นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

เมื่อประสบปัญหาทางใจควรทำอย่างไร?

share image

เมื่อประสบปัญหาทางใจควรทำอย่างไร?

      เชื่อหรือไม่ว่าหนึ่งในห้าของชาวออสเตรเลียหรือชาวออสซี่ต้องประสบกับปัญหาทางสุขภาพจิตอย่างน้อยหนึ่งครั้งในช่วงชีวิตของพวกเขา  ซึ่งมีผลต่อทุกคนไม่ว่าจะเป็นใคร อายุเท่าใด หรือมีฐานะทางเศรษฐกิจอย่างไร

      บางครั้งความกังวลใจ, ความเครียด หรือความกดดัน ที่ต้องพบหรือเจอในทุกวัน สามารถผลักดันทำให้เราตกลงไปสู่การมีปัญหาทางสุขภาพจิตได้ โดยหน่วยงานอย่าง Beyondblue   เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญและสามารถให้ความช่วยเหลือทางด้านข้อมูล และคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ก่อให้เกิดความกดดันกับเรา หรือกับใครก็ตามที่เรารู้จักได้

      นอกจากนี้สถานการณ์ต่างๆ เช่น การกดขี่ข่มเหง, การวิตกจริต รวมถึงพฤติกรรมการกินอาหารที่ผิด  ก็สามารถนำเราไปสู่การมีปัญหาทางสุขภาพจิตได้

      ส่วนวัยรุ่นนั้นความกดดันจะเติบโตขึ้นจากปมในเรื่องความขัดแย้งในครอบครัว, การเรียน, การทำงาน รวมถึงการอาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็ก และการเป็นเด็กไร้บ้าน  ซึ่งทั้งหมดล้วนนำไปสู่การเกิดปัญหาทางสุขภาพจิตได้ทั้งสิ้น 

      นอกจากนี้การต้องเผชิญหน้ากับปัญหาระหว่างเพื่อนหรือระหว่างญาติที่รุนแรง ก็สามารถนำไปสู่ปัญหาทางสุขภาพจิตได้เช่นกัน  เนื่องจากเราไม่รู้ว่าจะจัดการกับมันได้อย่างไร หรือ ควรจะเผชิญหน้ากับปัญหาอย่างไร

วิธีการที่จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น

      ปัญหาทางสุขภาพจิตสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ซึ่งมันไม่ใช่ความผิดใครทั้งนั้น  ถึงแม้ว่ามันอาจจะยากที่จะเข้าใจหรือรับมือกับมัน แต่การไปพูดคุยหรือขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นนั้น ย่อมดีกว่าการรับมือกับปัญหาด้วยตัวคนเดียว    และขั้นตอนง่ายๆ ก็มีดังนี้

• รับรู้ว่าอะไรที่อาจจะเป็นปัญหา
• อย่าตระหนก
• พูดคุยกับเพื่อนหรือคนที่เราไว้ใจ
• มองหาผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำและข้อมูลกับเราได้
• ยอมรับความช่วยเหลือ

      ปกติแล้วเมื่อเรารู้แล้วว่าเรากำลังป่วยหรือบาดเจ็บ เราก็มักจะพุ่งตรงไปหาหมอโดยทันที  ซึ่งการป่วยทางจิตก็ต้องเช่นเดียวกัน ดังนั้น เมื่อใดก็ตามที่เรารู้ว่าเรากำลังเผชิญกับปัญหาทางสุขภาพจิต  วิธีที่ดีที่สุดก็คือไปพบจิตแพทย์ หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ  เพื่อขอความช่วยเหลือและการรักษาอย่างเร็วที่สุด


 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.1K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.3K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.8K