นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

อัปเดตทุนเรียนต่ออเมริกาประจำปี 2019

scholarships in usa

เข้าสู่ช่วงเทศกาลหาทุนเรียนต่อกันอีกแล้วนะคะ เชื่อว่าหลายคนคงมีฝันอยากไปเรียนเมืองนอกกันสักครั้ง แต่พอก้มมองดูเงินในกระเป๋าอาจจะถึงกับถอนหายใจเลยก็ได้ แต่ก็ช่างเงินในกระเป๋าไปสิ เพราะเรามีทุน เราไม่ง้ออยู่แล้ว แล้วจะบอกว่าทุนในประเทศนี้เยอะมากๆ เราขอยกมาเพียงบางส่วนที่น่าสนใจนะคะ


 

American Association of University Women (AAUW) International Fellowship

 

มหาวิทยาลัย American Association of University Women กำลังเปิดรับสมัครทุนสำหรับสาวๆ ที่สนใจเรียนต่อในประเทศสหรัฐอเมริกากันนะคะ ทุนนี้เป็นทุนให้เปล่าและสามารถสมัครได้ตั้งแต่ระดับปริญญาโท จนไปถึงปริญญาเอกในสาขาใดก็ได้เลยค่ะ

 

คุณสมบัติ

  • ผู้สมัครจะต้องมีเพศสภาพเป็นผู้หญิง

  • ผู้สมัครจะต้องไม่ถือสัญชาติหรือเป็นพลเมืองในสหรัฐอเมริกา

  • ผู้สมัครควรจะได้รับวุฒิการศึกษาปริญญาตรีหรือเทียบเท่าตั้งแต่เดือน กันยายน 2019

  • ผู้สมัครต้องมีทักษะการใช้ภาษาอังกฤษที่ดี

  • ผู้สมัครจะต้องได้ตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสาขาก่อนวันที่ 1 ธันวาคม

 

ทุนสนับสนุนมูลค่า 18,000 ($) สำหรับปริญญาโท และ 20,000 สำหรับปริญญาเอก

 

 

International Excellence Scholarship – Arkansas Tech University


 

ไหนใครอยากไปเรียนปริญญาตรีที่อเมริกาบ้าง? ทุน International Excellence Scholarship ของ Arkansas Tech University ประจำปี 2019 เปิดรับสมัครนักศึกษาต่างชาติจากทุกประเทศ (ยกเว้นอเมริกา) ในระดับปริญญาตรีทุกสาขาที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัย Arkansas Tech University

 

คุณสมบัติ

ต้องมีเกรดอย่างน้อย 3.25

 

ทุนสนับสนุน 4,500 $ ต่อเทอม เป็นจำนวน 8 เทอม (4 ปี)

 

 

Frank J. Richter Scholarship from The American Association of Railroad Superintendents

 

ทุนการศึกษา Frank J. Richter Scholarship เป็นทุนสนับสนุนจาก American Association of Railroad Superintendents โดยเป็นทุนให้แค่ส่วนหนึ่งและเปิดรับนักศึกษาจากทุกประเทศ ตั้งแต่ระดับชั้นปริญญาตรี ปริญญาโท จนไปถึงปริญญาเอก

 

คุณสมบัติ

  • เป็นนักศึกษาเต็มเวลาในระดับชั้นปริญญาตรีหรือปริญญาโทในมหาวิทยาลัยนั้นๆ หากผู้สมัครเข้ารับการศึกษาในด้านการระบบการขนส่งและการเดินทาง จะได้รับพิจารณาเป็นพิเศษ

  • มีเกรดเฉลี่ยสะสมดีเยี่ยม และขณะเรียนจะต้องได้เกรดสะสมไม่น้อยกว่า 2.75

 

ทุนสนับสนุน 1,000 $ ต่อปี

 

 

The Fulbright Foreign Student Programme  

     เป็นโครงการสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา, คนทำงานรุ่นใหม่ และศิลปินจากต่างประเทศ ที่ต้องการเข้ามายังสหรัฐอเมริกาเพื่อเรียนและทำวิจัย   โดยทุนการศึกษาบางทุนเป็นทุนที่มีขึ้นหลังจากที่เรียนปีแรกผ่านไปแล้ว ถือว่าเป็นสุดยอดทุนที่ออกโดยรัฐบาลอเมริกาเองเลยด้วย แต่บอกก่อนว่าเป็นทุนที่มีการแข่งขันสูงมาก ต้องเตรียมตัวกันอย่างหนักเลยแหละ แถมยังมีความหลากหลายในประเภทของทุนที่ให้ สัมภาษณ์ก็หินสุดๆ จนต้องกลับไปเตรียมตัวสัมภาษณ์มาอย่างดีเลยแหละ

 

คุณสมบัติ

  • เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี เกรดเฉลี่ยดีเยี่ยม และมีประสบการณ์โดดเด่นในการทำงาน

  • มีความเป็นผู้นำ

 

ทุนสนับสนุน

ทุน Fullbright โคฟเว่อร์ค่าเล่าเรียน ค่าประกันสุขภาพ ค่าเดินทาง รวมถึงค่าใช้จ่ายประจำเดือนด้วย

 

หากใครสนใจทุนเรียนต่ออเมริกา ก็ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้หรอกนะคะ เพราะอันที่จริงในเว็บไซต์ของเราได้รวบรุมทุนเรียนต่ออเมริกาไว้ถึง 1038 ทุนเอาไว้ด้วยแหละ แต่ใครที่รอทุนไม่ไหวจริงๆ อาจจะลองเช็กค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพในอเมริกาก่อนก็ได้นะ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อรับคำปรึกษาผ่านแบนเนอร์ด้านล่างนะคะ

 

รู้จักทุนปริญญา ทุนวิจัย จากองค์กรนานาชาติ

10 ทุนเรียนต่อแคนาดา ทุนดี แข่งขันน้อย

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

438K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.7K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.9K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K