นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัยสีเขียว : แนวทางสู่อนาคตที่ไร้คาร์บอน

share image

มหาวิทยาลัยสีเขียว : แนวทางสู่อนาคตที่ไร้คาร์บอน

      จาก The People & Planet Green League 2012 ซึ่งตีพิมพ์เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นถึงการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียวของอังกฤษว่า “มหาวิทยาลัยใดคือที่สุดของมหาวิทยาลัยสีเขียว” โดยพิจารณาจากการพัฒนาเกี่ยวกับความสามารถทางการจัดการสิ่งแวดล้อม

      ซึ่งจากการจัดอันดับได้แสดงให้เห็นว่า ปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากมหาวิทยาลัยจำนวน 145 แห่งได้ลดลงถึง 4%   โดย 93% ของมหาวิทยาลัยทั้งหมดมีจุดหมายเดียวกันคือลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนของตน  ซึ่ง The University of Greenwich  ได้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอน คือสามารถลดลงได้ถึง 22% นับตั้งแต่ปี 2005  นอกจากนี้การทำโครงการลดการปล่อยก๊าซยังสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของมหาวิทยาลัยลงไปได้อีกด้วย

      The Green League ยังบอกอีกว่า มหาวิทยาลัยของอังกฤษพยายามกระตุ้นและพัฒนาทัศนคติของนักเรียน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตที่มีปริมาณก๊าซคาร์บอนน้อยลง

      Louise Hazan, หัวหน้างานวิจัยของ People & Planet’s Green League 2012 ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ทั้งๆที่มีแรงกดดันในเรื่องของงบประมาณในการบริหารมหาวิทยาลัยอย่างไร แต่ถึงอย่างนั้นในปีนี้มหาวิทยาลัยต่างๆกับเพิ่มความสนใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เพราะนอกจากมันจะช่วยยกระดับคุณภาพของการศึกษาที่พวกเขามอบให้นักเรียนแล้ว มันยังช่วยในการประหยัดเงินของมหาวิทยาลัยอีกด้วย”

      “การจัดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียวในปีนี้ เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ ในเรื่องของการสร้างความยั่งยืนและการก้าวไปสู่โลกแห่งเศรษฐกิจสีเขียว” Louise Hazan กล่าวเพิ่มเติม

      ผลจาก the People & Planet Green League ยังได้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการในด้านอื่นๆถึง 13 ด้าน ที่ใช้ในการจัดอันดับในครั้งนี้ด้วย เช่น

• ปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนโดยรวมลดลง 4% จากปีที่แล้ว (2011)
• มีจำนวนมหาวิทยาลัย ที่เพิ่มการพัฒนาอย่างยั่งยืนผ่านหลักสูตรต่างๆของตนเพิ่มขึ้นถึงสองเท่า
• มีการจ้างบุคลากรในมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับเรื่องของการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพิ่มขึ้นถึง 86%
• โดยเฉลี่ยแล้วมหาวิทยาลัยจะใช้พลังงานไฟฟ้าจากพลังงานทางเลือกถึง 72% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่ใช้63%

ที่มา : peopleandplanet.org 

------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK