นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำหลักสูตรและสาขา

มัดรวมข้อมูลเรียนออนไลน์ ม้วนเดี๋ยวจบ

online education

   โควิด-19 ทำให้การเรียนออนไลน์กลายเป็น new normal ไปแล้ว เพราะนักเรียนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา ยันนักศึกษามหาลัยก็เรียนหนังสือผ่าน platform ออนไลน์ทั้งหมด

 

    Hot courses Thailand เลยจะมารวบรวมบทความที่เกี่ยวกับการเรียนออนไลน์ทั้งหมดของเรามาให้เลือกอ่านกัน ได้ความรู้แถมยังอินเทรนด์ด้วย!

 

    จะบอกว่าการเรียนออนไลน์ ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด เมื่อ 6 ปีที่แล้ว ก็มีบทความเกี่ยวกับการเรียนออนไลน์อยู่ในเว็บไซต์ของเราแล้วค่า 

    เรียนออนไลน์เทรนด์ใหม่ของโลกปี 2014

    จากสถิติของ the National Center for Education Statistics ในสหรัฐอเมริกาพบว่า ระยะหลังมานี้แวดวงการศึกษาโลกมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าจับตามองคือ ช่วงวัยของผู้เรียนต่อในระดับสูงมีอายุเฉลี่ยสูงขึ้น และมีแนวโน้มเป็นคนวัยทำงานที่หาเงินเรียนต่อเองมากขึ้นเรื่อยๆ ต่างจากสมัยก่อนที่นักศึกษาส่วนใหญ่นิยมเรียนต่อทันทีเมื่อจบปริญญาตรี โดยใช้เงินสนับสนุนจากพ่อแม่หรือแหล่งทุนอื่นๆ

 

    เรียนออนไลน์ : รับมือกับความเหงาและความขี้เกียจ

    เรียนออนไลน์ : เมื่อต้องเผชิญกับการเรียนที่ไม่มีปิดเทอม

    เอาตัวรอดอย่างไร กับ Work/Study from home

 

    ตอนนี้การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมีมากกว่าเมื่อก่อนมาก ทำให้หลายมหาลัยทั่วโลก ทั้งในอังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย มีการเปิดสอนปริญญาทางไกล หรือ ปริญญาออนไลน์ด้วย! หนึ่งในคอร์สที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ คอร์ส MBA นั่นเอง 

 

    6 เหตุผลในการเรียน MBA ออนไลน์

    ไขทุกข้อสงสัย ของการเรียนออนไลน์แต่ได้ใบปริญญา!?

    รวม 10 มหาลัยดังใน UK ที่เปิดสอนออนไลน์ - ไม่ต้องบินไปก็เรียนได้เหมือนกัน

 

    ตอนนี้เทรนด์เรียนของคนวัยทำงานก็ยังมีอยู่ แต่เทรนด์ที่น่าสนใจก็คือการที่นักเรียน นักศึกษามีโอกาสเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเช่นกัน (เพราะแพ็คเกจเน็ตและมือถือถูกลง อิอิ) ทำให้สัดส่วนของคนอายุน้อยกว่าเพิ่มขึ้น ประกอบกับการมีทั้งเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันที่เข้าได้ทั้งจากเว็บและมือถือ ทำให้การเรียนออนไลน์เป็นไปได้แทบทุกที่เลย 

 

    หลายเว็บไซต์ (ที่ส่วนใหญ่ก็มีแอพ) ที่น่าสนใจก็ได้แก่ EdX, Cousera, Khan Academy, Duolingo, Codeacademy และ Masterclass

 

    ใครอยากอ่านรายละเอียด ไปตรงนี้เลยจ้ะ 6 เว็บไซต์ที่ตัวอยู่ไทยก็เรียนหลักสูตรเมืองนอกได้

 

    ส่วนวิชาเรียนนั้นก็หลากหลายมากกกกก ครอบคลุม ที่สำคัญคือ เว็บไซต์อย่าง EdX และ Coursera เป็นพาร์ทเนอร์กับมหาวิทยาลัยระดับโลกทั่วโลกเลย ทำให้ถึงแม้เราจะไม่ได้เรียน Top U ก็เข้าถึงหลักสูตรของ Top U ได้! คอร์สที่ทางเราเคยมาแนะนำ ได้แก่

 

    Climate Change - ทำความเข้าใจ สู้ Climate Change ด้วย 5 คอร์สออนไลน์ฟรีๆ! 

    คอร์สจาก Top U จากอเมริกา - เรียนออนไลน์มหาลัย Ivy League รับ Certificate ด้วยงบไม่เกิน 2000 บาท

 

    นอกจากนี้ยังมีแอพลิเคชันแล้วยังมี Podcast และเว็บไซต์อื่นๆ ที่เป็นแพลตฟอร์มที่เราสามารถหาความรู้ได้เช่นกัน ตัวอย่างง่ายๆ เลยก็คือ Youtube จ้ะ ความรู้แน่นมากจ้ะพี่ 

 

    เรียนภาษาอังกฤษง่ายๆผ่านแอพฯกันดีกว่า

    ฝึกภาษาอังกฤษให้ปังแบบฟรีๆ ผ่าน 5 ช่อง Youtube สาระแน่นจัดเต็ม

    เรียนภาษาอังกฤษฟรีๆ ไม่ง้อกวดวิชา กับ 5 Podcasts สุดปัง

    รวม 4 เว็ปไซต์คู่ใจสำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS

 

    ถ้าใครเข้าไปเช็คอิน หรือไปเรียนในทุกช่องทางที่เราแนะนำไปแล้วอยากพักสักแปป หาอะไรทำฆ่าเวลา อยู่บ้านเรียนๆ เบื่อมากๆ งี้ เรามีตัวช่วยค่ะ เพราะเราจะพาออกไปข้างนอก พบสิ่งบันเทิงโดยที่ยังปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing กันอยู่ 

 

    นั่นก็คือ การเที่ยวออนไลน์และทำกิจกรรมอื่นๆ นั่นเอง! ตัวอยู่นี่ แต่ใจอยู่อเมริกางี้ อิอิ

 

    อยู่บ้านป้องกันโควิด แต่ก็ไปเที่ยวชิคๆ แบบไม่ต้องออกจากบ้านได้นะ

    5 กิจกรรมที่ทำได้ฟรี สู้ความเบื่อ เมื่อต้องอยู่บ้าน

 

 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การตลาด

ชื่อ : อัครเวช นิรันดรพฤกษ์ ชื่อเล่น : ไต๋ จบการศึกษาจาก : Michigan State University, USA  หลักสูตรที่เรียน : Marketing ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? เดิมทีไต๋เรียนอยู่ที่อังกฤษมาตั้งแต่อายุ 13 ปี  จากนั้นก็ย้ายมาเรียน High School ต่อที่สหรัฐอเมริกา  แม้ตอนแรกจะไม่ได้อยากย้ายมาเท่าไหร่ เพราะครอบครัวบังคับให้ย้าย 

37.8K
article Img

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา >> มหาวิทยาที่สอน Film & Television Production >> หลักสูตรการตัดต่อภาพยนตร์ >> สัมภาษณ์นักเรียนWestminster หลักสูตร Film & TV Production         ครั้งหนึ่ง George Lucas ผู้กำกับและผู้สร้าง Star Wars ที่โด่งดังได้เคยพูดไว้ว่า ความลับของภาพยนตร์ก็คือมันเป็นภาพลวงตา  ในขณะที่ Pedro Almodóvar ผู้กำกับ The Skin I Live In

17.5K
article Img

สัมภาษณ์นักศึกษา : กฎหมาย

ชื่อ  :  ปัญณรีย์ แสงวงค์วาณิชย์ ชื่อเล่น : แค้ด จบการศึกษาจาก : คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ University of Illinois at Urbana-Champaign  หลักสูตรที่เรียน : Master of Laws (LL.M.)  ระดับการศึกษา: Master of Laws สถานศึกษา :  Northwestern University School of Law  ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? ถึงแม้ว่าระบบกฎหมายไทยกับอเมริกาจะไม่เหมือนกัน

13.3K
article Img

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่ USA

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวUSA ประเทศอเมริกาถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเรียนต่อด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่นี่มีมหาวิทยาลัยมากมายกระจายตัวอยู่ในหลายรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว อย่างเช่น แคลิฟอร์เนีย, ฟลอริด้า และนิวยอร์ค มากันดูมหาวิทยาลัยท็อปๆ ด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่เปิดสอนอยู่ในประเทศอเมริกามีอะไรบ้าง          1 มหาวิทยาลัยแรกที่ขอแนะนำคือ San Jose State

11.6K