นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

แจก checklist สวย ๆ น่ารัก ๆ สำหรับคนวางแผนจะไปเรียนต่อต่างประเทศจ้า

share image

ก้าวเข้าปี 2021 มา 5 วันแล้ว เป็นยังไงกันบ้างค้า ใครยังคงยึดเป้าหมาย New Year’s resolution ได้อย่างแน่วแน่บ้าง ส่วนเราเองตอนแรกก็ตั้งไว้ว่าจะลดน้ำหนัก แต่อาหารคริสต์มาสและปีใหม่ยังอยู่เลยต้องทานให้หมดก่อนแล้วค่อยเริ่ม #ถ้าใจเราเชื่อมั่นหมูสามชั้นก็คือผักลวก

 

และวันนี้เราก็เลยขอเริ่มปีใหม่แบบสายเปย์ แจก แจก แจก ให้ชาว Hotcourses Thailand ไปเลยจ้ะ และอย่างแรกที่เราจะแจกให้โหลดกันไปเลยฟรี ๆ ก็คือ….(ตีกลองรัว)...to-do list สำหรับคนที่เตรียมตัวจะไปเรียนต่อต่างประเทศค่าาา มีมาให้ถึง 5 แบบด้วยกัน ไปตำกันได้เลยจ้า 

 

***โหลดทุกแบบ แล้วไปเลือกปริ้นท์เอาเอง ตรงนี้จ้า***

 

 

 

 

 

 

ใครอยากอ่านเรื่องการวางแผนไปเรียนต่อต่างประเทศแบบละเอียด เรารวบรวมบทความมาให้ เอาแบบอ่านจบแล้วเกิดนิมิตเลยจ้ะ

 

อยากไปเรียนต่อต่างประเทศควรเริ่มยังไงดี?

 

 

เลือกคอร์สไม่ได้ ตัดสินใจไม่ถูก

 

 

จะไปประเทศไหนดี?

 

 

เลือกได้แล้ว ต่อไปก็เตรียมสอบ IELTS/TOEFL/TOEIC

 

 

ทิปส์การเขียน Personal statement / Statement of Purpose แบบเวิร์คชัวร์ ๆ 

 

 

ได้มาหลาย offer แต่ยังเลือกไม่ได้ มีคำถามอยากถามมหาลัยเพิ่ม

 

เลือกแล้ว ตอบรับแล้ว จัดกระเป๋ากันเถอะจ้ะ

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

437.7K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.6K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.8K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

66K