ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

10 สุดยอดคอร์สบัญชีที่ดีที่สุดในโลกปี 2014

share image

10 สุดยอดคอร์สบัญชีที่ดีที่สุดในโลกปี 2014

เมื่อพูดคณะในฝันของนักเรียนไทย เชื่อว่าต้องมี ‘คณะบัญชี’ ติดโผอยู่ในอันดับต้นๆ แน่นอน เรียกได้ว่าเป็นคณะยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัย เนื่องจากบัญชีเป็นสาขาวิชาเฉพาะทางที่ตลาดแรงงานต้องการตัวอยู่เสมอ เราจึงมักจะได้ยินคำกล่าวที่ว่า ‘เรียนบัญชีแล้วไม่ตกงาน’ กันอยู่บ่อยๆ อีกทั้งนักบัญชีเก่งๆ ยังมีรายได้ค่อนข้างสูงด้วย วันนี้ Hotcourses จึงมีข้อมูลของคณะยอดฮิตและอันดับคอร์สบัญชีที่ดีที่สุดในโลกมาฝากกันค่ะ

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

รู้จักคณะบัญชีให้มากขึ้น

หลายคนมักเข้าใจว่าคนที่จะเรียนคณะบัญชีได้ดีต้องเก่ง ‘วิชาเลข’ เป็นพิเศษ ซึ่งจริงๆ แล้วการคำนวณเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเนื้อหาวิชาเท่านั้นค่ะ และเราก็สามารถใช้ตัวช่วยอย่างเครื่องคิดเลขได้ แต่อันที่จริงนอกจากการคำนวณแล้ว ทักษะการคิดวิเคราะห์ ความอดทน และความละเอียดรอบคอบ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก การเรียนบัญชีจะช่วยให้เราเข้าใจถึงพื้นฐานทางธุรกิจทั้งหมด ดังนั้นเมื่อเรียนจบไปจึงไม่จำเป็นว่าจะต้องนั่งทำบัญชีเท่านั้น แต่ทักษะที่มีสามารถนำไปต่อยอดพลิกแพลงทำงานด้านธุรกิจได้หลากหลายทีเดียว

ซึ่งสาขาวิชาบัญชีในประเทศไทยก็มีหลายสถาบันที่มีชื่อเสียง แต่ถ้าใครมีความพร้อมมากพอ การไปเรียนต่อต่างประเทศก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ เพราะนอกจากจะได้รับประสบการณ์ชีวิตแล้ว เรียนจบมายังได้ทักษะภาษาติดตัวเพิ่ม แถมอาจได้ทำงานในต่างประเทศ และมีโอกาสสะสมคอนเนคชั่นในระดับนานาชาติอีกด้วย

10 คอร์สบัญชีที่ดีที่สุดในโลก

QS World University Rankings สถาบันจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกชื่อดัง ได้นำเสนอผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลกที่ทมีความโดดเด่นในสาขาวิชา บัญชีและการเงิน (Accounting and Finance) ดังต่อไปนี้

1. Harvard University 
คะแนนรวม 97.5

มหาวิทยาลัยเก่าแก่ประจำสหรัฐอเมริกาแห่งนี้เป็นอันดับ 1 ของโลกในหลากหลายสาขาวิชา รวมถึงสาขาวิชาบัญชีและการเงินด้วย สื่อด้านธุรกิจหลายสำนักในอเมริกาต่างยกย่องให้ Harvard เป็นมหาวิทยาลัยด้านธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการสอนผ่าน Case Study ที่น่าสนใจ

2. University of Oxford
คะแนนรวม 93.8

สถาบันการศึกษาเก่าแก่ของสหราชอาณาจักรที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 11 ปัจจุบันมีอายุกว่า 800 ปี และมีจำนวนนักศึกษาเกือบ 20,000 คน อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็น มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในบรรดาประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่

3. London School of Economics and Political Science (LSE)
คะแนนรวม 92.8

LSE เป็นส่วนหนึ่งของ University of London ในสหราชอาณาจักร ที่นี่เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงอย่างมากในหลายสาขาวิชาไม่ว่าจะเป็นด้านบัญชี เศรษฐศาสตร์ และสังคมศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของห้องสมุดด้านสังคมศาสตร์ การเมือง และการปกครองที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย

4. University of Cambridge
คะแนนรวม 91.7

ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1209 ปัจจุบันมีจำนวนนักศึกษาประมาณ 17,000 คน ในจำนวนนี้มีนักศึกษานานาชาติเกือบ 3,000 คน มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ ณ เมืองเคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร ที่นี่เป็นสถาบันการศึกษาที่มีผู้ได้รางวัลโนเบลมากที่สุดในโลก และมักถูกเรียกรวมกับ University of Oxford ว่า ‘Oxbridge’

5. Stanford University
คะแนนรวม 89.1

มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังของสหรัฐอเมริกาแห่งนี้ เปิดสอนเมื่อปี 1891 ตั้งอยู่ที่เมืองสแตนฟอร์ด รัฐแคลิฟอร์เนีย บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยยังมีสภาพภูมิอากาศที่ดี และตั้งอยู่ในเขตศูนย์กลางเทคโนโลยีอีกของอเมริกาอย่าง Silicon Valley

6. Massachusetts Institute of Technology (MIT)
คะแนนรวม 88.2

มหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกาก่อตั้งเมื่อปี 1861 ที่นี่โด่งดังในด้านสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก ส่วนสาขาวิชาอื่นๆ อย่างเช่น บัญชี และ MBA ก็ถือว่ามีความยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

7. London Business School
คะแนนรวม 87.5

สถาบันการศึกษาแห่งนี้เป็นสถาบันเครือข่ายของ University of London ก่อตั้งขึ้นในปี 1964 ตั้งอยู่ที่รีเจนท์ส พาร์ค กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ปัจจุบันมีจำนวนนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาที่นี่กว่า 1,400 คนต่อปี

8. The University of Melbourne
คะแนนรวม 85.8

ตัวแทนสถาบันการศึกษาจากออสเตรเลีย ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นในสาขาวิชาบัญชีแล้ว ยังเป็นผู้นำระดับนานาชาติในด้านการวิจัย การสอน และการเรียนมานานกว่า 150 ปี มหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตอันยืดหยุ่นและมีนวัตกรรมมากกว่า 300 สาขาวิชา

9. University of Chicago
คะแนนรวม 85.8

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองชิคาโก้ รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา เปิดทำการสอนในปี 1892 หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาสถานที่เรียนบัญชีในสภาพแวดล้อมของเมืองใหญ่ ที่นี่คือคำตอบที่เหมาะสมมาก สถาบันทางการเงินและบริษัทชั้นนำหลายแห่ง ต่างต้องการตัวบัณฑิตจากที่นี่เข้าไปเสริมทัพในองค์กรกันทั้งนั้น

10. The University of New South Wales
คะแนนรวม 85.0

UNSW เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของออสเตรเลีย ก่อตั้งเมื่อปี 1949 และตั้งอยู่ที่เมืองซิดนีย์ เมืองที่คึกคักและมีสีสันเป็นอันดับต้นๆ ของออสเตรเลีย ที่นี่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ทั้งในด้านคุณภาพการสอน, การวิจัย, สิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยและคุณภาพของชีวิตนักศึกษา

>> ดูอันดับทั้งหมดได้ที่นี่ <<

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

175.4K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.7K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

98.5K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44.3K