ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนออนไลน์เทรนด์ใหม่ของโลกปี 2014

1705

เรียนออนไลน์เทรนด์ใหม่ของโลกปี 2014

จากสถิติของ the National Center for Education Statistics ในสหรัฐอเมริกาพบว่า ระยะหลังมานี้แวดวงการศึกษาโลกมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าจับตามองคือ ช่วงวัยของผู้เรียนต่อในระดับสูงมีอายุเฉลี่ยสูงขึ้น และมีแนวโน้มเป็นคนวัยทำงานที่หาเงินเรียนต่อเองมากขึ้นเรื่อยๆ ต่างจากสมัยก่อนที่นักศึกษาส่วนใหญ่นิยมเรียนต่อทันทีเมื่อจบปริญญาตรี โดยใช้เงินสนับสนุนจากพ่อแม่หรือแหล่งทุนอื่นๆ

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

>> ข้อมูลสถาบันการศึกษาออนไลน์
>> ทางเลือกในการเรียนออนไลน์
>> ความเห็นจากผู้ที่เคยเรียนออนไลน์

“นักศึกษาทุกวันนี้ทำมากกว่าหนึ่งอย่างในเวลาเดียวกัน” Karen VanGorder ไดเร็คเตอร์ของหลักสูตรออนไลน์ จากสถาบัน Indiana University Purdue University Indianapolis กล่าวถึงปรากฏการณ์ในแวดวงการศึกษาที่เกิดขึ้น “จึงยากที่หลักสูตรปริญญาในสถาบันทั่วไป จะสามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้อย่างตรงจุด หลักสูตรออนไลน์จึงถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อเติมเต็มในส่วนนั้น”

ปัจจุบันในสหรัฐอเมริกามีหลักสูตรออนไลน์ที่ผ่านการรับรองเกือบ 1,000 หลักสูตร เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่มีประมาณ 860 หลักสูตร และกำลังมีแนวโน้มว่าสถาบันการศึกษาชั้นนำต่างๆ จะเปิดสอนหลักสูตรออนไลน์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองเทรนด์ของนักศึกษายุคใหม่ ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมไปพร้อมๆ กับพัฒนาความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

เมื่อถามถึงคุณภาพของการเรียนการสอนของการเรียนออนไลน์ หลายคนอาจตั้งคำถามว่า การเรียนออนไลน์จะได้คุณภาพเทียบเท่ากับการเรียนในห้องจริงๆ หรือเปล่า? จะเรียนง่ายไปไหม? คำตอบนี้ขึ้นอยู่กับระเบียบวินัยและความมุ่งมั่นของคุณค่ะ ถ้าตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่ แน่นอนว่าความรู้ที่ได้รับย่อมเต็มที่เช่นเดียวกัน “บางคนชอบบอกว่าการเรียนออนไลน์เป็นเรื่องง่าย คำพูดนั้นห่างไกลความเป็นจริงมาก” Billie Jo Parker หญิงวัย 45 ปี ที่เพิ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคอร์สออนไลน์ที่ Central Michigan University กล่าว “ฉันต้องมีระเบียบวินัยเพิ่มขึ้นและมีระบบการจัดการชีวิตที่ดีมากๆ มันเหนื่อยมากจริงๆ กับการที่ต้องเตรียมอาหารให้ลูกๆ พร้อมกับทำการบ้านของตัวเองไปด้วย” แต่หลังจากสามารถคว้าปริญญามาครอบครองได้ ก็ทำให้เธอภาคภูมิใจและมีโอกาสในการทำงานมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์และคุ้มค่าทีเดียว

แนะนำหลักสูตรออนไลน์

Excelsior College - Online Higher Education

วิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งในปีค.ศ. 1971 โดย New York State Board of Regents เป็นสถาบันการศึกษาออนไลน์เอกชนที่ไม่หวังผลกำไร และได้รับการรับรองวิทยฐานะระดับภูมิภาคโดยคณะกรรมการการอุดมศึกษาแห่งรัฐภาคกลาง (การรับรองวิทยฐานะระดับภูมิภาคคือระดับสูงสุดของสหรัฐอเมริกา) ชื่อสถาบันมีความหมายในภาษาละตินว่า “ไปสู่ระดับที่สูงกว่า”ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงแรงบันดาลใจของนักศึกษาและผู้สำเร็จการศึกษาของวิทยาลัย

ระดับการศึกษา

 • อนุปริญญาตรี
 • ปริญญาตรี
 • ปริญญาโท

หลักสูตร

 • หลักสูตรออนไลน์
 • หลักสูตรหน่วยกิตโดยการสอบ (ยินดีรับโอนหน่วยกิตจากวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยอื่นๆ รวมถึงสถาบันการศึกษาอันเป็นที่ยอมรับซึ่งไม่ใช่ระดับวิทยาลัย)

คณะที่เปิดสอน

 • ธุรกิจและเทคโนโลยี
 • วิทยาศาสตร์สุขภาพ
 • ศิลปศาสตร์
 • การพยาบาล
 • บริการสาธารณะ

นักศึกษาต่างชาติ

 • สำหรับนักศึกษานานาชาติ ทาง Excelsior มีทางเลือกในการสำเร็จหลักสูตรการเรียนทางออนไลน์หรือผ่านทางการสอบ ก่อนที่จะโอนหน่วยกิตไปยังวิทยาลัยในต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินและเวลา นักศึกษานานาชาติที่เข้าเรียนในวิทยาลัยชุมชนในสหรัฐอเมริกา ทาง Excelsior ยอมรับโอนหน่วยกิตและเปิดโอกาสให้พวกเขาสำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรี

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...

Excelsior College - Online Higher Education