นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: ข่าวล่าสุด

NZ ขยายสิทธิในการทำงานในไครซ์เชิชสำหรับนักเรียนต่างชาติ

share image

NZ ขยายสิทธิในการทำงานในไครซ์เชิชสำหรับนักเรียนต่างชาติ

      รัฐบาลนิวซีแลนด์ได้ประกาศการขยายสิทธิในการทำงานของนักเรียนต่างชาติในไครซ์เชิชออกไป เพื่อเป็นการกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของเมือง  เนื่องจากเมืองนี้เพิ่งประสบกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อช่วงต้นปี 2011

      Nathan Guy, Immigration Minister ได้ประกาศเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า การขยายสิทธิในการทำงานนี้จะเป็นการส่งเสริมในส่วนของการศึกษามากขึ้น ซึ่งได้ซบเซาลงมากตั้งแต่การเกิดแผ่นดินไหวเมื่อเดือนกันยายน 2010  และยิ่งแย่ลงอีกเมื่อเกิดแผ่นดินไหวอีกครั้งในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2011 ที่คร่าชีวิตประชาชนไปถึง 185 คน

      “นักเรียนต่างชาติเป็นส่วนที่สำคัญของอุตสาหกรรมของ Canterbury แต่จำนวนของเด็กเหล่านี้กลับลดลงตั้งแต่การเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ดังนั้นการเริ่มต้นครั้งใหม่นี้อาจจะช่วยดึงดูดนักเรียนต่างชาติให้มาเรียนที่ไครซ์เชิชมากขึ้น และกระตุ้นเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของเมืองนี้ให้กลับมาดีขึ้น” Nathan Guy ได้กล่าวเพิ่มเติม

      นักเรียนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะได้ทำงานเป็นเวลา 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์นั้น ต้องเป็นนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษอย่างน้อย 14 สัปดาห์เป็นต้นไป หรือเรียนในระดับ 4 ของ Foundation Certificate หนึ่งปีการศึกษา  โดยการขยายสิทธินี้จะเริ่มต้นทดลองใช้เป็นระยะเวลาทั้งหมด 18 เดือนก่อน

      จนกระทั่งวันนี้ มีเพียงนักเรียนที่มาเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษแล้วทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์เท่านั้น ที่ถูกจำกัดสิทธิในการทำงานแบบเดิม
-----------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

โอกาสของแพทย์ใน NZ ขยายตัวมากขึ้น 
นิวซีแลนด์ต้อนรับนักเรียนต่างชาติ 
การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์