นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: ข่าวล่าสุด

นิวซีแลนด์ต้อนรับนักเรียนต่างชาติ

share image

นิวซีแลนด์ต้อนรับนักเรียนต่างชาติ

      นิวซีแลนด์ได้เปิดกว้างและยินดีต้อนรับนักเรียนต่างชาติอย่างกระตือรือร้น ในฐานะเป็นประเทศที่เป็นจุดหมายการเรียนต่อ เห็นได้จากการเปลี่ยนแปลงในกระบวนการการทำวีซ่าและการเพิ่มจำนวนทุนการศึกษาที่มอบให้นักเรียนต่างชาติในปีที่ผ่านมา

      Steven Joyce รัฐมนตรีประจำกระทรวง Tertiary Education, Skills and Employment ได้ออกมากล่าวว่า กระบวนการการทำวีซ่าสำหรับนักเรียนต่างชาติแบบใหม่ของนิวซีแลนด์  จะส่งผลให้ไม่ต้องรอนานเกิน 10 วัน  เพราะพวกเขาทำให้กระบวนการง่ายขึ้นและทันท่วงทีสำหรับผู้สมัครเรียน

      และสาเหตุที่ทำให้เรื่องนี้เป็นไปได้ก็เพราะเกิดความร่วมมือกันระหว่าง Immigration New Zealand และ Education New Zealand  โดย Nathan Guy รัฐมนตรีของ the Immigration ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะสามารถรองรับนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลกได้ถึง 100,000 คนในแต่ละปี อีกทั้งรัฐบาลนิวซีแลนด์ก็ยังตั้งใจที่จะเพิ่มจำนวนการรองรับอีกในปีหน้า

      ส่วนในเรื่องเงินทุนสนับสนุนสำหรับนักเรียนต่างชาตินั้น ได้เพิ่มขึ้นไปถึง 84 ล้านดอลล่าห์นิวซีแลนด์ ซึ่งถือว่าเป็นสองเท่าของปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว  โดยการเปลี่ยนแปลงในเรื่องนี้ Steven Joyce ได้ออกมากล่าวว่านิวซีแลนด์มีจุดประสงค์ที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อสร้างคุณค่าสำหรับการศึกษาในระดับนานาชาติของนิวซีแลนด์ ไปที่ 5 พันล้านดอลล่าห์นิวซีแลนด์ ในอีก 15 ปีข้างหน้า

      นี่จึงถือว่าเป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก ในเรื่องของระบบการศึกษาและความสะดวกสบายที่สร้างขึ้นมาสำหรับนักเรียน  ซึ่งนี่ยังหมายถึงมหาวิทยาลัยต่างๆก็จะต้องเพิ่มและพัฒนาคุณภาพของมหาวิทยาลัยให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นด้วย ทั้งในเรื่องหอพัก, ระบบสาธารณูปโภค, แผนกหางาน และหน่วยวิจัยของมหาวิทยาลัย

      ดังนั้นแล้ว นิวซีแลนด์ จึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักเรียนต่างชาติไม่ควรมองข้ามสำหรับการเป็นจุดหมายสำหรับการเรียนต่อ ที่นอกจากจะให้มาตรฐานการเรียนที่ดีแล้ว ยังมีวัฒนธรรมที่เป็นตัวของตัวเอง และมีทิวทัศน์ที่สวยงามและยอดเยี่ยมแห่งหนึ่งของโลก
---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม