นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัยอังกฤษเปิดการเรียนแบบออนไลน์มากขึ้น

share image

มหาวิทยาลัยอังกฤษเปิดการเรียนแบบออนไลน์มากขึ้น

      แต่เดิมทีมหาวิทยาลัยของอังกฤษมีความประหวั่นใจเกี่ยวกับแนวโน้มของกระแสการศึกษาออนไลน์  จึงทำให้พวกเขาเริ่มต้นพัฒนาการศึกษาทางด้านนี้ช้ากว่าประเทศอื่นๆมาก  แต่ถึงอย่างนั้นก็มีมหาวิทยาลัยอังกฤษอยู่จำนวนไม่น้อยที่เริ่มต้นพัฒนาตนเองเกี่ยวกับการศึกษาออนไลน์ไปก่อนแล้ว 

      ในปัจจุบันมหาวิทยาลัยของอังกฤษ ก็เป็นเช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย, อเมริกาและฮ่องกง ที่เปิดกว้างในหลักสูตรการเรียนแบบออนไลน์มากขึ้น โดยมีมหาวิทยาลัยมากกว่า 30 แห่งทั่วโลกที่เปิดหลักสูตรนี้ ซึ่งมีนักเรียนเข้าร่วมหลักสูตรมากถึง 1.3 ล้านคน

      ผู้ริเริ่มการศึกษาแบบออนไลน์ อย่าง EdX and Coursera ก็ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าพวกเขาภาคภูมิใจในความหลากหลายในหลักสูตร และทำให้นักเรียนได้รับความรู้อย่างที่ต้องการ  อีกทั้งยังยินดีเป็นอย่างมากที่มีมหาวิทยาลัยจำนวนมากเข้าร่วมหลักสูตรแบบนี้

ที่มา : BBC News
--------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
การเรียนแบบดั้งเดิม VS การเรียนแบบออนไลน์
10 อันดับสาขาที่ได้รับความนิยมในอังกฤษ 
การเปลี่ยนแปลงตลาดงานใน ปี 2012 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK