ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

อัปเดตทุนเรียนต่ออเมริกาประจำปี 2019

share image

รวมทุนเด็ดเรียนต่ออเมริกาประจำปี 2019

 

เข้าสู่ช่วงเทศกาลหาทุนเรียนต่อกันอีกแล้วนะคะ เชื่อว่าหลายคนคงมีฝันอยากไปเรียนเมืองนอกกันสักครั้ง แต่พอก้มมองดูเงินในกระเป๋าอาจจะถึงกับถอนหายใจเลยก็ได้ แต่ก็ช่างเงินในกระเป๋าไปสิ เพราะเรามีทุน เราไม่ง้ออยู่แล้ว แล้วจะบอกว่าทุนในประเทศนี้เยอะมากๆ แต่เราจะยกอันที่ตอนนี้กำลังเปิดรับอยู่นะคะ


 

American Association of University Women (AAUW) International Fellowship

 

มหาวิทยาลัย American Association of University Women กำลังเปิดรับสมัครทุนสำหรับสาวๆ ที่สนใจเรียนต่อในประเทศสหรัฐอเมริกากันนะคะ ทุนนี้เป็นทุนให้เปล่าและสามารถสมัครได้ตั้งแต่ระดับปริญญาโท จนไปถึงปริญญาเอกในสาขาใดก็ได้เลยค่ะ

 

คุณสมบัติ

  • ผู้สมัครจะต้องมีเพศสภาพเป็นผู้หญิง

  • ผู้สมัครจะต้องไม่ถือสัญชาติหรือเป็นพลเมืองในสหรัฐอเมริกา

  • ผู้สมัครควรจะได้รับวุฒิการศึกษาปริญญาตรีหรือเทียบเท่าตั้งแต่เดือน กันยายน 2019

  • ผู้สมัครต้องมีทักษะการใช้ภาษาอังกฤษที่ดี

  • ผู้สมัครจะต้องได้ตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสาขาก่อนวันที่ 1 ธันวาคม

 

ทุนสนับสนุนมูลค่า 18,000 ($) สำหรับปริญญาโท และ 20,000 สำหรับปริญญาเอก

Deadline: 15 พฤศจิกายน 2019

 

International Excellence Scholarship – Arkansas Tech University


 

ไหนใครอยากไปเรียนปริญญาตรีที่อเมริกาบ้าง? ทุน International Excellence Scholarship ของ Arkansas Tech University ประจำปี 2019 เปิดรับสมัครนักศึกษาต่างชาติจากทุกประเทศ (ยกเว้นอเมริกา) ในระดับปริญญาตรีทุกสาขาที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัย Arkansas Tech University

 

คุณสมบัติ

ต้องมีเกรดอย่างน้อย 3.25

 

ทุนสนับสนุน 4,500 $ ต่อเทอม เป็นจำนวน 8 เทอม (4 ปี)

Deadline: 31 กรกฎาคม 2019


 

Frank J. Richter Scholarship from The American Association of Railroad Superintendents

 

ทุนการศึกษา Frank J. Richter Scholarship เป็นทุนสนับสนุนจาก American Association of Railroad Superintendents โดยเป็นทุนให้แค่ส่วนหนึ่งและเปิดรับนักศึกษาจากทุกประเทศ ตั้งแต่ระดับชั้นปริญญาตรี ปริญญาโท จนไปถึงปริญญาเอก

 

คุณสมบัติ

  • เป็นนักศึกษาเต็มเวลาในระดับชั้นปริญญาตรีหรือปริญญาโทในมหาวิทยาลัยนั้นๆ หากผู้สมัครเข้ารับการศึกษาในด้านการระบบการขนส่งและการเดินทาง จะได้รับพิจารณาเป็นพิเศษ

  • มีเกรดเฉลี่ยสะสมดีเยี่ยม และขณะเรียนจะต้องได้เกรดสะสมไม่น้อยกว่า 2.75

 

ทุนสนับสนุน 1,000 $ ต่อปี

Deadline: 1 กรกฎาคม 2019

The Fulbright Foreign Student Programme  

     เป็นโครงการสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา, คนทำงานรุ่นใหม่ และศิลปินจากต่างประเทศ ที่ต้องการเข้ามายังสหรัฐอเมริกาเพื่อเรียนและทำวิจัย   โดยทุนการศึกษาบางทุนเป็นทุนที่มีขึ้นหลังจากที่เรียนปีแรกผ่านไปแล้ว ถือว่าเป็นสุดยอดทุนที่ออกโดยรัฐบาลอเมริกาเองเลยด้วย แต่บอกก่อนว่าเป็นทุนที่มีการแข่งขันสูงมาก ต้องเตรียมตัวกันอย่างหนักเลยแหละ แถมยังมีความหลากหลายในประเภทของทุนที่ให้ สัมภาษณ์ก็หินสุดๆ จนต้องกลับไปเตรียมตัวสัมภาษณ์มาอย่างดีเลยแหละ

 

คุณสมบัติ

  • เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี เกรดเฉลี่ยดีเยี่ยม และมีประสบการณ์โดดเด่นในการทำงาน

  • มีความเป็นผู้นำ

 

ทุนสนับสนุน

ทุน Fullbright โคฟเว่อร์ค่าเล่าเรียน ค่าประกันสุขภาพ ค่าเดินทาง รวมถึงค่าใช้จ่ายประจำเดือนด้วย

 

Deadline ปิดไปแล้วสำหรับปีนี้ แต่อ่านไว้ก่อนก็ไม่เสียหายหรอกเนอะ

 

หากใครสนใจทุนเรียนต่ออเมริกา ก็ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้หรอกนะคะ เพราะอันที่จริงในเว็บไซต์ของเราได้รวบรุมทุนเรียนต่ออเมริกาไว้ถึง 976 ทุนเอาไว้ด้วยแหละ แต่ใครที่รอทุนไม่ไหวจริงๆ อาจจะลองเช็กค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพในอเมริกาก่อนก็ได้นะ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อรับคำปรึกษาผ่านแบนเนอร์ด้านล่างนะคะ

 

 

 

 

 

 

MUST READ

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู

เคล็ดลับฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงให้เข้าหู   ทำไมถึงฟังภาษาอังกฤษไม่เก่ง? เพิ่มคะแนนการฟังภาษาอังกฤษยังไงดี? ฟังฝรั่ง คนต่างชาติไม่เข้าใจ ต้องทำยังไง? ถ้าตอนนี้มีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจแล้วก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะ ขอให้รู้ไว้ว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของการเรียนภาษา ไม่ว่าจะภาษาใดๆ บนโลกใบนี้ เพราะเมื่อภาษาแปลงร่างจากการเขียนเป็นการพูด จะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียงของผู้พูดแต่ละคนที่มีเป็นร้อยเป็นพันแบบ

427.9K

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOELF ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

355.2K

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

88.7K

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

60.8K