นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

STEP BY STEP วางแผนการเรียนออนไลน์ที่ได้ปริญญา

step by step prepare online distance learning

    Covid-19 ทำให้การเรียนออนไลน์กลายเป็นเรื่องปกติอย่างรวดเร็ว หลายๆ มหาลัยเองก็มีหลักสูตร Distance Learning ให้นักเรียนได้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น MBA, Education, Engineering หรือแม้กระทั่ง Health Sciene ที่สำคัญคือ เรียนแล้วได้ปริญญา! 

 

    วันนี้เราจะมาแนะนำการเตรียมตัวเรียน Online Learning กัน 

 

    ไขทุกข้อสงสัย ของการเรียนออนไลน์แต่ได้ใบปริญญา!?

 

    1. รู้จักคอร์สเรียน

    เหมือนกันกับการเรียนต่อปกติ ที่ทุกคนต้องรู้ก่อนว่าตัวเองอย่างเรียนอะไร แต่การเรียนออนไลน์นั้นก็มีข้อจำกัดอยู่ คือ หลักสูตรออนไลน์อาจไม่ครอบคลุมเท่าหลักสูตรที่สอนในห้องเรียน ยกตัวอย่างเช่น เรียนแพทย์ผ่านจอคอม ก็คงไม่ได้อะเนาะ แต่นอกจากข้อจำกัดพวกนี้แล้ว หลักสูตรออนไลน์ก็ถือครอบคลุมมากๆ เลยในตอนนี้ 

 

    ค้นหาคอร์สเรียนออนไลน์ทั่วโลก

    รวม 10 มหาลัยดังใน UK ที่เปิดสอนออนไลน์ - ไม่ต้องบินไปก็เรียนได้เหมือนกัน

    มหาวิทยาลัยดีๆ ในอเมริกาที่เปิดสอนออนไลน์

    เปิดโผ 5 มหาลัยที่ดีที่สุดในออสเตรเลียที่เปิดสอนออนไลน์

 

    2. เอกสาร

    เหมือนกันหลักสูตรปกติ การเรียนออนไลน์ก็ต้องใช้เอกสารแบบเดียวกันเป๊ะ! ไม่ว่าจะเป็น IELTS, TOEFL, Recommendation Letter และ Resume ซึ่งทุกอย่างก็ต้องดูให้ดีๆ นะว่ามหาลัยต้องการคะแนนเท่าไหร่ถึงจะผ่านเกณฑ์

 

     ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOELF ต่างกันยังไง

      ทำความรู้จักข้อสอบเรียนต่อต่างประเทศ นอกจาก IELTS TOELF

 

    A Must Read for IELTS

    สุดยอดลายแทงรวมบทความ IELTS ที่คนเตรียมสอบห้ามพลาด

    ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

 

    A Must Read for TOELF 

    ทำความรู้จัก TOEFL ข้อสอบตัวร้ายที่คนอยากเรียนต่อเมกาต้องสอบ

    5 คัมภีร์เตรียมสอบ Toefl สุดขลังประจำปี 2019

    8 แกรมม่าที่ใช้ผิดกันบ่อยๆ ใน TOEFL

    ส่องวิธีอัพคะแนน TOEFL ของชาวเน็ต ที่ได้ผลจริง

 

    ระหว่างอ่านหนังสือ เราก็ต้องมีเตรียมเอกสารอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น 

    - Resume ที่บอกข้อมูลของเรา ไม่ว่าจะเป็นประวัติการศึกษา ประสบการณ์ทำงานและกิจกรรมอื่นๆ ที่เคยทำ ทุกอย่างที่ใส่ไปควรเป็นเรื่องจริง 100% ที่สำคัญคือทำอะไรมาบ้าง ให้ใส่ไปเลย อย่าอาย (ถ้าเยอะมาก ก็เลือกอันเด่นๆ) 

 

    - Personal Statement เอกสารแสดงความตั้งใจของแต่ละคน ทำไมถึงอยากเรียน เรียนแล้วจะเอาไปทำอะไรต่อในอนาคต ต้องตอบให้ได้ 

    การเขียน Personal Statement

    เคล็ดลับการเขียน Personal statement สำหรับสมัครเข้ามหาวิทยาลัย

    รวมหลากหลายวิธีเขียน Personal Statement พิชิตใจคนอ่านได้ตั้งแต่พารากราฟแรก

 

    - Recommendation Letter ต้องขอจากอาจารย์หรือหัวหน้าเรา เหมือนในเค้าเขียนรีวิวตัวเราเองนั่นแหละ ควรเผื่อเวลาด้วยเพราะทุกคนต่างมีภาระหน้าที่ของตัวเองเนอะ

 

    - Transcript ไปขอกับทางมหาลัยเลยจ้า 

    - บางคณะ บางหลักสูตรจะขอดูตัวอย่างงานที่เคยทำมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานเขียน ผลงานต่างๆ ก็เตรียมไว้ดีๆ

 

    3.เตรียมอุปกรณ์

    การเรียนออนไลน์ไม่ต้องขอวีซ่า ค่าใช้จ่ายตรงนี้ก็ต้องเอาไปโปะกับค่าอุปกรณ์การเรียน ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือแลปทอป หรือลำโพง หูฟัง ฯลฯ เอาง่ายๆ คืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการเรียนจากที่บ้าน โต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ ฯลฯ ก็ลองไปเดินช็อปปิ้งกันดู ชอบแบบไหนก็เลือกเลย 

 

    4. ฝึกจิตใจ (แถม)    

    เรียนออนไลน์ ใครว่าง่าย ตบปากหนึ่งครั้งค่ะ 55555 เพราะมันต้องใช้ ‘วินัย’ เยอะมาก เพราะงานทุกอย่างเหมือนเรียนในห้อง หนังสือ เปเปอร์ที่ต้องอ่านก็เยอะพอกัน และคุณคือคนกำหนดตารางตัวเอง ดังนั้นต้องฝึกการวางแผน วางตารางชีวิตให้ดีนะ ไม่งั้นมีน้ำตาข่ะะ

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438.2K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66.1K