ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมคอร์สเรียนภาษาที่ 3 ออนไลน์ พร้อมเรียนได้ทันที

online language courses for free

     แน่นอนว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางที่ใช้สื่อสารกันทั่วโลก แต่ก็ไม่ใช่ทุกประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ แถมถ้าใครเป็นแฟนคลับทุนที่เราโพสต์ทุกๆ วันอาทิตย์ก็จะทราบดีว่าทุนการศึกษาในประเทศที่ใช้ภาษาที่สาม ผู้สมัครจำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานภาษาของประเทศนั้นๆ หรือต้องมีเอกสารแสดงผลความรู้และทักษะภาษาเลย

 

    วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะมาแนะนำคอร์สเรียนภาษาที่ 3 ที่สามารถเรียนได้จากที่บ้าน ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์นี่แหละ ใครที่กักตัว Work/study from home อยู่ ถ้ามีเวลาว่างก็ลองกดเข้าไปดูน้า เผื่อสนใจและต่อยอดได้ด้วย

 

 

FrenchPod101

 

    ทั่วโลกมีคนใช้ภาษาฝรั่งเศสกว่า 275 ล้านคนทั่วโลก แถมในไทย สายศิลป์-ฝรั่งเศสก็ได้รับความนิยมมากในหลายโรงเรียน ใครที่ชอบวัฒนธรรมฝรั่งเศส หรือชอบการออกเสียงในภาษาฝรั่งเศส (ซึ่งเค้าเคลมว่าภาษาไพเราะที่สุดในโลก) ก็ควรจะเรียนเพื่อให้เข้าถึงแก่นของฝรั่งเศสจริงๆ 

 

    FrenchPod101.com เป็นเว็บสอน เรียนภาษาฝรั่งเศสออนไลน์ ที่เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการฝึกฝนไปจนถึงระดับสูง เว็บนี้จะเน้นการสนทนาผ่านวิดีโอและการอ่านบทสนทนาค่ะ ผู้สอนจะเป็นชาวฝรั่งเศสจริง ๆ ทำให้ผู้เรียนสามารถเลียนสำเนียง และการออกเสียงเหมือนเจ้าของภาษาได้

 

    สำหรับเรื่องราคาคอร์สเรียนพื้นฐานของ FrenchPod101 ฟรี! นะคะ แต่ถ้าอยากเรียนแบบครบครัน จ่ายเริ่มต้นเพียงเดือนละ 128 บาท/เดือน เท่านั้นค่ะ สามารถลงทะเบียนได้ ที่นี่ เลย

 

 

ChineseClass101

 

    ประเทศจีนถือเป็นอีก 1 ประเทศที่มีการพัฒนาด้านเศรษฐกิจและการศึกษาอย่างก้าวกระโดด คนจีนมีให้เห็นทั่วโลกเลย โดยเฉพาะใน southeast asia ที่เข้ามาทำธุรกิจเยอะมาก ทำให้มีงานเกี่ยวกับภาษาจีนเยอะเช่นกัน

 

    เราจึงขอแนะนำ ChineseClass101.com เว็บเรียนภาษาจีนออนไลน์ โดยมีการจำลองสถานการณ์โดยใช้ภาพการ์ตูนและสถานการณ์จริง ผู้เรียนสามารถอ่านและไปพร้อม ๆ หรือหลังจบวิดีโอได้ด้วย คอร์สพื้นฐานเป็นคอร์ส ฟรี! แต่สามารถอัพเกรดรายเดือนได้ 3 แบบ คือ แบบ Basic ราคา120 บาท แบบ Premium ราคา 300 บาท และ Premium Plus ราคา 700 บาท ซึ่งสามารถส่งข้อความสนทนาส่วนตัวกับติวเตอร์ได้ สนใจลงทะเบียน คลิก ที่นี่ ได้เลย

 

    หรือใครอยากชิมลางก่อน ก็ไปที่ EdX ได้เช่นกัน เพราะมีคอร์ส Mandarin Chinese Level 1 เปิดสอนอยู่ด้วย

 

 

edX - Basic Spanish

 

    ภาษาสเปนถือเป็นภาษาหนึ่งที่คนใช้กันมากที่สุดในโลก ในประเทศใหญ่ๆ อย่างอเมริกาเองก็มีคนพูดภาษาสเปนเยอะมากๆ ยิ่งถ้าไปอเมริกาใต้ก็คือพูดสเปนกันไฟแล่บ

 

    ดังนั้น edx โดย Universidad Politécnica de Valencia มหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศสเปนจึงได้เปิดคอร์สเรียนภาษาสเปนออนไลน์ ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ชาวต่างชาติทั้งหลายที่ต้องการเรียนภาษาสเปนในระดับมาตรฐานสากล สำหรับผู้ไม่มีทักษาะสเปนไม่ต้องกังวลไป เพราะการเรียนการสอนเป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษด้วยระยะเวลาการเรียน 15 weeks รวมทั้งสิ้น 3 คอร์ส ได้แก่ Basic Spanish 1/2/3 ผู้เรียนสามารถสมัครเรียนได้ฟรี! แต่หากอยากได้ประกาศนียบัตรหลังเรียนจบต้องเสียค่าใช้จ่ายคอร์สละ 40 – 50 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,300 – 1,600 บาท

 

Nova Online - Japanese

 

    ภาษาญี่ปุ่น คงไม่ต้องบอกว่าเป็นที่ต้องการมากแค่ไหนในตลาดบ้านเรา แถมตอนนี้ทุนญี่ปุ่นเริ่มเข้ามาในภูมิภาค SEA มากขึ้นเรื่อยๆ งานก็ยิ่งเพิ่มตาม ใครที่ได้ภาษาญี่ปุ่นก็คืออัพเงินเดือนได้มากเลยล่ะ

 

    เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์แบบตัวต่อตัวกับอาจารย์ญี่ปุ่นเจ้าของภาษา โดย แบ่งการเรียนเป็น 6 ระดับตั้งแต่ A~F (เทียบเท่าระดับ N5~N3) เน้นการสนทนาและการเตรียมสอบ JLPT นอกจากนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นที่ใช้ในชีวิตประจำวันและสำหรับการท่องเที่ยว ตอนนี้ทาง Nova Online มีโปรโมชันพิเศษ ผู้เรียนจะได้รับหนังสือเรียนฟรี! สำหรับการซื้อคอร์สเรียนครั้งแรก ถ้ายังลังเลใจ สามารถทดลองเรียนออนไลน์ได้ ที่นี่ ดูก่อนได้นะคะ

 

    ส่วนใครที่อยากทดลองเรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้นก่อน สามารถเข้าไปที่ EdX ได้เช่นกัน เพราะ Waseda University ก็เปิดสอนคอร์ส Steps in Japanese for Beginners ด้วยนะ โดยจะสอนเกี่ยวกับสนทนาเบสิค เช่น แนะนำตัว สั่งอาหาร และการทักทาย

 

 

Deutschkurse

 

    ทั่วโลกมีคนพูดภาษาเยอรมันอยู่ประมาณ 132 ล้านคน โดยประมาณ 79 ล้านอยู่ในเยอรมนี แต่ในไทยเองบริษัทเยอรมันก็เข้ามาทำธุรกิจ และบริษัทไทยก็นำเข้าส่งออกสินค้าจากเยอรมันเช่นกัน แถมยังมีงานสถานทูตเยอรมันรองรับด้วย ภาษานี้ก็สามารถอัพเงินเดือนได้เช่นกัน

 

    คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนภาษาเยอรมันกับเจ้าของภาษาตั้งแต่ระดับต้น (A1) ไปจนถึงระดับมาตรฐาน (B2) ซึ่งแต่ละคอร์สเรียนมีราคา ระยะเวลา และเป้าหมายการเรียนที่แตกต่างกันออกไป เช่นเรียนเรียนเพื่อปรับพื้นฐาน สอบชิงทุน เพื่อสมัครงาน เพื่อประกอบวีซ่า นอกจากนี้แต่ละคอร์สยังมีประกาศนียบัตรรับรองความรู้ให้ด้วย สามารถศึกษารูปแบบหลักสูตรต่าง ๆ และราคาที่ครูรับสอน ที่นี่ ได้เลย

 

 

EdX - Italian Language

 

    คอร์สฟรีใน EdX สำหรับผู้เริ่มต้นเรียนภาษาอิตาเลียน ในคอร์สนี้จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสนทนา เช่น การแนะนำตัว ทำกิจวัตรประจำวัน เขียนและอ่านข้อความเบสิค บอกทาง บอกเวลา นอกจากสอนเบสิคแกรมม่าแล้ว ยังสอนวัฒนธรรม ผ่านหนัง อาหารและการเรียน รวมไปถึงชีวิตประจำวันด้วย ใครสนใจเรียนภาษาอิตาเลียนออนไลน์ ห้ามพลาด

 

 

เรียนออนไลน์มหาลัย Ivy League รับ Certificate ด้วยงบไม่เกิน 2000 บาท

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

406.9K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

92.8K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

69.4K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

62.2K