุตสาหกรรมเคมีและอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์

ในฐานะส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักรและเป็นประเทศที่มีสิทธิ์ปกครองตนเอง สก๊อตแลนด์มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และมีรัฐสภาสก๊อตแลนด์ที่ได้รับอำนาจจากส่วนกลาง ซึ่งได้ส่งเสริมการงอกงามทางความคิดสร้างสรรค์และความมั่นใจในประเทศนี้

การเรียนในประเทศสก๊อตแลนด์จะมอบประโยชน์มากมายแก่ผู้ที่เลือกเรียนที่ส่วนนี้ของสหราชอาณาจักร ไม่เพียงแต่ที่นี่จะมีทัศนียภาพอันงดงามที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรเท่านั้น แต่ยังมีเมืองใหญ่ที่สำคัญถึงหกเมือง ซึ่งทุกเมืองอยู่ไม่ไกลจากกัน เมืองเอดินเบิร์กเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดของโลกในช่วงฤดูร้อนของทุกปีและมีชื่อเสียงในบรรยากาศของเมืองที่มีความเป็นสากล เนื่องจากสก๊อตแลนด์เป็นประเทศที่มีขนาดกะทัดรัดทำให้การเดินทางไปทั่วประเทศมีความสะดวกง่ายดาย อีกทั้งยังมีเที่ยวบินระหว่างประเทศมากมายที่บินตรงมายังสนามบินนานาชาติสี่แห่งของประเทศสก๊อตแลนด์

กิจกรรมที่น่าสนใจ

การแสดงกลางแจ้งของทหารแห่งเมืองเอดินเบิร์ก 
อย่าพลาดการรวมตัวของนักดนตรีวงโยธวาทิตอันน่าประทับใจที่สุดในสหราชอาณาจักร งานกิจกรรมทหารนี้จะเป็นงานแสดงกลางแจ้งของทหารแห่งเมืองเอดินเบิร์ก และจะจัดขึ้นโดยมีฉากหลังเป็นปราสาทเอดินเบิร์ก

เทศกาลฮอกมาเนย์ของเอดินเบิร์ก
ฮอกมาเนย์คืองานปาร์ตี้ใหญ่บนท้องถนนที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยจัดขึ้นเป็นเวลาสี่วันสี่คืนในช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของโลก ด้วยการแสดงตามท้องถนน การจุดพลุ การแสดงคอนเสิร์ต การเล่นดนตรีเซลิดห์และการเต้นรำ รวมถึงปาร์ตี้ตามท้องถนนทำให้เอดินเบิร์กเป็นเมืองที่คึกคักไปด้วยกิจกรรม

เทศกาลเอดินเบิร์กเฟสติวัลฟรินจ์
เทศกาลเอดินเบิร์กเฟสติวัลฟรินจ์ที่มีความหลากหลายเป็นเทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดของโลกและเป็นงานที่คุณจะประทับใจ เป็นงานเทศกาลที่มีทุกอย่างสำหรับทุกคน เช่น การแสดงตลกชั้นเยี่ยม ละครเวทีอันเป็นเอกลักษณ์ การแสดงดนตรีแนวใหม่และนิทรรศการต่างๆ

การศึกษาที่มีคุณภาพ

ชีวิตนักศึกษาในประเทศสก๊อตแลนด์จะเต็มไปด้วยความช่วยเหลือและมีชีวิตชีวาทางสังคม และสถาบันการศึกษาของสก๊อตแลนด์ก็มีชื่อเสียงอันยอดเยี่ยม มีนักศึกษามากกว่า 30,000 คนจากทั่วโลกที่เลือกมาเรียนที่สก๊อตแลนด์ในแต่ละปี และสัมผัสกับการต้อนรับอันอบอุ่นที่มีชื่อเสียงของชาวสก๊อตแลนด์

การศึกษาของประเทศสก๊อตแลนด์ได้รับการประเมินผลโดยหน่วยงานที่เป็นอิสระเพื่อรับประกันคุณภาพและมาตรฐานที่สูง โดยนักศึกษาต่างชาติที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยของสก๊อตแลนด์สามารถสมัครขออยู่ต่อในสก๊อตแลนด์เพื่อทำงานเป็นเวลาสองปีได้โดยไม่ต้องมีใบอนุญาตทำงาน

ระดับอุดมศึกษา
ประเทศสก๊อตแลนด์มีสถาบันระดับอุดมศึกษา 22 แห่งซึ่งรวมถึงมหาวิทยาลัย St Andrews ที่เจ้าชายวิลเลี่ยมเคยศึกษาและมหาวิทยาลัย Edinburgh ซึ่งก่อตั้งในปี 1582 และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ของสหราชอาณาจักร

ระบบการศึกษาระดับอุดมศึกษาของสก๊อตแลนด์มีความแตกต่างเล็กน้อยจากประเทศอื่นในสหราชอาณาจักร โดยหลักสูตรการเรียนของมหาวิทยาลัยในสก๊อตแลนด์จะใช้เวลาเรียนมากกว่าประเทศอื่นในสหราชอาณาจักรหนึ่งปี (โดยปกติ 4 ปี) ความแตกต่างอีกประการหนึ่งคือ มหาวิทยาลัยเก่าแก่ของสก๊อตแลนด์จะมอบวุฒิการศึกษาระดับปริญญาโท ศิลปศาสตร์ ในฐานะวุฒิปริญญาตรี สาขามนุษยศาสตร์
ในหลักสูตรระดับปริญญาตรีส่วนใหญ่ของประเทศสก๊อตแลนด์ นักศึกษาจะได้มีโอกาสเลือกวิชาเรียนอันหลากหลายในช่วงสองปีแรกของการเรียน แม้ว่าจะข้ามคณะเรียนก็ตาม ซึ่งจะช่วยขยายขอบเขตความรู้ของการเรียนสาขาทั่วไป และช่วยให้นักศึกษามีข้อมูลที่ดีสำหรับการตัดสินใจเลือกสาขาความเชี่ยวชาญของตนเองที่ระดับเกียรตินิยมในช่วงปีสุดท้ายของการเรียน

การศึกษาเพิ่มเติมและ ELT
มีวิทยาลัย 43 แห่งในประเทศสก๊อตแลนด์และมี 12 แห่งที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ นักศึกษาส่วนใหญ่ที่ลงทะเบียนเรียนที่ระดับ FE จะเป็นหลักสูตรอาชีวศึกษา ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนหลักสูตรที่มีเนื้อหาด้านวิชาการไม่มาก วุฒิการศึกษาที่จะได้รับมีความหลากหลาย ตั้งแต่หลักสูตรเตรียมเข้าเรียนจนถึงหลักสูตรพัฒนาวิชาชีพขั้นสูงที่เรียกว่าประกาศนียบัตรและอนุปริญญาแห่งชาติระดับอุดมศึกษาหรือ HNC และ HND นอกจากนี้วิทยาลัยหลายแห่งยังเปิดสอนหลักสูตรในระดับปริญญาโดยเป็นความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในท้องถิ่น

 

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่ประเทศเวลส์

ประเทศเวลส์มีสิ่งต่างๆมากมายสำหรับนักศึกษานานาชาติและเป็นประเทศที่สวยงามและมีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ ด้วยปราสาทหลายร้อยแห่งและแนวชายฝั่งทะเลยาวหลายไมล์ที่จะทำให้คุณมีกิจกรรมทำตลอด การอยู่อาศัยและเรียนในประเทศเวลส์จึงเป็นทางเลือกอันยอดเยี่ยมที่จะได้รู้จักกับประเทศที่มีความเขียวขจีและงดงามที่ซึ่งคุณจะไม่เคยอยู่ห่างจากทะเลเลย

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของสหราชอาณาจักรสามแห่งคืออุทยานแห่งชาติ Brecon Beacons ใน South Wales อุทยานแห่งชาติ Snowdonia ใน North Wales และอุทยานแห่งชาติ Pembrokeshire Coast ใน West Wales แนวชายฝั่งทะเลโดยรอบมีชายหาดกระจายอยู่ทั่วรวมถึงชายหาด Gower Peninsula และเป็นสถานที่ที่ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวจะได้มีโอกาสทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การเล่นกระดานโต้คลื่นและการไต่เขา

เวลส์เป็นประเทศที่มั่งคั่งไปด้วยตำนานปรัมปราและเสียงดนตรีรวมถึงมีชื่อเสียงในด้านวรรณกรรมและศิลปะ ด้วยมรดกทางวัฒนธรรมของชาวเคลติก บรรยากาศอันผ่อนคลายและการต้อนรับอันอบอุ่นเป็นส่วนผสมอันน่าประทับใจ นอกจากนี้เวลส์ยังมีโรงละครและหอศิลปะมากมายและเป็นบ้านเกิดของวงดนตรีชื่อดังอย่าง Stereophonics และนักเขียนเช่นดีแลน โธมัสอีกด้วย
ชาวเวลส์มีความหลงใหลในหลายเรื่อง และความรักในกีฬาก็เป็นอยู่ในอันดับต้นๆ สนามกีฬามิลเลนเนียมในกรุงคาร์ดิฟฟ์ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสนามกีฬาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและเป็นสนามที่ใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพนัดชิงชนะเลิศ

กิจกรรมที่น่าสนใจ

ไรเดอร์คัพ
เมื่อวันที่ 29 กันยายน แฟนกีฬากอล์ฟได้หลั่งไหลไปยัง Celtic Manor Resort ในเขตชานเมือง Newport ใน South Wales เพื่อชมการแข่งขันกอล์ฟไรเดอร์คัพประจำปี 2010 ซึ่งเป็นรายการสำคัญในปฏิทินการแข่งขันกอล์ฟของปี

รักบี้หกชาติ
สนามกีฬามิลเลนเนียมของกรุงคาร์ดิฟฟ์จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรักบี้สามคู่ในเมืองหลวง สำหรับการแข่งขันรักบี้หกชาติ RBS ประจำปี 2010 แม้ว่าคุณจะไม่เคยสัมผัสการแข่งขันรักบี้ในสนามจริงมาก่อน การเข้าชมการแข่งขันครั้งนี้จะทำให้คุณติดใจ

เทศกาลการ์เดี้ยนเฮย์
เมืองเล็กๆอย่างเฮย์ออนไวย์จะเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกภายใต้ความงดงามของอุทยานแห่งชาติ Brecon Beacons บิล คลินตัน เรียกงานนี้ว่า 'Woodstock of the Mind' โดยไม่ได้มีเพียงแค่วรรณกรรมเท่านั้นแต่ยังมีการแสดงดนตรี ตลกและเหตุการณ์ปัจจุบันในตารางจัดงานเช่นกัน เทศกาลเฮย์  จะจัดขึ้นในประมาณเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน เป็นงานที่คุณไม่ควรพลาด

การศึกษาที่มีคุณภาพ

ประเทศเวลส์เป็นทางเลือกอันยอดเยี่ยม ที่นี่เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยพร้อมด้วยอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร ชีวิตนักศึกษาในเวลส์เต็มไปด้วยความช่วยเหลือและมีชีวิตชีวาทางสังคมและสถาบันการศึกษาของเวลส์ก็มีชื่อเสียงระดับโลก
ประเทศเวลส์มีมหาวิทยาลัย 12 แห่งได้แก่: มหาวิทยาลัย Aberystwyth, มหาวิทยาลัย Bangor, มหาวิทยาลัย Cardiff, มหาวิทยาลัย Glyndwr, วิทยาลัยดนตรีและการละคร Royal Welsh, มหาวิทยาลัย Swansea Metropolitan, มหาวิทยาลัย Swansea, วิทยาลัยมหาวิทยาลัย Trinity, มหาวิทยาลัย Glamorgan, มหาวิทยาลัย Wales สถาบันคาร์ดิฟฟ์, มหาวิทยาลัย Wales Lampeter และมหาวิทยาลัย Wales Newport
ปีที่แล้วประเทศเวลส์สามารถดึงดูดนักศึกษานานาชาติจาก 106 ประเทศ ในช่วงสองปีที่ผ่านมาสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาของเวลส์ได้เปิดสอนหลักสูตรใหม่มากกว่า 100 หลักสูตรและได้รับเงินทุนสนับสนุนการวิจัยได้มากกว่า 900 ล้านปอนด์ ปัจจุบันประชากรนักศึกษาราว 10% เป็นนักศึกษาจากประเทศนอกสหภาพยุโรป สถาบันการศึกษาของเวลส์จะมอบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงที่จะเป็นประโยชน์ต่อนักศึกษานานาชาติทุกคน

สนใจอ่านบทความเกี่ยวกับกิจกรรมที่น่าสนใจในประเทศสก๊อตแลนด์และเวลส์ได้ที่นี่

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

133.1K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.5K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K